Sự thật bất ngờ về vụ máy bay Israel nổ súng vào người dự lễ hội âm nhạc Nova - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sự thật bất ngờ về vụ máy bay Israel nổ súng vào người dự lễ hội âm nhạc Nova
Máy bay Israel nổ súng vào người dự lễ hội âm nhạc Nova, Hamas không biết trước về lễ hội. Tờ Haaretz của Israel đưa tin, một máy bay trực thăng quân sự của Israel đă nổ súng vào những người tham gia lễ hội âm nhạc Nova hôm 7/10 và Hamas có thể không biết trước có lễ hội này để tấn công.

Cảnh sát Israel kiểm tra hiện trường vụ thảm sát tại lễ hội âm nhạc Nova. Ảnh: Al Jazeera.

Tờ báo Haaretz của Israel dựa trên các cuộc điều tra và thẩm vấn của cảnh sát Israel đối với các thành viên Hamas bị bắt cho biết, máy bay trực thăng chiến đấu đă đến hiện trường lễ hội âm nhạc để giao tranh với những kẻ tấn công mà Israel cho là tay súng Hamas, nhưng lại vô t́nh bắn trúng một số người đang vui chơi.

Lễ hội xảy ra đúng ngày Hamas vượt qua hàng rào an ninh cao của Israel - bao gồm hệ thống radar và cảm biến ngầm - và bất ngờ tấn công các đồn quân sự và làng mạc ở miền nam Israel, giết chết 1.200 người, chủ yếu là dân thường, theo con số của chính quyền Israel. .

Vào thời điểm xảy ra cuộc tấn công 7/10 của Hamas, các thông tin rộng răi cho rằng các chiến binh Hamas đă tham gia vào vụ thảm sát theo kế hoạch nhằm vào những người tham dự lễ hội của thanh niên.

Tuy nhiên, tờ báo Haaretz cho biết những kẻ tấn công của Hamas không hề biết về lễ hội âm nhạc và không cố ư nhắm vào nó.

Cảnh sát đă t́m thấy bản đồ về các chiến binh Palestine bị giết hoặc bị bắt với các địa điểm được nhắm mục tiêu, nhưng không có bản đồ nào đánh dấu địa điểm tổ chức lễ hội Nova.

Theo bản sao báo cáo đầu tiên của cảnh sát Israel về vụ tấn công, được Kênh 12 của Israel thu được trong tuần này, các chiến binh Palestine ban đầu có ư định tấn công kibbutz Re'im gần đó cũng như các ngôi làng khác gần biên giới Gaza. Họ phát hiện ra lễ hội âm nhạc bằng máy bay không người lái và từ trên không khi họ nhảy dù xuống Israel.

Điều này càng được được củng cố với việc phát hiện trước đó rằng những kẻ tấn công đă tiếp cận địa điểm tổ chức lễ hội từ một đường cao tốc gần đó chứ không phải từ hướng biên giới Gaza.

Cảnh sát Israel cho biết 364 người đă thiệt mạng trong vụ thảm sát tại lễ hội Nova, trong đó có 17 cảnh sát và 40 người bị bắt làm con tin. Tuy nhiên, không có thông tin chi tiết nào về mức độ thương vong hoặc tử vong có thể xảy ra do quân đội Israel gây ra.

Theo chính quyền Israel, khoảng 4.400 người đă có mặt tại sự kiện. Nhưng báo cáo của cảnh sát cho thấy hầu hết người tham dự này đă rời khỏi lễ hội vào thời điểm Hamas xuất hiện và vụ thảm sát bắt đầu, do lễ hội vốn đă kết thúc sớm do có báo cáo về vụ cháy tên lửa.

Sau cuộc tấn công bất ngờ của Hamas, Israel đă phát động một cuộc tấn công trên bộ và trên không vào Dải Gaza khiến 12.300 người thiệt mạng, trong đó có 5.000 trẻ em.

Phần lớn Gaza đă bị phá hủy và những người sống sót sau cuộc tấn công dữ dội đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân đạo, khi người dân ở đây không thể có đủ thực phẩm, nước, nhiên liệu và vật tư y tế, tất cả hiện ở mức cực kỳ thấp.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 34896


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 96,597
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	461.jpg
Views:	0
Size:	187.6 KB
ID:	2299936  
PinaColada is_online_now
Thanks: 9
Thanked 7,059 Times in 6,247 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 108 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06421 seconds with 12 queries