6 nam công nhân Việt được giải cứu khỏi điều kiện sống tồi tệ ở Canada - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 6 nam công nhân Việt được giải cứu khỏi điều kiện sống tồi tệ ở Canada
Thành phố Port Alberni, Canada nói rằng, Chính quyền cấp tỉnh bang và liên bang đang điều tra đơn khiếu nại nói rằng một công ty đă đối xử tồi tệ với 16 công nhân thời vụ người Việt Nam được tuyển dụng làm việc ở thành phố.

Số công nhân người Việt này đă được đưa đi khỏi Port Alberni hồi cuối tuần trước sau khi các cơ quan địa phương phát hiện ra rằng những công nhân này sống trong điều kiện thấp kém.

Theo tin của Nanaimo News Now và Chek News, các công nhân nói rằng họ đă phải chi số tiền hơn 560 triệu đồng (30.000 đô la Canada) để đến Canada làm việc cho xưởng gỗ của hăng SAN Group. Họ được hứa hẹn sẽ có nơi ở và mức lương là 30 đô la Canada/giờ (hơn 560.000 đồng).


Nhưng khi họ đến Port Alberni, họ chỉ được nhận mức lương 18 đô la Canada, không được hưởng chế độ tiền lương làm thêm giờ, và phải chen chúc trong một nhà tạm dạng container cùng với hơn 20 người đàn ông khác mà không có nước máy, các bản tin của Nanaimo News Now và Chek News viết.

Họ phải trả $350 đô la Canada/tháng (hơn 6,5 triệu đồng) để thuê chỗ ở chỉ là 1 giường nhỏ trong pḥng ngủ chung với những người khác.

Một người phụ nữ gốc Việt ở địa phương, bà Kim Tran, đă thông dịch và cố giúp đỡ các nam công nhân Việt. Bà mô tả lại với Nanaimo News Now và Chek News rằng điều kiện sống của các công nhân “tệ hơn cả hoàn cảnh một con vật”.

“Họ không có nước uống. Họ không có cái ǵ cho con người. Thế này là tệ nhất rồi. Tôi chưa bao giờ thấy người ta sống như thế này ở Việt Nam”, bà nói.

Giám đốc kỹ thuật của SAN Group, ông Raz Hanif, nói ông không hề biết ǵ về cách thức các công nhân đến Port Alberni, Canada, và quy trách nhiệm cho một nhà tư vấn về nhập cư, là người đă dàn xếp việc đưa các công nhân đến.

“Có một người nữa, Don, là nhà thầu phụ. Chúng tôi giao dịch với ông ấy nhưng tôi không biết nhà thầu chính là ai, những công nhân được trả bao nhiêu tiền, v.v… Tôi không phụ trách việc đó, nhưng cũng không có thỏa thuận với họ là chúng tôi cung cấp nơi ăn ở và những điều kiểu như vậy”, ông Hanif nói.

Các dịch vụ xă hội địa phương bao gồm cả tổ chức Salvation Army khi biết tin về các công nhân đă có các động thái giúp đỡ, Nanaimo News Now và Chek News tường thuật.

Hôm 29/6, bộ phận xử lư nạn buôn người của Salvation Army đă đưa 16 nam công nhân Việt đến nơi ở mới bảo đảm sự an toàn.

Nghị sĩ địa phương Gord Johns cũng tham gia giải quyết và đă báo động tới bộ trưởng di trú của Canada và yêu cầu cấp liên bang trợ giúp.

Thành phố Port Alberni nói rằng họ cam kết bảo vệ những người lao động nước ngoài. “Những người lao động đến Canada cần phải tin tưởng rằng các quyền của họ được bảo vệ. Tôi xin cảm ơn các cơ quan địa phương tham gia giúp đỡ, ủng hộ các công nhân này và hy vọng họ nhận được sự trợ giúp cần thiết”, ông Mike Fox, giám đốc hành chính của Port Alberni nói.

nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 21246


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 71,670
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.PNG
Views:	0
Size:	193.8 KB
ID:	2394593  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,012 Times in 4,041 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 81 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Old 1 Week Ago   #2
Cubeo
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: May 2020
Posts: 615
Thanks: 285
Thanked 219 Times in 121 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 51 Post(s)
Rep Power: 5
Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3
Default

Xam vừa thôi cu,ai cũng biết cu ngu rồi khỏi cần khoe
Cubeo_is_offline   Reply With Quote
Old 1 Week Ago   #3
NguoiTânĐinh
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2020
Posts: 1,650
Thanks: 21
Thanked 236 Times in 161 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 221 Post(s)
Rep Power: 5
NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

"Tṛ hề" này phải chấm dứt, nhất là ở ngay trên đất nước Canada... ĐM Lôi lũ "đầu nậu" xử bắn hết cho tao... Mẹ kiếp....
NguoiTânĐinh_is_offline   Reply With Quote
Old 1 Week Ago   #4
dql
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Mar 2007
Posts: 957
Thanks: 22
Thanked 176 Times in 124 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 52 Post(s)
Rep Power: 18
dql Reputation Uy Tín Level 1dql Reputation Uy Tín Level 1dql Reputation Uy Tín Level 1
Default

18$ an hour…c̣n muốn ǵ nữa…
dql_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 15:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08505 seconds with 12 queries