Người giàu thành siêu giàu nhờ tư duy khác biệt, khác biệt ra sao? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người giàu thành siêu giàu nhờ tư duy khác biệt, khác biệt ra sao?
Click image for larger version

Name:	401.jpg
Views:	0
Size:	153.6 KB
ID:	2171647   Click image for larger version

Name:	402.jpg
Views:	0
Size:	127.5 KB
ID:	2171648   Click image for larger version

Name:	403.jpg
Views:	0
Size:	150.4 KB
ID:	2171649  
Tư duy khác biệt biến người giàu thành siêu giàu. Người giàu biết cách sử dụng tiền và đầu tư khôn ngoan, không lăng phí thời gian để cố tự ḿnh làm mọi thứ theo triệu phú Grant Cardone (Mỹ).


Người giàu có tư duy khác biệt trong cách dùng tiền. Ảnh minh họa: Andria Piacquadio/Pexels.
Grant Cardone, triệu phú tự thân và là huấn luyện viên bán hàng nổi tiếng người Mỹ, đă mất 20 thử - sai trước khi kiếm được hàng triệu USD. Hiện tại, ở tuổi 64, ông kiếm được thu nhập từ 18 công ty tự thành lập và 12.000 căn hộ do bản thân sở hữu.

“Nhưng tôi ước ḿnh biết sớm hơn về cách những người siêu giàu nghĩ về tiền bạc”, Cardone nói với CNBC Make It.

Ông chia sẻ về việc xây dựng mối quan hệ với nhiều triệu phú trong suốt sự nghiệp đầu tư, cũng như dành nhiều năm để quan sát thói quen của họ. Dưới đây là những điều Cardone nhận ra rằng người siêu giàu đă làm theo cách khác biệt.

Không đa dạng các khoản đầu tư ngay lập tức
Nói chung, nên đa dạng hóa danh mục đầu tư bằng cách rót tiền vào hỗn hợp các loại cổ phiếu, quỹ và các khoản đầu tư khác.

Nhưng khi những người giàu nhất xây dựng giá trị tài sản ṛng của bản thân, họ thường dốc toàn lực vào các dự án của riêng ḿnh, sau đó đa dạng hóa khi bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn.

Chẳng hạn, Elon Musk đă đặt cược toàn bộ 22 triệu USD mà ông kiếm được từ việc bán công ty đầu tiên của ḿnh (một danh mục kinh doanh trực tuyến có tên Zip2) cho công việc kinh doanh tiếp theo - một dịch vụ ngân hàng trực tuyến có tên X.com.

Sau khi X.com sáp nhập với PayPal, ông đă kiếm được 180 triệu USD từ việc bán PayPal cho eBay. Điều đó đă mang lại cho Musk tiền mặt để đầu tư vào Tesla, SpaceX và các dự án mạo hiểm khác.

Kiểm soát nợ
Khi xây dựng tài sản ṛng của ḿnh, Cardone không tích lũy nợ qua những khoản mua sắm không cần thiết như quần áo hàng hiệu hay nhà sang trọng.

Đầu tư khôn ngoan giúp người giàu ngày càng giàu. Ảnh minh họa: Nappy_936135/Pexels.
Ngay cả khi có đủ khả năng thanh toán các hóa đơn, ông cũng không muốn lăng phí tiền để trả lăi. Thay vào đó, ông muốn đặt những ǵ kiếm được vào việc tạo ra nhiều tiền hơn.

“Đối với tôi, việc cần làm là đưa thu nhập vào công việc kinh doanh của ḿnh”, Cardone nói.

Ông cũng trả tiền mặt cho những ngôi nhà của ḿnh và chưa bao giờ tích lũy tiền lăi trên thẻ tín dụng.

Trong một số trường hợp, nếu đang cố gắng xây dựng một doanh nghiệp, nợ có thể giúp bạn kiếm tiền bằng cách cho phép tiếp cận với các tài sản tạo thu nhập sớm hơn.

Sở hữu nhà không phải bao giờ cũng là khoản đầu tư đầu tiên
Bạn có thể nghĩ rằng việc mua một căn nhà chính là “giấc mơ Mỹ”, nhưng bạn sẽ hiếm khi thấy thứ đầu tiên những người giàu mua là nhà ở.

