Đối thủ số 1 của ông Trump sắp 'xung trận' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đối thủ số 1 của ông Trump sắp 'xung trận'
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	135.9 KB
ID:	2171558  
Cuộc đua tổng thống năm 2024 của Mỹ ngay từ đầu đă gay cấn khi có thông tin cho rằng Thống đốc Florida Ron DeSantis đă sẵn sàng cạnh tranh vị trí ứng viên của đảng Cộng ḥa với cựu Tổng thống Donald Trump.

Cuộc đua tổng thống năm 2024 của Mỹ đang có dấu hiệu khởi động khi có thông tin cho rằng Thống đốc Florida Ron DeSantis đă sẵn sàng cạnh tranh vị trí ứng viên của đảng Cộng ḥa.


Thống đốc bang Florida Ron DeSantis tại một cuộc họp báo ngày 26/1. Ảnh: AP.

Các động thái của ông DeSantis thậm chí c̣n khiến ông Trump phải công khai đưa ra lời thách thức trong các sự kiện vận động tranh cử tại New Hampshire và Nam Carolina, Guardian đưa tin ngày 29/1.

“Ron sẽ không phải thống đốc nếu không có tôi. Khi nghe tin ông ấy có thể tranh cử, tôi cho rằng điều đó rất không trung thành”, ông Trump nói.

Ông Trump cáo buộc thống đốc Florida “đang cố gắng viết lại lịch sử” về ứng phó với Covid-19. Ông DeSantis ban đầu công khai hoài nghi về những nỗ lực của chính phủ trong việc tiêm chủng cho người dân. Nhưng sau đó, ông đă “quảng bá vaccine nhiều hơn bất kỳ ai”.

Ông DeSantis bắt đầu làm thống đốc Florida dưới cái bóng của ông Trump. Nhưng kể từ đó, vị thống đốc đă nổi lên như một đối thủ chính trị đáng gờm nhất đối với ông Trump trong đảng Cộng ḥa.

Ông được nhiều quan chức đảng ủng hộ. Những vụ bê bối và hỗn loạn của ông Trump khiến các đảng viên nghi ngờ về khả năng chiến thắng của đảng Cộng ḥa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Nhóm chính trị của ông DeSantis đă xác định được những nhân sự tiềm năng ở các bang như Iowa và New Hampshire. Những bang này sẽ nổ “phát súng lệnh” trong các cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Hai nguồn tin của Washington Post chia sẻ thống đốc Florida đang đàm phán với Phil Cox và Generra Peck – hai thành viên chủ chốt trong cuộc tái tranh cử năm 2022 của ông DeSantis, về các vị trí cấp cao trong nhóm tranh cử năm 2024.

Bên cạnh ông DeSantis, một loạt các đảng viên Cộng ḥa khác cũng sẵn sàng tham gia cuộc đua.

Cựu Thống đốc Nam Carolina Nikki Haley đă có một cuộc thảo luận thân mật qua điện thoại với ông Trump. Bà gợi ư rằng sẽ sớm công bố quyết định tham gia cuộc đua tổng thống.

“Bà ấy gọi cho tôi và nói rằng đang xem xét quyết định. Tôi nói rằng bà nên làm điều đó”, ông Trump nói với các phóng viên, đồng thời lưu ư rằng bà Haley từng nói sẽ không tham gia cuộc đua nếu ông Trump tái tranh cử.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump John Bolton trả lời với CBS rằng ông đang xem xét tham gia ứng cử. Ông chỉ trích cuộc tranh cử tổng thống năm 2024 của ông Trump là “chất độc” đối với đảng Cộng ḥa.

VietBF@sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-30-2023
Reputation: 23713


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 60,987
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	135.9 KB
ID:	2171558  
troopy is_online_now
Thanks: 68
Thanked 5,143 Times in 4,457 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 70 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06608 seconds with 12 queries