Estonia trở thành quốc gia đầu tiên sở hữu tên lửa chống hạm Blue Spear 5G SSM - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Estonia trở thành quốc gia đầu tiên sở hữu tên lửa chống hạm Blue Spear 5G SSM
Theo trang militaryleak.com, Estonia đă trở thành quốc gia đầu tiên trang bị cho ḿnh hệ thống chống hạm di động với tên lửa chống hạm Blue Spear 5G SSM của Israel.
Tuyên bố của Trung tâm Đầu tư Quốc pḥng Estonia (ECDI) nêu rơ, việc trang bị hệ thống tên lửa đối hạm Blue Spear 5G SSM thể hiện bước nhảy vọt về năng lực tác chiến trên biển của Estonia. Hệ thống tên lửa công nghệ cao này có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết cả ngày lẫn đêm. Với tầm bắn lên tới 290 km, hệ thống này sẽ trở thành một phần quan trọng trong tổ hợp pḥng thủ bờ biển toàn diện của Estonia.“Hệ thống tên lửa đối hạm Blue Spear 5G SSM cùng với thủy lôi tạo thành nền tảng pḥng thủ trên biển của Estonia trong những thập kỷ tới”, Tư lệnh Hải quân Jüri Saska khẳng định.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng Hanno Pevkur cho rằng, sự kiện này là một cột mốc quan trọng, mở ra trang mới trong chiến lược quốc pḥng của Estonia, làm tăng đáng kể tiềm lực hải quân của nước này cũng như khả năng pḥng thủ nói chung của Estonia. “Sự hiện diện của Blue Spears trong lực lượng Hải quân làm tăng đáng kể tầm bắn của Lực lượng Pḥng vệ Estonia và tăng cường khả năng răn đe trước các mối đe dọa an ninh”, Bộ trưởng Hanno Pevkur cho biết.

Blue Spear 5G SSM là tên lửa thế hệ thứ 5 được phát triển bởi Proteus Advanced Systems, một công ty liên doanh giữa tập đoàn công nghiệp quốc pḥng Israel Aerospace Industries (IAI) và công ty ST Engineering Land Systems của Singapore.

Chính phủ Estonia quyết định mua hệ thống tên lửa vào năm 2020 và hợp đồng giữa ECDI và Proteus Advanced Systems đă được kư kết năm 2021. Dự án này c̣n có sự tham gia của công ty công nghiệp quốc pḥng Estonia Pro Lift OÜ.

Theo trang web của Đài truyền h́nh Estonia ERR, dự án tên lửa Blue Spear 5G SSM khiến Estonia tiêu tốn khoảng 100 triệu euro, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng và chi phí bảo dưỡng trong tương lai.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 1 Week Ago
Reputation: 43108


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 113,300
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,044 Times in 5,033 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 132 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
maivang18 (1 Week Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05192 seconds with 12 queries