Những điều kỳ lạ trong cuộc sống con người 100 năm về trước mà người hiện đại chắc chắn không thể lư giải - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những điều kỳ lạ trong cuộc sống con người 100 năm về trước mà người hiện đại chắc chắn không thể lư giải
Click image for larger version

Name:	xh.jpg
Views:	0
Size:	39.5 KB
ID:	2173483  
Thời đại Victoria được đặt theo tên của Nữ hoàng Victoria, người trị v́ Vương quốc Anh từ năm 1837 đến năm 1901.

Các nhà sử học tin rằng, khó để t́m ra một thời đại lịch sử nào gây tranh căi và cũng như được tái hiện nhiều trong các ấn phẩm như phim ảnh, sách truyện hơn. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng đây được coi là thời kỳ nổi tiếng với nhiều quy tắc nghiêm ngặt và khá kỳ lạ.

Trẻ em hiếm khi được nh́n thấy cha mẹ
Khác với trẻ em ngày này, vào thời kỳ Victorian, những đứa trẻ dành phần lớn thời gian với các bảo mẫu. Trẻ em phải tuân thủ việc dậy sớm nếu không muốn bị coi là lười biếng. Nhiều đứa trẻ gặp cha mẹ không quá một lần mỗi ngày, nhưng ở một số gia đ́nh, cha mẹ vẫn quan tâm đến con cái và dành thời gian giúp con cái học tập.

Trí tuệ không được coi là thế mạnh của phụ nữ.
Đây là quan điểm vô cùng khó tin ở thời điểm hiện tại tuy nhiên nó từng vô cùng phổ biến vào 100 năm trước. Theo đó, một số thậm chí c̣n tin rằng học khoa học có hại cho cơ thể mỏng manh của cô gái, đặc biệt là hệ thống sinh sản.

Quư bà Caroline Lamb, người từng sống ở thời đại này, nhớ lại rằng bà không được dạy đọc hoặc viết cho đến năm 10 tuổi v́ cha mẹ bà sợ rằng bà sẽ bị co giật thần kinh. Cha của nhà toán học tương lai, Jane Somerville cũng đă từng lo lắng cho sự tỉnh táo của con gái ḿnh khi biết cô đọc sách vào ban đêm.

Con gái không được biết những đứa trẻ đến từ đâu
Nếu như giáo dục giới tính được coi là một trong những kiến thức quan trọng ở thời điểm hiện tại th́ trước kia các cô gái đều bị giấu nhẹm những sự thật liên quan đến vấn đề này.

Nhà văn Marie Stopes sinh năm 1880 từng cho biết mẹ bà là một người thông thái, từng tốt nghiệp đại học và đấu tranh cho quyền của phụ nữ nhưng con gái bà vẫn chưa biết ǵ về quan hệ hôn nhân. Marie kết hôn năm 31 tuổi và 2 năm sau, nhờ đọc sách, cô mới nhận ra ḿnh và chồng chưa bao giờ vượt ra khỏi ranh giới của một mối quan hệ thuần khiết.

Phương pháp làm đẹp kỳ quái
Vào giữa thế kỷ 19, văn hóa Gothic trở nên phổ biến và ảnh hưởng không nhỏ đến thời trang. Để làm cho khuôn mặt nhợt nhạt, phụ nữ áp dụng những phương pháp làm đẹp khó tin như sẽ ngậm bút ch́, uống giấm và nhuộm tĩnh mạch để có được làn da nhợt nhạt, đôi môi thâm,..

Xu hướng nhịn ăn
Vào thời kỳ này, nhiều nhóm các cô gái trẻ đột nhiên từ chối ăn và tin rằng họ có thể sống mà không cần thức ăn. Các bác sĩ thời đó cho rằng hành vi kỳ lạ của các cô gái là một h́nh thức lừa đảo. Tuy nhiên các nhà sử học hiện đại có xu hướng tin rằng các cô gái trẻ có thể đă bị mắc chứng chán ăn tâm thần.

Quy định về thời điểm kết hôn
Trong thời đại này, bằng cách nào đó việc tổ chức đám cưới giữa trưa là bất hợp pháp. Cuốn sách được xuất bản năm 1863 cũng đă đề cập đến vấn này. Mặc dù cuốn sách dài hơn 400 trang, nhưng không có lời giải thích nào cho quy tắc độc đáo này.

sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-03-2023
Reputation: 23239


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 59,260
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	xh.jpg
Views:	0
Size:	39.5 KB
ID:	2173483  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,422 Times in 2,989 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 17 Post(s)
Rep Power: 69 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06140 seconds with 12 queries