Người vợ U70 quyết ly hôn v́ mỗi lần đi chơi về lại thấy chồng đứng cổng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người vợ U70 quyết ly hôn v́ mỗi lần đi chơi về lại thấy chồng đứng cổng
Ở tuổi ngoài 60, con cháu đề huề nhưng ông Ngọ và bà Lan ở Hà Nội vẫn đưa đơn ra ṭa xin ly hôn. Con cái khuyên nhủ thế nào bà Lan cũng không nghe, nhất nhất muốn bỏ chồng, chia đôi tài sản.

U70, chồng vẫn ghen tuông vô cớ

Một ngày, luật sư Vũ Quỳnh Liên - văn pḥng luật sư Hạnh Phúc nhận cuộc điện thoại nhờ tư vấn một vụ ly hôn đặc biệt. Khách hàng chị gặp là bà Nguyễn Thị Lan (Hà Nội) ngoài 60 tuổi, đi cùng con gái.

Con gái bà Lan kể, bố mẹ sống với nhau nhiều năm, sinh hai cô con gái và đă có cháu ngoại lớn. Tưởng ở tuổi lục tuần, ông bà sẽ có cuộc sống an nhàn. Ai ngờ một ngày, bà Lan gọi cho con gái nói “mẹ muốn ly hôn”.

Lư do bà Lan muốn ly hôn là không chịu được tính khí gia trưởng, thói ghen tuông bóng gió, tra tấn tinh thần của ông Trần Văn Ngọ, chồng bà.


Ảnh minh hoạ: Pexels

Luật sư Vũ Quỳnh Liên tiếp nhận vụ việc của bà Lan. Khi nghe bà tŕnh bày hoàn cảnh, chị hiểu nguyên nhân bà muốn ly hôn.

Ở tuổi ngoài 60, con cái thành đạt, cháu chắt đều lớn, lẽ ra bà Lan phải được sống cuộc sống theo ư thích của ḿnh. Bà thích khiêu vũ, có thời gian rảnh là đi gặp bạn bè uống cà phê, đi đánh cầu lông, đạp xe.

Nhưng chồng bà lại không thích như vậy. Mỗi lần bà mặc một bộ đồ đẹp ra ngoài là ông lại bĩu môi, khó chịu, nói bóng nói gió. Lần nào bà về, ông cũng đứng ở cổng chờ để ch́ chiết, xúc phạm bà.

Ban đầu bà định nhẫn nhịn sống qua ngày v́ dù sao cũng ở cái tuổi xế chiều, cháu chắt lớn cả. Nhưng sống cùng nhau mà ngày nào cũng phải nghe những lời xúc phạm từ chồng khiến bữa cơm của bà cứ nghẹn ứ cổ họng. Đó là h́nh thức tra tấn, bạo hành tinh thần vô cùng mệt mỏi.

Đă chịu đựng nhiều năm nên giờ đây bà không cam tâm chấp nhận nữa. Bà nghĩ ḿnh cần được sống vui vẻ, được nghỉ ngơi, tự do làm điều ḿnh thích. Góp ư nhiều, nhờ cả con cái nói vào nhưng ông Ngọ vẫn không thay đổi. V́ vậy bà quyết định ly hôn.

Luật sư Vũ Quỳnh Liên cho rằng, vấn đề của hai ông bà là bởi sở thích, quan điểm sống trái ngược nhau. Ngày ngày hai người sống chung nhà phải nh́n thấy người kia làm việc ḿnh không thích nên sinh ra khó chịu, bức bối.

Ông Ngọ yêu bà, muốn bà ở nhà nhưng lại không biết cách thể hiện t́nh cảm nên sinh thói cáu bẳn, bực tức, trút giận lên đầu vợ. Sự ghen tuông, những lời nói ch́ chiết của ông chính là một khía cạnh t́nh cảm. Nhưng bà Lan lại không chịu được.

Luật sư khuyên, trước mắt, hai ông bà nên sống tách nhau ra, mỗi người một nơi để giải tỏa cảm xúc. Ly hôn ở tuổi này không hoàn toàn là lựa chọn tốt, sẽ ảnh hưởng tới con cái và các cháu.

Nữ luật sư gợi ư, hai cô con gái có thể dùng tiền lương hưu của mẹ và góp tiền cho bà đi thuê một căn hộ khác ở riêng. Ban đầu bà Lan không chấp nhận.

