Những bằng chứng cho thấy chúng ta… là sinh vật ngoài Trái Đất - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những bằng chứng cho thấy chúng ta… là sinh vật ngoài Trái Đất
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	37.2 KB
ID:	2172226  

Theo như sau khi trong năm 2022 hàng loạt nghiên cứu đưa ra bằng chứng ủng hộ lư thuyết sự sống Trái Đất đến từ vũ trụ về nhân loại có thể đă tiến cầu hơn tới đáp án cho âu hỏi muôn thuở: "Chúng ta đến từ đâu?".


Một giả thuyết từ lâu đă tồn tại trong giới thiên văn, từng được cho là điên rồ và chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng, ngày một chứng minh những điểm thực tế của nó: Sự sống Trái Đất đến từ vũ trụ, du hành đến thông qua các "chuyến tàu" sao chổi và tiểu hành tinh khi địa cầu c̣n non trẻ.

Người ngoài hành tinh có thể không ở đâu xa, mà là chính chúng ta và muôn loài? - Ảnh: WEELY WORLD NEWS

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều nghiên cứu ủng hộ giả thuyết lạ lùng này. Gần đây hơn, vào tháng 2-2022, công tŕnh dẫn đầu bởi tiến sĩ S.A.Krasnokutski từ nhóm pḥng thí nghiệm vật lư thiên văn thuộc Viện Thiên văn Max Planck và Đại học Friedrich Schiller Jena (Jena, Đức) đă tập trung vào các peptit, là phiên bản nhỏ hơn của protein và là một trong những nền tảng cơ bản cần thiết để sự sống tồn tại, để tái hiện đoạn lịch sử 4 tỉ năm trước.

Theo Science Alert, họ đă sử dụng một buồng siêu chân không kèm một số chất nền để mô phỏng điều kiện trong các đám mây bụi vũ trụ, để chứng minh amino ketene - một tiền chất hóa học tạo nên peptit - có thể được h́nh thành trực tiếp trong môi trường kỳ lạ này.

Nghiên cứu công bố trên Nature Astronomy này khẳng định 4 tỉ năm trước, những thứ được chứng minh là ra đời từ "ḷ luyện" vũ trụ này đă hạ cánh xuống Trái Đất và gieo mầm sự sống.

Mầm sự sống h́nh thành từ các siêu tân tinh cổ đại rồi được thiên thạch gieo xuống Trái Đất? - Ảnh: DISCOVER MAGAZINE

Vật liệu cho ḷ luyện vũ trụ này chắc chắn phải là một môi trường với tính hóa học đa dạng - điều không tồn tại trong mớ hỗn độn sơ khai của vũ trụ. Vấn đề được giải quyết bởi nghiên cứu công bố trên The Astrophysical Journal hồi tháng 10-2022 của Nhật Bản, Mỹ và Úc: Đó là những siêu tân tinh từ Sao Quần thể III.

Sao Quần thể III là nhóm sao già nhất vũ trụ, được quan sát bởi các siêu kính viễn vọng "xuyên không" vào thế giới hàng tỉ năm về trước, cái xưa nhất hơn 13 tỉ tuổi.

Các ngôi sao này, cũng như sao hiện đại, phát nổ thành siêu tân tinh về cuối đời. Chính chúng đă "bơm" một loạt nguyên tố vào vũ trụ sơ khai nghèo nàn chỉ có hydro, heli và một ít lithium.

Mảnh ghép cuối cùng - cái ǵ đưa sự sống tới Trái Đất - tiếp tục được chứng minh qua các thiên thạch rơi xuống thế giới chúng ta, mang những cấp độ khác nhau của cái gọi là "khối xây dựng sự sống".

Bước đột phá mới của hướng nghiên cứu này cũng đạt được năm 2022, trong một nghiên cứu công bố trên Nature Communications vào tháng 4-2022. Trong ba thiên thạch lừng danh rơi xuống Murchison, Murray (Úc) và Hồ Tagnish (Canada), các nhà khoa học đă t́m được thứ sốc nhất: dấu vết của DNA!

Một mẩu của thiên thạch Murchison lừng danh - Ảnh: METEORITE TIMES MAGAZINE

Tờ Sci-News dẫn lời tiến sĩ Yasuhiro Oba của Đại học Hokkaido (Nhật Bản) cho hay họ đă thử t́m kiếm hai nucleobase là purin và pyrimidine. Hai loại phân tử hữu cơ này này có thể được tổng hợp trong môi trường ngoài Trái Đất, nên họ hy vọng có thể xác định chúng trong các viên đá không gian này.

Kết quả không chỉ xác thực sự tồn tại của hai nucleobase này, mà c̣n một loạt nucleobase khác. Nucleobase chính là các "khối xây dựng hóa học" để tạo nên cấu trúc thiết yếu của sự sống: DNA và RNA.

Nhóm khoa học gia cho rằng phát hiện tuy chưa đủ sức trở thành lời tuyên bố trực tiếp rằng sự sống Trái Đất - bao gồm chúng ta - đến từ một thế giới ngoài hành tinh xa thẳm nào đó, nhưng đă góp phần chứng minh các cấu trúc cơ bản của sự sống trong vũ trụ có thể được h́nh thành như thế nào và đến với địa cầu trên con đường nào.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 01-31-2023
Reputation: 64612


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,243
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	37.2 KB
ID:	2172226  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,733 Times in 9,275 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06495 seconds with 12 queries