Quan chức Mỹ đoán nơi ẩn náu của lănh đạo Hamas, LHQ phê chuẩn lệnh ngừng bắn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quan chức Mỹ đoán nơi ẩn náu của lănh đạo Hamas, LHQ phê chuẩn lệnh ngừng bắn
Trung Đông ngày 10/5, các quan chức Mỹ đoán điểm ẩn náu của lănh đạo Hamas, LHQ phê chuẩn lệnh ngừng bắn.


Bản đồ xung đột Israel - Hama ngày 10/6. (Ảnh: Rybar)

Quân sự và nhân đạo

Dải Gaza: Quân đội Israel ném bom một ngôi nhà ở khu vực AZ-Zawayda của Deir el-Balah ở trung tâm Gaza, làm chết 3 người, hăng tin Wafa báo cáo.

Lănh đạo Hamas ở Dải Gaza Yahya Sinwar có khả năng trốn trong một hệ thống đường hầm rộng lớn bên dưới Khan Younis, theo các quan chức Mỹ giấu tên nói chuyện với tờ New York Times.

Tổ chức từ thiện toàn cầu Mercy Corp nói rằng nghị quyết ngừng bắn phải được thực hiện đầy đủ và ngay lập tức, không có thời gian để lăng phí v́ một nửa dân số Gaza, trên bờ vực chết đói.

Iraq: Ngày 8/6, một dân quân Iraq do Iran hậu thuẫn cảnh báo họ sẽ tiếp tục các cuộc tấn công nhắm vào lực lượng Mỹ nếu lực lượng này không rời Iraq.

Các dân quân không xác định do Iran hậu thuẫn ở Iraq đă có kế hoạch gia hạn các cuộc tấn công trên nếu Thủ tướng Iraq không đưa ra thời hạn Mỹ rút quân đầy đủ.

Lebanon: Một phóng viên Đài phát thanh của quân đội Israel nhấn mạnh một số thách thức mà các lực lượng Israel phải đối mặt khi chặn UAV nhắm vào phía bắc Israel.

Hezbollah có thể sẽ xâm nhập vào pḥng không của Israel và tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng và các khu vực dân sự, gồm cảng Haifa.
Ngoại giao

Hội đồng Bảo an LHQ cuối cùng đă phê duyệt lệnh ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza, nhưng nhiều câu hỏi được đặt ra về việc thực hiện lệnh này.

Hamas nói rằng họ sẵn sàng tham gia vào các cuộc đàm phán gián tiếp để thực hiện các nguyên tắc của nghị quyết, phù hợp với nhu cầu của người dân và cuộc kháng chiến.

Đại diện của Israel tại LHQ cho biết đất nước bà sẽ không tham gia vào các cuộc đàm phán vô nghĩa và vô tận, có thể bị Hamas lợi dụng.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói rằng tất cả các chính phủ ở Trung Đông nên thúc đẩy Hamas đồng ư thỏa thuận ngừng bắn với Israel nếu họ muốn giảm bớt sự đau khổ khủng khiếp ở Gaza.

Mỹ được cho là đang xem xét các cuộc đàm phán con tin song phương với Hamas để thả người Mỹ khỏi Dải Gaza.

Về cuộc bầu cử tổng thống Iran, Hội đồng giám hộ Iran đă phê chuẩn 6 ứng cử viên gồm 1 nhà cải cách và 5 người theo đường lối cứng rắn cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 sắp tới.

Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Bagher Ghalibaf, các cố vấn đă nói chuyện với các nhà ngoại giao phương Tây trong những tuần gần đây, có thể là để đặt điều kiện để nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân nếu ông trở thành tổng thống.

VietBF@ Sưu tập

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-11-2024
Reputation: 33586


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 80,022
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-06-11 at 15.28.20.jpg
Views:	0
Size:	140.9 KB
ID:	2385637  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,291 Times in 5,601 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 91 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06405 seconds with 12 queries