“Theo tôi, quyền sở hữu nhà không phải lúc nào cũng mang lại lợi tức đầu tư giống như những nơi khác mà bạn rót tiền của ḿnh vào. Tôi sở hữu 3 ngôi nhà, nhưng tôi đă không mua cho đến khi có thể trả bằng tiền mặt”, Cardone chia sẻ.

Bất động sản thương mại giúp sinh ra tiền
Theo Cardone, bất động sản thương mại - nơi bạn kiếm được lợi nhuận hàng tháng từ tiền thuê sau khi thanh toán thế chấp, thuế bất động sản và bảo tŕ - là một cách tuyệt vời để tăng số tiền bạn có.

Mọi người cũng có thể kiếm thu nhập thụ động từ quyền sở hữu những bất động sản này, và việc bán chúng thường dễ dàng hơn so với nơi ở chính. Khi bán một nơi cư trú chính, bạn phải t́m một người mua có thể h́nh dung họ sẽ sống ở đó. Khi bạn bán một tài sản cho thuê có lợi nhuận, bạn chỉ cần t́m một người mua muốn kiếm lợi nhuận.

Luôn mua với số lượng lớn
Người giàu sẵn sàng chi nhiều hơn trong mỗi lần mua hàng để có được mức giá tốt hơn cho mỗi đơn vị, đồng thời tiết kiệm thời gian dành thay cho việc lặp đi lặp lại các hoạt động vô ích.

Điều này có thể áp dụng cho một doanh nghiệp, khi người giàu có thể kư hợp đồng mua vật tư hoặc thiết bị số lượng lớn. Khi có thể, Cardone cũng mua mọi thứ không hạn sử dụng với số lượng lớn.

Đầu tư vào mạng lưới mối quan hệ
“Chưa bao giờ có ai đó đầu tư cùng mà không biết tôi là ai. Và hầu hết bất động sản mà tôi sở hữu ngày nay đều được mua từ những người bán đă chọn tôi thay v́ những người đủ điều kiện khác, bởi chúng tôi đă có sẵn các mối quan hệ và họ tin tưởng vào khả năng chốt giao dịch của tôi”, Cardone chia sẻ.

Mối quan hệ và những trợ thủ đắc lực giúp người giàu có thể làm nhiều thứ tốt hơn. Ảnh minh họa: Canva Studio/Pexels.
Theo vị triệu phú, càng nhiều người biết đến bạn, họ sẽ càng tin tưởng vào tài năng và kỹ năng của bạn. Điều này giúp bạn có các cơ hội tốt hơn, ra quyết định nhanh hơn và tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

“V́ vậy, hăy đầu tư thời gian và nguồn lực vào việc tạo và duy tŕ các kết nối phù hợp”, Cardone kết luận.

Không bao giờ bằng ḷng
Một trong những người bạn của Cardone là CEO, người từng làm việc với những doanh nhân giàu có trên thế giới.

“Có lần tôi hỏi điểm chung giữa họ là ǵ, anh ấy nói: ‘Không ai trong số họ hài ḷng với những ǵ đă hoàn thành. Thay vào đó, họ tập trung vào điều tiếp theo có thể đạt được”, ông kể.

Những người giàu có không bao giờ hài ḷng với những thành tựu trước đây của ḿnh. Họ tin rằng bản thân luôn có thể đạt được nhiều hơn nữa. Điều này giúp họ nghĩ lớn về các ư tưởng kinh doanh, phát minh, đầu tư trong tương lai và các hệ số nhân của cải khác.

Không lăng phí thời gian để tự làm mọi thứ
Người giàu biết rằng thời gian là nguồn tài nguyên thực sự khan hiếm duy nhất. Bạn không thể mua thêm nó.

V́ vậy, người giàu tối đa hóa thời gian của ḿnh bằng cách từ bỏ nhu cầu kiểm soát từng chi tiết nhỏ trong công việc kinh doanh hoặc danh mục đầu tư của ḿnh, đồng thời thuê ngoài và ủy thác hiệu quả cho những người giỏi, thông minh - những người sẽ đổi thời gian của họ lấy tiền.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-30-2023
Reputation: 34373


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 89,014
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	401.jpg
Views:	0
Size:	153.6 KB
ID:	2171647   Click image for larger version

Name:	402.jpg
Views:	0
Size:	127.5 KB
ID:	2171648   Click image for larger version

Name:	403.jpg
Views:	0
Size:	150.4 KB
ID:	2171649  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,887 Times in 6,085 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 100 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07534 seconds with 12 queries