Armenia “không phải đồng minh của Nga” trong vấn đề Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Armenia “không phải đồng minh của Nga” trong vấn đề Ukraine
Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan hôm 11-2 tuyên bố nước này không phải là đồng minh của Nga trong cuộc xung đột với Ukraine.

Trong bài viết trên tờ Daily Telegraph (Anh), Thủ tướng Pashinyan cho biết ông đă nói ngay từ đầu khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào tháng 2-2022 rằng Armenia không thể sát cánh cùng Nga với tư cách là đồng minh.

"Tôi đă nói, trong vấn đề Ukraine, chúng tôi không phải là đồng minh của Nga. Và đó là thực tế" - ông nhấn mạnh.

Theo Reuters, ông Pashinyan cho hay các dự án hợp tác quân sự giữa Armenia và Nga không nhằm vào bất kỳ quốc gia nào.Thủ tướng Armenia cũng kỳ vọng nước láng giềng Azerbaijan vẫn giữ cam kết kư kết một hiệp ước ḥa b́nh lâu dài bất chấp những tuyên bố của tổng thống nước này về việc phân định biên giới.

Armenia và Azerbaijan bị kéo vào 2 cuộc xung đột lớn trong 30 năm qua liên quan tới vùng lănh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh. Khu vực này từ lâu được công nhận là một phần của Azerbaijan. Quân đội Azerbaijan đă giành được toàn quyền kiểm soát Nagorno-Karabakh vào tháng 9 năm ngoái.
Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, người tái đắc cử vào tuần trước, vào tháng 1 khẳng định quân đội của ông sẽ không rút khỏi các khu vực biên giới.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 11-2, ông Pashinyan cũng nhấn mạnh Armenia không có ư định xem xét việc trở thành thành viên của NATO, đồng thời đang xem xét liệu có nên ở lại Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Nga dẫn đầu hay không.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 43108


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 113,401
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,044 Times in 5,033 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 132 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05398 seconds with 12 queries