Loài động vật có thời gian giao phối ngắn nhất, chỉ 1 giây - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Loài động vật có thời gian giao phối ngắn nhất, chỉ 1 giây
Bất ngờ với loài động vật có thời gian giao phối ngắn nhất, chỉ 1 giây!. Trong tự nhiên, bản năng sống luôn thúc đẩy động vật t́m bạn t́nh và tiếp tục ṇi giống. Tuy nhiên, bạn có thể không tưởng tượng được rằng thời gian giao phối của một số loài động vật lại rất ngắn, chỉ một giây!

Các loài động vật khác nhau có phương pháp sinh sản và thời gian giao phối riêng. Ở một số loài động vật, quá tŕnh giao phối có thể kéo dài từ vài giây đến hàng giờ.

Trong số các loài côn trùng, ong và bướm nổi tiếng hơn v́ khả năng sinh sản nhanh chóng. Nổi tiếng nhất trong số này là ruồi giấm. Ruồi giấm cái chỉ mất khoảng 2 giờ để trưởng thành sau khi sinh, trong khi ruồi giấm đực tăng dần kích thước khi chúng lớnKhi ruồi cái trưởng thành, ruồi đực kích thích giao phối bằng cách giải phóng các tín hiệu hóa học. Quá tŕnh giao phối chỉ mất chưa đến một giây, nhưng ruồi giấm đực sẽ ở với ruồi giấm cái khoảng 15 phút sau khi giao phối xong để chống lại sự cạnh tranh từ ruồi giấm đực khác.

Tại sao thời gian giao phối chỉ có một giây? Sở dĩ côn trùng giao phối trong thời gian ngắn là do nhu cầu sinh sản con cái. Do số lượng côn trùng lớn nên chúng sinh sản rất nhanh. Thời gian giao phối ngắn giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng, cho phép chúng sinh sản nhanh hơn để đáp ứng với những thay đổi của môi trường và áp lực của động vật ăn thịt.

Côn trùng thường giao phối bằng cách thụ tinh bên trong, trong đó con đực truyền tinh trùng cho con cái thông qua cơ quan giao phối. Phương pháp thụ tinh bên trong này tối đa hóa sự thành công của quá tŕnh thụ tinh bằng tinh trùng và giảm sự can thiệp từ những con đực khác.

Trong số các loài động vật sống dưới nước như cá voi, cá heo, thời gian giao phối cũng cực kỳ ngắn. Điều này chủ yếu là do động vật thủy sinh cần sự cân bằng trong nước để sinh sản. Sức cản trong nước ít hơn nhiều so với động vật trên cạn nên quá tŕnh giao phối diễn ra nhanh hơn.

Điều rất quan trọng đối với động vật thủy sinh là đạt được sự cân bằng trong nước, v́ vậy quá tŕnh sinh sản cần mất ít thời gian nhất có thể. Quá tŕnh giao phối ngắn gọn giúp giảm thời gian động vật ở dưới nước, giảm nguy cơ bị động vật ăn thịt tấn công.

Mặc dù một số loài động vật giao phối chỉ trong 1 giây nhưng điều đó không có nghĩa là chúng xem nhẹ quá tŕnh sinh sản. Đúng hơn, đó là sự thích nghi để đạt được hiệu quả trong việc sinh sản con cái. Thời gian giao phối ngắn có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng và rủi ro của động vật, cho phép chúng sinh sản nhiều con nhanh hơn. Sự thích nghi tiến hóa trong thời gian giao phối ngắn này mang lại ư nghĩa quan trọng cho các chiến lược sinh sản trong thế giới động vật.

Những loài động vật nào mất nhiều thời gian nhất để giao phối?

Một số loài động vật giao phối trong khoảng thời gian dài đáng kinh ngạc. Thời gian giao phối kéo dài của những loài động vật này không chỉ nhằm mục đích sinh sản mà c̣n ẩn chứa một số cơ chế sinh học thú vị đằng sau nó.

Hải cẩu được xem là loại sinh vật có thời gian giao phối thuộc top dài nhất trên thế giới, với quá tŕnh giao phối thường kéo dài từ 40 đến 70 phút. Tại sao hải cẩu mất nhiều thời gian để giao phối? Điều này là do hải cẩu là loài động vật sống đơn độc và mùa sinh sản của chúng rất ngắn, thường chỉ vài tuần.Để tăng cơ hội sinh sản thành công, hải cẩu phải giao phối trong một thời gian tương đối dài để đảm bảo trứng đă thụ tinh được làm tổ thành công. Việc giao phối kéo dài cũng giúp hải cẩu đực loại bỏ các đối thủ cạnh tranh khác và đảm bảo rằng con cái của chúng sẽ truyền lại gen của chúng trước tiên.

Rắn cũng là một trong những loài động vật có khả năng giao phối lâu dài. Ở một số loài, quá tŕnh giao phối có thể kéo dài hàng giờ hoặc thậm chí vài ngày. Rắn giao phối lâu dài đó là nhằm đảm bảo phân phối tinh dịch thành công và sự kết hợp suôn sẻ của trứng được thụ tinh. Tinh trùng của rắn được lưu trữ trong cơ thể rắn cái rất lâu nên việc giao phối lâu dài có thể làm tăng khả năng làm tổ của trứng đă thụ tinh.

Một số loài cũng có thời gian giao phối rất dài. Ví dụ, các buổi giao phối của rùa thường kéo dài vài giờ. V́ rùa biển là động vật sống dưới nước nên quá tŕnh giao phối diễn dưới nước. Việc giao phối kéo dài c̣n giúp rùa đực đứng vững trên lưng con cái, tránh sự can thiệp của các đối thủ khác.Một số loài chim cũng có thói quen giao phối trong thời gian dài. Ví dụ, quá tŕnh giao phối của chim hải âu có thể kéo dài vài ngày.

Động vật giao phối trong thời gian dài có lư do sinh lư và sinh thái đặc biệt. Đối với những loài động vật này, việc giao phối lâu dài không chỉ nhằm mục đích sinh sản mà c̣n để đảm bảo sự sống c̣n của quần thể và phản ánh khả năng cạnh tranh của chúng.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 35863


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 89,587
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	72.JPG
Views:	0
Size:	62.1 KB
ID:	2372326   Click image for larger version

Name:	71.JPG
Views:	0
Size:	27.2 KB
ID:	2372327   Click image for larger version

Name:	73.JPG
Views:	0
Size:	55.0 KB
ID:	2372328  
pizza_is_offline
Thanks: 6
Thanked 7,533 Times in 6,685 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 100 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
Phuoc63 (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #2
Phuoc63
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: May 2008
Posts: 1,558
Thanks: 1,010
Thanked 169 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 47 Post(s)
Rep Power: 18
Phuoc63 Reputation Uy Tín Level 4Phuoc63 Reputation Uy Tín Level 4Phuoc63 Reputation Uy Tín Level 4Phuoc63 Reputation Uy Tín Level 4Phuoc63 Reputation Uy Tín Level 4Phuoc63 Reputation Uy Tín Level 4Phuoc63 Reputation Uy Tín Level 4Phuoc63 Reputation Uy Tín Level 4Phuoc63 Reputation Uy Tín Level 4Phuoc63 Reputation Uy Tín Level 4Phuoc63 Reputation Uy Tín Level 4Phuoc63 Reputation Uy Tín Level 4Phuoc63 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Gí mà nhanh vậy h́́́́́́́́
Phuoc63_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05787 seconds with 12 queries