4 kiểu người khiến tuổi già của bạn không c̣n vui vẻ, nhất là kiểu đầu tiên - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 4 kiểu người khiến tuổi già của bạn không c̣n vui vẻ, nhất là kiểu đầu tiên
Đây là một số dấu hiệu cho thấy tài khoản ngân hàng của bạn đang bị hack, không c̣n an toàn nữa.

Khi bước vào tuổi già, có bốn loại người có thể trở thành nguyên nhân của sự khó khăn và cảm giác cô đơn. Việc nhận diện và biết cách đối phó với những mối quan hệ này sẽ giúp người cao tuổi tận hưởng cuộc sống an yên và trọn vẹn hơn. Đây là những kiểu người mà người già cần lưu ư để có thể duy tŕ một cuộc sống hạnh phúc và có ư nghĩa trong những năm tháng tuổi già.

Con cái tham lam

Trong thời đại hiện nay, một số con cái không tự lập và chỉ quan tâm đến việc thừa kế tài sản từ cha mẹ, gây ra nỗi cô đơn và sự bất lực cho các bậc phụ huynh ở tuổi xế chiều. Điều này không chỉ là biểu hiện của sự suy giảm đạo đức mà c̣n ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần và chất lượng cuộc sống của người cao tuổi.


Con cái tham lam Trong thời đại hiện nay, một số con cái không tự lập và chỉ quan tâm đến việc thừa kế tài sản từ cha mẹ, gây ra nỗi cô đơn và sự bất lực cho các bậc phụ huynh ở tuổi xế chiều.

Người bạn đời lạnh nhạt

Mối quan hệ vợ chồng cần sự gắn bó và hiểu biết sâu sắc giữa hai người. Nhưng khi t́nh cảm không c̣n như trước và sự quan tâm giảm sút, nó trở thành nguyên nhân gây ra cảm giác cô đơn và tuyệt vọng trong những năm tháng cuối đời. Sự lạnh nhạt này không chỉ làm mất đi sự ấm áp trong mối quan hệ mà c̣n có thể dẫn đến t́nh trạng trầm cảm ở người lớn tuổi.

Anh chị em quá phụ thuộc

Mối quan hệ anh chị em cần có sự cân bằng giữa yêu thương và độc lập. Khi một người quá phụ thuộc vào anh chị em của ḿnh, điều này không chỉ làm suy yếu khả năng tự lập của họ mà c̣n trở thành gánh nặng về mặt tài chính và tinh thần cho người kia. T́nh trạng này trở nên đặc biệt nghiêm trọng khi cha mẹ qua đời và gánh nặng này hoàn toàn chuyển sang vai anh chị em c̣n lại.

Bạn bè không biết ơn

Mối quan hệ bạn bè đóng vai tṛ là nguồn động viên tinh thần quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên, khi bạn bè không biết ơn và chỉ lợi dụng sự giúp đỡ mà không bao giờ đền đáp, điều này sẽ gây ra sự thất vọng và tổn thương sâu sắc, làm suy giảm ḷng tin và hạnh phúc của người cao tuổi.

Tác động đến hạnh phúc của người già

Những vấn đề trên đều có thể gây ra đau khổ và cản trở hạnh phúc trong cuộc sống của người già. Để tránh điều này, mỗi cá nhân trong gia đ́nh cần phát triển sự hiểu biết, trách nhiệm và tôn trọng lẫn nhau. Bằng cách này, tuổi già có thể trở thành một giai đoạn đáng nhớ và hạnh phúc, thay v́ là nguồn cơn của sự cô đơn và bi thương.

VietBF@sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 24854


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 72,343
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	37.2 KB
ID:	2374643  
troopy_is_offline
Thanks: 73
Thanked 5,499 Times in 4,767 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 83 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05335 seconds with 12 queries