Bất ngờ Nhà Trắng bác cáo buộc Trung Quốc gửi vũ khí tấn công, áo giáp cho Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bất ngờ Nhà Trắng bác cáo buộc Trung Quốc gửi vũ khí tấn công, áo giáp cho Nga
Click image for larger version

Name:	321.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	2193093  
Nhà Trắng bác cáo buộc Trung Quốc gửi vũ khí tấn công, áo giáp cho Nga. Bất ngờ người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia John Kirby tuyên bố không có "xác nhận chắc chắn" nào về việc Trung Quốc gửi vũ khí tấn công, áo giáp cho Nga.

Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia John Kirby. Ảnh IT

Theo một báo cáo mới ngày 16/3 của Politico, trích dẫn dữ liệu thương mại và hải quan, các công ty Trung Quốc, bao gồm cả một công ty có liên hệ với Bắc Kinh, đă gửi 1.000 khẩu súng trường tấn công và các thiết bị khác bao gồm cả máy bay không người lái cho các thực thể Nga. Và số hàng này có thể được sử dụng cho mục đích quân sự trong bối cảnh cuộc chiến của Nga ở Ukraine vẫn chưa hạ nhiệt.

Theo dữ liệu do cơ quan tổng hợp dữ liệu hải quan “ImportGenius” cung cấp, nhà thầu quốc pḥng lớn nhất thuộc sở hữu nhà nước Tập đoàn công nghiệp Bắc Trung Quốc đă gửi 1.000 khẩu súng trường CQ-A cho một công ty Nga có tên là Tekhkrim vào tháng 6/2022.

Súng trường CQ-A được cho là mô phỏng theo súng trường M16 và được dán nhăn “súng săn dân sự”. Dữ liệu cũng cho thấy, các công ty Trung Quốc đă gửi cho các thực thể Nga 12 lô hàng phụ tùng máy bay không người lái và hơn 12 tấn áo giáp - tất cả đều được vận chuyển qua Thổ Nhĩ Kỳ.

Dữ liệu hải quan không chỉ ra rằng, các công ty Trung Quốc đang vận chuyển các mặt hàng này đến Nga với mục đích rơ ràng là hỗ trợ nỗ lực chiến tranh của Moscow ở Ukraine. Tuy nhiên, theo Politico, dữ liệu tiết lộ rằng dường như các công ty Trung Quốc đang cung cấp cho Nga các thiết bị có “công dụng kép” chưa từng được báo cáo trước đây: Đó là các mặt hàng thương mại có thể được sử dụng cho mục đích quân sự, cụ thể là trên chiến trường Ukraine.

Khi được hỏi về những cáo buộc trên, người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby tuyên bố rằng, không có bằng chứng chắc chắn nào cho thấy Trung Quốc đang gửi vũ khí sát thương có thể dẫn đến các lệnh trừng phạt đối với Bắc Kinh hoặc các thực thể Trung Quốc.

“Tôi đă xem báo chí đưa tin, nhưng tôi không thể xác nhận điều đó", ông Kirby nói với The Epoch Times.

“Chúng tôi không cho rằng, Trung Quốc đă loại bỏ khả năng hỗ trợ sát thương (cho Nga) ra khỏi bàn, nhưng chúng tôi chưa thấy bằng chứng chắc chắn rằng họ đang đi theo hướng đó", vị quan chức Mỹ nhấn mạnh thêm.

Khi được hỏi rằng, liệu những dữ liệu trên có cung cấp đủ bằng chứng để trừng phạt Trung Quốc hay không, ông Kirby tuyên bố: "Sẽ có hậu quả nếu họ quyết định cung cấp hỗ trợ sát thương (cho Nga). Nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy họ làm điều đó. Và v́ vậy, tôi không muốn nói quá xa về vấn đề này”.

Chính quyền Biden đă nhiều lần bày tỏ lo ngại rằng, Trung Quốc có thể hỗ trợ sát thương cho cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Vào ngày 19/2, ông Blinken cảnh báo rằng, bất kỳ nỗ lực nào của Trung Quốc nhằm viện trợ sát thương cho Nga để sử dụng ở Ukraine sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 34845


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 76,949
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	321.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	2193093  
pizza_is_offline
Thanks: 5
Thanked 7,169 Times in 6,352 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 86 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05245 seconds with 12 queries