Có thêm bằng chứng về pḥng thí nghiệm sinh học của Mỹ ở Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Có thêm bằng chứng về pḥng thí nghiệm sinh học của Mỹ ở Ukraine
Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	15.1 KB
ID:	2171650  
Nga cung cấp thêm bằng chứng về pḥng thí nghiệm sinh học của Mỹ ở Ukraine. Quân đội Ukraine là một trong những đối tượng thử nghiệm cho các nghiên cứu được Lầu Năm Góc tài trợ, theo Bộ Quốc pḥng Nga.

Bộ Quốc pḥng Nga hôm 30/1 đă đưa ra thêm bằng chứng cho thấy các pḥng thí nghiệm do Mỹ tài trợ hoạt động ở Ukraine. Các tài liệu và vật liệu mà quân đội Nga thu thập được cho thấy các công ty dược phẩm phương Tây hoạt động trên lănh thổ dưới sự kiểm soát của Kiev đă tiến hành nghiên cứu HIV/AIDS đối với quân nhân Ukraine.

Chỉ huy Lực lượng pḥng thủ hạt nhân, sinh học và hóa học của Nga, Trung tướng Igor Kirillov, đă tŕnh bày các tài liệu bằng tiếng Ukraine đề cập đến các nghiên cứu về lây nhiễm HIV bắt đầu vào năm 2019. Đối tượng mục tiêu bao gồm các quân nhân cùng với tù nhân, người nghiện ma túy và “bệnh nhân khác có nguy cơ lây nhiễm cao”.

Đài RT dẫn lời Tướng Kirillov cho biết quân đội Nga đă thu hồi hơn 20.000 tài liệu và các vật liệu khác liên quan đến các chương tŕnh sinh học ở Ukraine, đồng thời phỏng vấn các nhân chứng và những người tham gia.

Bằng chứng “xác nhận trọng tâm của Lầu Năm Góc là tạo ra các thành phần vũ khí sinh học và thử nghiệm chúng trên người dân Ukraine và các quốc gia khác dọc biên giới (Nga)”, Tướng Kirillov nói với phóng viên.

Dựa trên các tài liệu có nguồn gốc từ Cơ quan Giảm thiểu mối đe dọa quốc pḥng (DTRA) của Lầu Năm Góc, quân đội Nga đă xác định thêm 8 cá nhân tham gia vào nghiên cứu do Mỹ tài trợ ở Ukraine.

Trong số những cái tên mà Tướng Kirillov chỉ ra có Karen Saylors của tổ chức Karen Saylors of Labyrinth Global Health, trước đây thuộc Metabiota, một công ty có liên hệ với Hunter, con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo Tướng Kirillov, những tài liệu mới nhất đă được t́m thấy ở Lugansk vào đầu tháng 1/2023 thuộc về công ty Pharmbiotest,

“Các mẫu bệnh phẩm và hồ sơ bệnh nhân cùng với dữ liệu cá nhân của họ đă bị chôn vùi, không được đốt hoặc tiêu hủy theo cách phù hợp. Điều này cho thấy rằng việc tiêu hủy bằng chứng này đă được thực hiện một cách cực kỳ vội vàng”, Tướng Kirillov cho biết thêm.

Theo hăng tin AFP, cuối tháng 10/2022, Nga chính thức yêu cầu Liên hợp quốc tiến hành một cuộc điều tra về các cáo buộc vũ khí sinh học và hóa học ở Ukraine mà Moskva thường xuyên nêu ra ở Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc kể từ khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào ngày 24/2/2022.

Tuy nhiên, ngày 2/11/2022, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đă bác bỏ một nghị quyết do Nga soạn thảo nhằm kêu gọi một cuộc điều tra về cáo buộc Mỹ liên quan đến nghi vấn phát triển vũ khí sinh học ở Ukraine sau khi nghị quyết chỉ nhận được sự ủng hộ của Nga và Trung Quốc c̣n Mỹ, Anh và Pháp bỏ phiếu chống và 10 thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an đều bỏ phiếu trắng.

Tướng Kirillov cho rằng “sự phản đối của Mỹ một lần nữa xác nhận rằng Washington có điều ǵ đó che giấu và việc đảm bảo tính minh bạch của nghiên cứu sinh học đi ngược lại lợi ích của Mỹ”.

Từ tháng 3/2022, Quân đội Nga đă công bố tài liệu mới liên quan đến các pḥng thí nghiệm tại Ukraine bị nghi tham gia chương tŕnh nghiên cứu vũ khí sinh học do Mỹ tài trợ. Washington đă bác bỏ các tuyên bố về vũ khí sinh học của Moskva, gọi chúng là thông tin sai lệch và “thuyết âm mưu” mà Nga sử dụng để biện minh cho hoạt động quân sự của ḿnh. Phát ngôn viên Văn pḥng Tổng thống Ukraine cũng phủ nhận cáo buộc của Nga.

Về phía quốc tế khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho hay họ không nhận thấy hoạt động nào của Ukraine vi phạm các hiệp ước quốc tế, trong đó có lệnh cấm vũ khí sinh học. Cao ủy Liên hợp quốc về giải trừ vũ khí Izumi Nakamitsu cũng xác nhận Liên hợp quốc không phát hiện bất kỳ chương tŕnh vũ khí sinh học nào ở Ukraine.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-30-2023
Reputation: 34843


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 76,828
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	15.1 KB
ID:	2171650  
pizza_is_offline
Thanks: 5
Thanked 7,168 Times in 6,351 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 86 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06524 seconds with 12 queries