Trung Quốc nói ǵ về vai tṛ của Mỹ trong xung đột ở Ukraine? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc nói ǵ về vai tṛ của Mỹ trong xung đột ở Ukraine?
Click image for larger version

Name:	351.jpg
Views:	0
Size:	34.8 KB
ID:	2171655  
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói về vai tṛ của Mỹ trong xung đột ở Ukraine. Hôm 30/1, Bắc Kinh tuyên bố không khoanh tay nh́n Mỹ làm tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của các công ty Trung Quốc và nói rằng Washington nên ngừng gửi vũ khí nếu muốn cuộc xung đột ở Ukraine chấm dứt.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning. Ảnh: AP
Hôm qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning đă đáp trả một báo cáo rằng Mỹ có bằng chứng cho thấy một số công ty thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc có thể giúp đỡ cuộc chiến của Nga ở Ukraine, đồng thời nhấn mạnh Washington nên ngừng gửi vũ khí nếu muốn cuộc xung đột ở Ukraine chấm dứt.

Theo hăng tin Bloomberg, phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mao Ning nói rằng, Trung Quốc “không bao giờ đổ thêm dầu vào lửa, càng không lợi dụng khủng hoảng”. Mỹ mới là “người bắt đầu cuộc khủng hoảng Ukraine và là nhân tố lớn nhất thúc đẩy cuộc khủng hoảng ấy”.

Bà Mao Ning nói: “Thay v́ phản ánh về hành động của chính ḿnh, Mỹ đă gieo rắc sự hoang tưởng và chỉ trích Trung Quốc”.

“Chúng tôi phản đối hành vi tống tiền vô căn cứ như vậy và sẽ không khoanh tay nh́n Mỹ làm tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của các công ty Trung Quốc”, bà Mao Ning nhấn mạnh.

Trước đó vào ngày 25/1, Bloomberg News trích dẫn những nguồn tin quen thuộc với vấn đề cho biết sự hỗ trợ từ các công ty Trung Quốc, bao gồm hỗ trợ kinh tế và quân sự phi sát thương đă giúp (Moskva) tránh được toàn bộ các lệnh trừng phạt mà Mỹ và các đồng minh áp đặt (đối với Moskva) sau khi các lực lượng Nga tiến hành cuộc chiến toàn diện nhằm vào Ukraine khoảng một năm trước.

Mặc dù từ chối cung cấp chi tiết liên quan, nhưng nguồn tin cho biết xu hướng này đáng lo ngại đến mức các quan chức Mỹ đă nêu vấn đề với các đối tác Trung Quốc và cảnh báo về tác động của việc cung cấp hỗ trợ vật chất cho cuộc chiến (của Nga ở Ukraine).

Theo Bloomberg, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh tránh chỉ trích Nga về cuộc xung đột ở Ukraine và đă đề nghị đóng một vai tṛ trong đàm phán ḥa b́nh (giữa Nga và Ukraine). Ông Tập Cận B́nh cũng đă lên tiếng phản đối việc sử dụng vũ khí hạt nhân trong cuộc xung đột (ở Ukraine).

Liên quan tới việc Mỹ viện trợ cho Ukraine, ngày 19/1, Mỹ đă công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 2,5 tỷ USD cho Ukraine.

Thông báo của Lầu Năm Góc nêu rơ danh sách viện trợ bao gồm 90 xe thiết giáp chở quân Stryker, 59 xe chiến đấu bộ binh Bradley, hệ thống pḥng không Avenger và đạn dược các loại.

Gói hỗ trợ mới nhất này đă nâng tổng viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine kể từ tháng 2/2022 lên hơn 26,7 tỷ USD.

Sau đó, vào ngày 25/1, Mỹ tuyên bố sẽ cung cấp 31 xe tăng M1 Abrams tiên tiến trong vài tháng tới cho Ukraine.

Những chiếc xe tăng chủ lực mạnh nhất của Mỹ sẽ được cung cấp cho Kiev thông qua quỹ Sáng kiến Hỗ trợ An ninh Ukraine, cho phép chính quyền Tổng thống Biden mua vũ khí từ ngành công nghiệp nước này, thay v́ lấy từ kho vũ khí hiện có của Mỹ.

Về phía Nga, Phó đặc phái viên của Nga tại Tổ chức An ninh và Hợp tác ở châu Âu (OSCE), Maksim Buyakevich, đă cảnh báo hôm 26/1 rằng việc trang bị cho quân đội Ukraine xe tăng phương Tây “là con đường thẳng dẫn đến một cuộc xung đột toàn diện ở châu Âu”.

Ngày 25/1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh những chiếc xe tăng mà Đức và Mỹ cung cấp cho Ukraine sẽ “cháy” như những chiếc khác. Trước đó vào ngày 21/12/2022, ông Peskov cảnh báo việc các nước phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ chỉ càng làm trầm trọng thêm cuộc xung đột hiện nay, không có lợi cho Ukraine.

Về phần ḿnh, ngày 22/1, ông Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Duma quốc gia (Hạ viện Nga) cảnh báo việc phương Tây cung cấp các vũ khí tấn công mới cho Ukraine sẽ dẫn đến "thảm họa toàn cầu".

C̣n vào hôm 15/12/2022, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cảnh báo: "Chúng tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng tất cả vũ khí phương Tây chuyển cho Ukraine đều là mục tiêu quân sự chính đáng cho quân đội Nga, hoặc sẽ bị phá hủy hoặc bị thu giữ như chúng tôi tuyên bố nhiều lần".

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-30-2023
Reputation: 34843


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 76,828
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	351.jpg
Views:	0
Size:	34.8 KB
ID:	2171655  
pizza_is_offline
Thanks: 5
Thanked 7,168 Times in 6,351 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 86 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07027 seconds with 12 queries