Vụ Tyre Nichols: Thêm cảnh sát Mỹ bị kỷ luật - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vụ Tyre Nichols: Thêm cảnh sát Mỹ bị kỷ luật
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	101.2 KB
ID:	2171684  
Thêm cảnh sát Mỹ bị kỷ luật liên quan cái chết của Tyre Nichols. Hôm 30/1, Sở Cảnh sát và Sở Cứu hỏa Memphis cho biết đă kỷ luật thêm một sĩ quan và 3 nhân viên liên quan đến vụ Tyre Nichols bị hành hung rồi qua đời hồi đầu tháng 1.

H́nh ảnh từ video do thành phố Memphis công bố hôm 27/1 cho thấy Tyre Nichols bị 5 cảnh sát hành hung hôm 7/1. Ảnh: Reuters.
Cảnh sát viên Preston Hemphill, người da trắng, đă bị kỷ luật ngay sau vụ việc Nichols bị dừng xe, đánh đập hôm 7/1 và tử vong 3 ngày sau. Tuy nhiên, thông tin sĩ quan này bị kỷ luật không được công bố cho đến ngày 30/1, AP đưa tin.

Trong video về vụ việc được trích xuất từ bodycam cảnh sát, người xem có thể nghe thấy tiếng Hemphill nói ḿnh có tham gia vào vụ hành hung Nichols.

Trước đó, 5 sĩ quan cảnh sát da đen đă bị sa thải và bị buộc tội giết người cấp độ hai và các tội danh khác.

Các sĩ quan này đă sử dụng súng gây choáng, dùi cui để tấn công Nichols sau khi dừng xe của anh với lư do lái xe liều lĩnh. Nhiều người khác đă có mặt ở hiện trường nhưng không ai ngăn cản hành vi của các sĩ quan hoặc có hành động thích hợp để cứu Nichols.

Các luật sư của gia đ́nh Nichols đă đặt câu hỏi tại sao Sở Cảnh sát Memphis không tiết lộ thông tin Hemphill bị kỷ luật sớm hơn, cũng như tại sao người này không bị sa thải hoặc khởi tố.

Người phát ngôn cảnh sát Memphis, Karen Rudolph, cho biết thông tin không được công bố ngay lập tức v́ Hemphill chưa bị sa thải. Bà Rudolph nói sở cảnh sát thường chỉ cung cấp thông tin về h́nh phạt đối với một sĩ quan sau khi kết thúc điều tra sai phạm.

Hai cảnh sát viên của hạt Shelby cũng đă được cho nghỉ không lương trong lúc chờ kết quả điều tra.

Cùng ngày 30/1, Sở Cứu hỏa Memphis cho biết đă sa thải 2 nhân viên cấp cứu và một tài xế xe cứu thương với lư do họ không chăm sóc y tế đầy đủ cho Nichols, theo Reuters.

Robert Long và JaMichael Sandridge "đă không tiến hành đánh giá đầy đủ bệnh nhân" khi nh́n thấy Nichols bị thương vài phút sau khi cảnh sát ngừng đánh anh ta, Trưởng pḥng Cứu hỏa Gina Sweat cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi đó, Michelle Whitaker, người lái xe cấp cứu đến hiện trường chỉ ở lại trong xe sau khi đến nơi. Cô bị chấm dứt hợp đồng v́ vi phạm chính sách của sở, tuyên bố cho biết.

Gia đ́nh Nichols, luật sư của họ và các nhà hoạt động cộng đồng kêu gọi nhà chức trách sa thải hoặc khởi tố nhiều người hơn.

“Năm người bị buộc tội giết người v́ họ đóng vai tṛ chính, nhưng có 5 hoặc 6 sĩ quan khác không làm bất cứ điều ǵ để can thiệp. Họ cũng đáng trách như những sĩ quan hành hung”, cha dượng của Nichols, ông Rodney Wells, nói.

Ủy viên Hội đồng thành phố Memphis Martavius Jones cho biết ông đă xem video cùng các đồng nghiệp và thừa nhận rằng nhiều sĩ quan khác đă vi phạm chính sách của cảnh sát Memphis khi không ra tay hỗ trợ và giảm căng thẳng.

“Khi xem video, chúng tôi thấy rằng có nhiều sĩ quan chỉ đứng xung quanh khi Nichols gặp nạn”, ông Jones nói, đồng ư rằng nên kỷ luật thêm nhiều sĩ quan khác.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-31-2023
Reputation: 34843


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 76,828
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	101.2 KB
ID:	2171684  
pizza_is_offline
Thanks: 5
Thanked 7,168 Times in 6,351 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 86 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05890 seconds with 12 queries