Thổ Nhĩ Kỳ triệu đại diện ngoại giao 9 nước - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Thổ Nhĩ Kỳ triệu đại diện ngoại giao 9 nước
Thổ Nhĩ Kỳ triệu đại sứ, phái viên 9 nước để lên án việc những quốc gia này đóng cửa hàng loạt lănh sự quán tại Istanbul với lư do lo ngại an ninh.

Một nguồn tin ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay cho biết 9 đại sứ và đại diện cấp cao đă được triệu tập để thảo luận về quyết định đóng cửa lănh sự quán, song không nêu rơ đó là những quốc gia nào. Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu trước đó lên án việc phương Tây đóng cửa lănh sự quán là nỗ lực nhằm can thiệp vào chiến dịch bầu cử tổng thống và quốc hội ngày 14/5 của Thổ Nhĩ Kỳ.

"Họ đang tiến hành chiến tranh tâm lư chống lại Thổ Nhĩ Kỳ", ông Soylu nói với kênh truyền h́nh NTV. "Họ đang cố gây bất ổn cho đất nước chúng tôi".

Động thái của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra sau khi ít nhất 7 nước châu Âu đóng cửa lănh sự quán ở Istanbul để đề pḥng với lư do lo ngại an ninh. Mỹ và một số cường quốc châu Âu đă khuyến cáo công dân không tham dự các sự kiện đông người và tránh các điểm nóng du lịch ở trung tâm Istanbul v́ mối đe dọa khủng bố ngày càng cao.

Lănh sự quán Mỹ vẫn mở v́ không ở trung tâm thành phố và có khả năng bảo vệ tốt hơn trước một cuộc tấn công.


Người dân đi qua cổng lănh sự quán Hà Lan ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ năm 2016. Ảnh: Reuters.

Người phát ngôn đảng cầm quyền của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cáo buộc phương Tây đưa ra "những tuyên bố vô trách nhiệm".

"Một số đại sứ quán và lănh sự quán đang đưa ra những tuyên bố gây lo ngại về t́nh trạng an ninh của đất nước chúng ta", phát ngôn viên của đảng Omer Celik đăng trên Twitter. "Loại hành vi vô trách nhiệm này là không thể chấp nhận được".

Cảnh báo an ninh của Mỹ và các nước châu Âu được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao gia tăng liên quan việc Thổ Nhĩ Kỳ từ chối chấp thuận Thụy Điển và Phần Lan gia nhập liên minh quân sự NATO. T́nh h́nh nghiêm trọng hơn khi các cuộc biểu t́nh phản đối Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra ở Stockholm và Copenhagen tháng trước, trong đó một người cực đoan chống Hồi giáo đă đốt các bản sao kinh Koran.

Kinh Koran là văn bản tôn giáo quan trọng nhất của Hồi giáo. Hầu hết người Thổ Nhĩ Kỳ theo đạo Hồi.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đă bày tỏ sự thất vọng ngày càng tăng với các cảnh báo an ninh của phương Tây. Ankara cuối tuấn trước phát cảnh báo đi lại đối với Mỹ và châu Âu, động thái được cho là để trả đũa.

june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 02-03-2023
Reputation: 16649


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 58,441
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	98.4 KB
ID:	2173438  
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 3,014 Times in 2,640 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 18 Post(s)
Rep Power: 68 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06480 seconds with 12 queries