Nội bộ tranh giành các cổ phiếu, ông Trump nộp đơn kiện 2 người đồng sáng lập Truth Social - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nội bộ tranh giành các cổ phiếu, ông Trump nộp đơn kiện 2 người đồng sáng lập Truth Social
PALM BEACH, Florida

Cựu Tổng thống Donald Trump đă đệ đơn kiện những người đồng sáng lập Truth Social, tố cáo họ đă điều hành sai nền tảng truyền thông xă hội ngay từ đầu và do đó đă để mất nhiều cổ phần trong công ty gần đây khi ra đăng kư ở thị trường chứng khoán, theo NBC News vừa loan tin hôm thứ Ba, 2 tháng Tư.

Trong hồ sơ nộp lên ṭa án tiểu bang Florida hồi tuần trước, Trump Media & Technology Group Corp đưa ra lập luận cho rằng các giám đốc điều hành Wes Moss và Andy Litinsky đă phạm phải một loạt sai lầm đắt giá dẫn đến việc công ty bị tŕ hoăn lâu dài trong việc ra mắt ở thị trường chúng khoán và kêu gọi thẩm phán phải tước bỏ quyền sở hữu cổ phần của họ trong công ty.

Cựu Tổng thống Donald Trump. (H́nh: Spencer Platt/Getty Images)

Hai người này, từng là thí sinh trong chương tŕnh "The Apprentice" trước đây của ông Trump trên NBC, đă tŕnh bày với cựu Tổng thống về ư tưởng của Truth Social sau khi ông này bị cấm sử dụng Twitter sau vụ bạo loạn ở Quốc Hội vào ngày 6/1/2021.

Đơn kiện này cho biết: "Đây là một cơ hội phi thường cho Moss và Litinsky", đồng thời cho biết thêm rằng cả hai người này đều đang "bám đuôi ông Trump".
"Nếu không có Tổng thống Trump, Truth Social sẽ không thể thành h́nh ra được", theo nội dung trong hồ sơ kiện tụng này.

Vụ kiện này, được hăng tin Bloomberg đưa ra đầu tiên, cho biết hai ông Moss và Litinsky được giao nhiệm vụ thiết lập việc quản trị kinh doanh cho công ty mới và t́m kiếm một công ty "vỏ bọc" để có thể đưa công ty ra thị trường chứng khoán nhằm thu hút số lượng tiền mặt. Đơn kiện tuyên bố, cả 2 người họ đă thất bại ở cả hai nhiệm vụ được giao phó.

Vụ kiện tụng được đệ tŕnh vào ngày 24 tháng Ba, sau khi các cổ đông của Digital World Acquisition Corp. bỏ phiếu để sáp nhập với Trump Media & Technology Group, nay c̣n gọi là Trump Media, trong đó cựu Tổng thống là cổ đông lớn nhất.

Công ty luật của 2 ông Moss và Litinsky, United Atlantic Ventures, không trả lời ngay lập tức yêu cầu b́nh luận hôm thứ Ba.

Đơn kiện cũng được đưa ra sau khi hai ông Moss và Litinsky cho kiện công ty của ông Trump tại Ṭa Án ở Delaware Chancery, cáo buộc vào tháng Hai vừa qua rằng ông Trump đang cố gắng làm giảm bớt số cổ phiếu của họ bằng cách tăng tổng số cổ phiếu được phép trong công ty từ 120 triệu lên 1 tỷ.

Cổ phiếu của Trump Media bắt đầu cho giao dịch vào ngày 26 tháng Ba và có thời điểm giá cổ phiếu này vượt quá 79 USD/cổ phiếu. Kể từ đó giá cổ phiếu của Trump Media đă tụt giảm, khi đóng cửa ở mức 51,60 USD vào thứ Ba 4/24.

Sự sụt giảm này đă xảy ra sau khi công ty báo cáo khoản lỗ 58,2 triệu USD và chỉ có số doanh thu là 4,1 triệu USD trong năm 2023.

Theo nguoi-viet.com

trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 26448


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 7,384
Last Update: 2 Weeks Ago : 00:45 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	TS-trump-sues-2048x1365.jpeg
Views:	0
Size:	172.3 KB
ID:	2355523  
trungthuc is_online_now
Thanks: 311
Thanked 4,078 Times in 2,333 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 285 Post(s)
Rep Power: 12 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05827 seconds with 12 queries