Cô gái châu Á sang Mỹ năm 16 tuổi không biết nói tiếng Anh lại trời trở thành chủ sở hữu khối tài sản 850 triệu USD - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô gái châu Á sang Mỹ năm 16 tuổi không biết nói tiếng Anh lại trời trở thành chủ sở hữu khối tài sản 850 triệu USD
Theo như có một cô gái châu Á chưa đủ 18 tuổi phải đi bán xe máy ngoài chợ trời đă làm những ǵ để sở hữu khối tài sản trăm triệu USD trong lúc cô gái này lại xuất phát điểm là con của một bà mẹ đơn thân, khi sang Mỹ năm 16 tuổi, cô gái châu Á không biết nói tiếng Anh trở thành chủ sở hữu khối tài sản 850 triệu USD.

Ở tuổi 16, cô Shuo Wang đă di cư sang Mỹ từ một tỉnh miền Tây Bắc Trung Quốc. Công việc đầu tiên của cô là phụ mẹ bán xe máy ngoài chợ trời vào cuối tuần. Vốn sinh ra trong một gia đ́nh mẹ đơn thân nên Wang đă phải tự lập từ nhỏ.

"Đó là công việc bán hàng đầu tiên của tôi. Tôi buộc phải học cách bán hàng để giúp đỡ mẹ ḿnh", cô Wang cho biết khi thừa nhận rằng chính tinh thần khởi nghiệp từ người mẹ đă thúc đẩy cô xây dựng nên startup triệu USD sau này.

Hiện Wang đang là nhà đồng sáng lập của startup Deel với ước tính tổng giá trị tài sản cá nhân lên đến 850 triệu USD.

Ngôn ngữ không phải là rào cản

Theo cô Wang, việc bán hàng mà không nói được tiếng Anh không thực sự là rào cản với ước mơ của ḿnh. Trên thực tế chính thách thức này đă giúp cô hiểu được cách tạo nên ấn tượng sản phẩm và những ưu thế nổi trội nhằm đánh bại đối thủ trên thị trường mà chẳng cần phải giải thích nhiều bằng ngôn ngữ.
Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô Wang theo học công nghệ của trường đại học MIT vào năm 2009, chuyên ngành thiết kế robot tự động. Những giáo sư đă từng hướng dẫn Wang đều khen ngợi cô học tṛ chăm chỉ, hấp thụ nhanh kiến thức này.

Sau khi hoàn thành cử nhân và theo học tiếp thạc sĩ ở MIT, cô Wang đă gặp 2 nhà đồng sáng lập với ḿnh là Pierre Bi và Alex Bouaziz.

"Câu chuyện người mẹ đơn thân mang con sang Mỹ, vất vả nuôi sống cả 2 để rồi người con thành công đă luôn khiến tôi cảm động", nhà đồng sáng lập Bi thừa nhận khi nói về Wang.

Nhận thấy niềm đam mê chung, Wang đă bỏ học thạc sĩ ở MIT để cùng sáng lập Aeris với 2 người bạn trên. Tuy nhiên nhận thấy sự hạn chế của startup này, Wang quyết định thành lập dự án mới mang tên Deel vào năm 2019 rồi bán lại Aeris vào năm 2021 với giá 100 triệu USD.

Tháng 9/2022, Deel đă bắt đầu có lăi và hiện startup này được tạp chí Forbes ước tính tổng giá trị vào khoảng 7 tỷ USD.

Chỉ chưa đầy 5 năm kể từ khi thành lập, Deel hiện đă có doanh thu 500 triệu USD với dịch vụ cung ứng giải pháp thanh toán cho doanh nghiệp với người lao động nước ngoài.

Hiện startup này đă có 25.000 khách hàng, từ những công ty nhỏ cho đến các tập đoàn lớn như Boston Consulting Group.
Một số người cho rằng Deel đă gặp may với đại dịch Covid-19 khiến các doanh nghiệp tăng cường sử dụng dịch vụ trực tuyến của họ nhưng theo nhà đầu tư Brianne Kimmel, người đă rót vốn cho Deel từ những ngày đầu thông qua hăng Worklife của ḿnh, th́ câu chuyện khốc liệt hơn nhiều.

"Nhiều người nghĩ rằng có lẽ Deel chỉ gặp may mắn nhưng tôi đă chứng kiến mọi thứ. Startup này đă phải cắt giảm rất nhiều chi phí và cực kỳ khó khăn với có thể đạt được thành công như ngày hôm nay. Chẳng có thứ ǵ gọi là may mắn ở đây cả", nhà đầu tư Kimmel cho biết.

Với thời gian biểu làm việc từ 8h30 sáng đến 11h đêm, Wang luôn có cái nh́n tích cực hướng về phía trước khi muốn xây dựng sự nghiệp, thoát khỏi cái nghèo và đem lại niềm tự hào cho người mẹ đơn thân đă vất vả đưa ḿnh sang Mỹ học tập bằng 2 bàn tay trắng.

Năm 2022, Deel đă mua lại hăng dịch vụ thanh toán PayGroup với giá 80 triệu USD. Đến tháng 3/2024, startup này tiếp tục mua lại PaySpace, một công ty có thị trường chính ở Châu Phi và Trung Đông.

Theo nhà đồng sáng lập Aaron Harris của Magid & Company, thành công của Deel có công rất lớn từ những nhà sáng lập khi họ truyền cảm hứng cho toàn thể nhân viên.

"Những nhà sáng lập của Deel luôn hấp thụ ư tưởng của nhau và tin tưởng đồng đội đến một mức độ không tưởng", ông Harris thừa nhận.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 06-10-2024
Reputation: 67792


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 139,822
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,819 Times in 10,224 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 159 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
Vietnamese (06-11-2024)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05007 seconds with 12 queries