Vừa tốt nghiệp ở Việt Nam, nhận học bổng tiến sĩ khoa học máy tính tại Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vừa tốt nghiệp ở Việt Nam, nhận học bổng tiến sĩ khoa học máy tính tại Mỹ
Lê Hữu Sỹ từng là sinh viên khóa 2019 khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM). Anh trở thành sinh viên đặc biệt của trường khi bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp với điểm tuyệt đối 100/100 từ tất cả thành viên hội đồng hồi tháng 11.2023.

Không dừng ở đó, với thành tích học tập nổi bật và ấn tượng, Sỹ đă được cấp học bổng để theo học bậc tiến sĩ tại ĐH Auburn (bang Alabama, Mỹ).

Trước đó, 2023 có thể nói là năm thành công của cựu sinh viên khoa Công nghệ thông tin. Không chỉ có kết quả học tập tốt, Sỹ c̣n công bố 4 bài báo khoa học (trong đó có 2 bài Scopus và 2 bài thuộc danh mục tính điểm của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước). Các công bố khoa học này đều được thực hiện trong quá tŕnh Sỹ nghiên cứu luận văn của ḿnh.

Chia sẻ về đề tài luận văn, Sỹ cho biết đă thực hiện nghiên cứu về phân đoạn h́nh ảnh đa nội tạng phần bụng dưới trong dữ liệu ảnh y tế. Nam sinh viên ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết những vấn đề về sức khỏe con người, cụ thể hỗ trợ các chuyên gia, bác sĩ chẩn đoán h́nh ảnh y học.

Trước khi trở thành sinh viên Trường ĐH Quốc tế, Lê Hữu Sỹ từng là học sinh chuyên hóa tại Trường THPT chuyên Hùng Vương (Gia Lai). Hiện tại, Sỹ học chương tŕnh sau ĐH về khoa học máy tính (lĩnh vực tin-sinh).

Nói về học bổng tiến sĩ, Sỹ chia sẻ: "Em nghĩ bí quyết nằm ở hành tŕnh những năm tháng học tập tại bậc ĐH. Nơi đó cho em chủ động trong việc t́m kiếm những cơ hội, bắt đầu từ việc được làm chung và nhận sự d́u dắt của các thầy cô. Từ đó, em được tạo nhiều cơ hội để cọ xát trong môi trường học thuật. Đó c̣n là nơi để em rèn luyện sự bền bỉ, quyết không bỏ cuộc khi theo đuổi nghiên cứu".

Sỹ kể lại: "Quá tŕnh học tập những năm đầu ĐH có lúc không ổn. Trong một số học kỳ, em đạt điểm tổng kết dưới 65. Nhưng bằng sự cố gắng, em đă tốt nghiệp và cầm trên tay tấm bằng giỏi. Vinh dự hơn, em c̣n là trưởng một nhóm được nhận giải thưởng tại cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên toàn quốc - Eureka và là thành viên của cuộc thi Bosch (chỉ có 22 nhóm trên toàn quốc được lựa chọn)". Tất cả thành quả hôm nay, Sỹ đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của thầy cô đă d́u dắt ḿnh những năm tháng học ĐH.

Nói về ĐH Auburn, Sỹ cho biết: "Đây là ngôi trường đầu tiên em đăng kư và có cơ hội được theo học. ĐH Auburn là ngôi trường top đầu nghiên cứu, đặc biệt là lĩnh vực em đang theo đuổi. ĐH này c̣n nằm trong danh sách top 30 ĐH công lập tốt nhất nước Mỹ".

Sỹ cho biết thêm sắp tới sẽ tập trung vào chương tŕnh học y sinh, rèn luyện kiến thức chuyên môn. Bên cạnh đó, anh sẽ tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu, học hỏi từ các giáo sư và anh chị đi trước để tiếp tục có những công tŕnh nghiên cứu thực sự chất lượng.

june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 1 Week Ago
Reputation: 16389


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 56,861
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tn.jpg
Views:	0
Size:	139.1 KB
ID:	2334686  
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 2,969 Times in 2,599 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 17 Post(s)
Rep Power: 66 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05708 seconds with 12 queries