Bolsonaro sống lưu đày ở Florida, hồi hộp có thể bị dẫn độ về Brazil - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bolsonaro sống lưu đày ở Florida, hồi hộp có thể bị dẫn độ về Brazil
Click image for larger version

Name:	o-ex-presidente-jair-bolsonaro-recebe-apoiadores-em-condominio-na-regiao-de-orlando-167325850099.jpg
Views:	0
Size:	53.0 KB
ID:	2172811  
2/1

Cựu tổng thống Brazil có thể phải đối mặt với các cuộc điều tra h́nh sự, bao gồm cả cuộc điều tra về vai tṛ bị cáo buộc của ông trong cuộc nổi dậy ở Brasilia.

Trong số những truyền thống phổ biến nhất tại Disney World của Florida là sự xuất hiện của các nhân vật hàng ngày cho phép công chúng đến gần những điểm thu hút hàng đầu của công viên giải trí.

Chỉ cách đó vài dặm, bên dưới những cây cọ của khu nghỉ mát Encore có cảnh quan tươi tốt ở Reunion, cựu tổng thống lưu vong của Brazil dường như đă chấp nhận phong tục này.

Từ căn biệt thự thuê nơi anh ta đă ẩn náu trong một tháng, Jair Bolsonaro thường xuyên bước ra ngoài để ḥa nhập và được chụp ảnh với những người ủng hộ, nhiều người trong số họ là những du khách đến từ đất nước của ông ta.

Giờ đây, sau 30 ngày với tư cách là khách tạm thời ở Mỹ, kể từ cuộc chia tay đẫm nước mắt khỏi Brazil hai ngày trước lễ nhậm chức của người kế nhiệm cánh tả Luiz Inácio Lula da Silva, Bolsonaro đă quyết định rằng ông thích Florida đến mức muốn ở lại lâu hơn.

Rơ ràng lo sợ rằng ḿnh có thể bị bắt nếu đặt chân trở lại Brasília khi cuộc điều tra đang tiếp tục về vụ tấn công ngày 8 tháng 1 của những người ủng hộ ông nhằm vào các thể chế dân chủ của đất nước, Bolsonaro đă nộp đơn xin chính quyền Hoa Kỳ cấp thị thực du lịch 6 tháng .

Luật sư di trú Felipe Alexandre của ông ấy nói trong một tuyên bố rằng: “Ông ấy muốn dành thời gian nghỉ ngơi, giải tỏa đầu óc và tận hưởng việc trở thành khách du lịch ở Hoa Kỳ trong vài tháng trước khi quyết định bước tiếp theo của ḿnh,”

Tác động của hành động này có thể có ư nghĩa quan trọng ở cả hai quốc gia. Tại Hoa Kỳ, đơn đăng kư của Bolsonaro đặt ra một t́nh thế tiến thoái lưỡng nan cho chính quyền Biden, vốn đă chịu áp lực từ các đảng viên Đảng Dân chủ, những người đă viết một lá thư vào ngày 12 tháng 1 kêu gọi tổng thống thu hồi thị thực ngoại giao của ông.

Nó cũng đă làm thất vọng một số người trong số những người ủng hộ Bolsonaro ở quê nhà và ở Florida, nơi ước tính có khoảng 130.000 người Brazil sinh sống, theo văn pḥng điều tra dân số Hoa Kỳ.

Nhiều người đă hy vọng các sự kiện ngày 8 tháng 1 sẽ là điềm báo trước cho chuyến trở về Brazil đầy thắng lợi của Bolsonaro. Thay vào đó, có lẽ lưu tâm đến nhu cầu tránh làm phật ḷng nước chủ nhà Hoa Kỳ, ông lên án bạo lực và “cướp bóc và xâm phạm các ṭa nhà công cộng” của những người ủng hộ ông. Một số nhà phân tích tin rằng cuộc nổi dậy đă củng cố vị thế của Lula, nhưng hầu hết những người Bolsonarista vẫn kiên quyết trung thành với nhà lănh đạo cũ của họ và sự khẳng định gây mất uy tín của ông rằng thất bại trong cuộc bầu cử trước Lula là gian lận.

Nhưng các chuyên gia ở Florida nói rằng Bolsonaro đang ở một vị trí không mong muốn và hơi khó xử, có nguy cơ ngày càng tỏ ra yếu thế trước những người ủng hộ bằng cách không quan tâm đến các diễn biến trong nước, trong khi phải kiềm chế những lời hoa mỹ và khoa trương đặc trưng của ḿnh.

“Ông ấy biết rằng ông ấy cần thiện chí của chính quyền Biden lúc này, và tốt hơn hết là ông ấy không nên làm quá nhiều việc ủng hộ những người chống đối chính phủ trong nước, nếu không nguy cơ bị trục xuất có thể xảy ra”.

Trước mắt th́ không ai biết tính toán của phía chính phủ Hoa Kỳ, nhưng có thể họ nghĩ rằng họ sẽ chờ xem liệu người Brazil có yêu cầu dẫn độ hay không. Nếu Hoa Kỳ bằng cách nào đó từ chối yêu cầu này của Bolsonaro xin ở lại thêm trong sáu tháng hoặc đuổi ông ấy ra ngoài mà không nhận được ǵ từ phía Brazil th́ họ có thể hơi thiên vị.

Trong khi đó, ở Brazil, Bolsonaro phải đối mặt với một số cuộc điều tra h́nh sự, bao gồm cả cuộc điều tra về vai tṛ bị cáo buộc của ông trong cuộc nổi dậy ở Brasília. Ṭa án tối cao đă đưa ra năm cuộc điều tra song song về các sự kiện để điều tra những người ủng hộ tài chính và các tác giả trí thức cũng như những kẻ bạo loạn, trong khi các công tố viên đă đưa ra cáo buộc đối với gần 500 người liên quan đến vụ bạo loạn.

Nhà b́nh luận chính trị Kennedy Alencar nói rằng việc Bolsonaro cố gắng ở lại nước ngoài cũng giống như việc thừa nhận tội lỗi.

“Ông ta là một trong những kẻ xúi giục, một trong những kẻ chủ mưu chính của âm mưu đảo chính ngày 8 tháng 1, không có chút nghi ngờ nào về điều đó. Ông ấy đă hướng dẫn, khuyến khích và ông ấy biết rằng ḿnh phải chịu trách nhiệm,”.

Thêm vào các câu hỏi chồng chất chống lại cựu tổng thống, thẩm phán ṭa án tối cao Luís Roberto Barroso hôm thứ Hai đă ủy quyền cho một cuộc điều tra về việc liệu chính phủ Bolsonaro có phạm tội bao gồm tội diệt chủng đối với người bản địa Yanomami hay không, những người hiện đang phải chịu một cuộc khủng hoảng nhân đạo.

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 02-01-2023
Reputation: 196176


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 109,409
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	o-ex-presidente-jair-bolsonaro-recebe-apoiadores-em-condominio-na-regiao-de-orlando-167325850099.jpg
Views:	0
Size:	53.0 KB
ID:	2172811  
florida80_is_offline
Thanks: 7,085
Thanked 44,423 Times in 12,236 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 134 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07081 seconds with 12 queries