Bà muốn ly hôn, bán nhà chia đôi tài sản. Nhưng khi các con khuyên nhủ nhiều, con gái cũng đồng ư mua cho mẹ căn hộ chung cư hơn 2 tỷ th́ bà Lan xuôi dần.

Từ đó, ông bà ở riêng, cuộc sống không ai ảnh hưởng đến ai. Thi thoảng cả hai gọi điện hỏi thăm sức khỏe của nhau. Rảnh rỗi bà cũng có thể về nhà cũ nấu cơm cho ông Ngọ, cùng ăn một bữa cơm hoặc ăn chung với các con.

Không khí gia đ́nh vui vẻ hẳn. Ông Ngọ và bà Lan dần quen với cuộc sống như vậy và cảm thấy thoải mái. Hai người cũng không bao giờ nhắc đến chuyện ly hôn nữa.

Luật sư thành cầu nối hạnh phúc

Nhiều cặp đôi “tức nước vỡ bờ” cảm thấy không thể chung sống với nhau và đến nhờ luật sư Vũ Quỳnh Liên tư vấn. Dù làm công việc bào chữa các vụ việc ly hôn nhưng chị Liên cho rằng nhiều trường hợp có cơ hội ở bên nhau, có dấu hiệu có thể hàn gắn hạnh phúc, chị luôn đứng ra khuyên nhủ họ để có những giải pháp tích cực nhất thay v́ ly hôn.

Đó là câu chuyện của người phụ nữ tên Nguyễn Thị Minh (42 tuổi) ở Hà Nam. Chị Minh cho biết, bản thân vốn có cuộc sống sung túc, vui vẻ bên chồng. Chồng đi làm đưa tiền về, vợ chỉ ở nhà chăm sóc gia đ́nh, làm nội trợ.

Chị thoải mái tiêu tiền của chồng v́ nghĩ rằng tiền chồng làm ra cũng là tiền của ḿnh. Và khi anh đă chấp nhận để vợ ở nhà, đưa hết tiền cho vợ giữ, tức là anh cho vợ quyền được tiêu tiền thoải mái.

V́ vậy mỗi năm chị đề nghị chồng và các con đi chơi một chuyến. Nhưng điều chị bất ngờ là chồng không bao giờ chấp nhận chuyện đó.

Đi đâu anh cũng muốn cả nhà chồng phải đi cùng. Mỗi chuyến đi kéo theo bố mẹ chồng, em chồng, anh chị chồng khiến chị Minh không vui. Tiền bạc là một chuyện, chị c̣n muốn gia đ́nh có không gian riêng tư.

Nhiều lần chị ư kiến nhưng không được chồng tôn trọng. Anh luôn làm theo ư ḿnh và vẫn với tâm lư tiền là của ḿnh làm ra nên ḿnh có quyền.

Cuộc sống của chị Minh nh́n vẻ ngoài là tự do, tự tại, được chồng yêu chiều, tha hồ tiêu tiền nhưng thực chất không phải vậy. Ngay cả một chuyến du lịch riêng tư cùng gia đ́nh, chị cũng không được quyền quyết.

Bao năm “đèo ḅng”, chị cảm thấy chán chồng và nghĩ đến chuyện ly hôn. Khi chị gọi cho luật sư Vũ Quỳnh Liên, nữ luật sư đă đưa ra lời khuyên cho chị Minh để có thể b́nh tĩnh giải quyết chuyện này một cách hợp t́nh hợp lư.

Là người được chọn, được tin tưởng, chị Liên cho rằng ḿnh cần có thời gian đồng hành với khách hàng để hiểu suy nghĩ của họ, hiểu nỗi trăn trở và nguyên nhân họ muốn ly hôn.

Có những thứ rơ ràng là vậy nhưng khi t́m hiểu lại có rất nhiều lư do khác nhau. Chị Minh muốn ly hôn không chỉ v́ chuyện du lịch và v́ nhiều năm ở nhà nội trợ khiến chị bí bách, bức xúc, tự ti.

Sau gần 6 tháng t́m hiểu, thường xuyên gặp gỡ khách hàng, chị Liên nhận ra nguồn gốc sâu xa của của câu chuyện. Chuyện nhỏ thành lớn, chuyện ít thành nhiều khiến t́nh cảm vợ chồng xa cách. Chuyện đi chơi chung, riêng không nên là lư do kết thúc một cuộc hôn nhân.

Luật sư đưa ra lời khuyên cho khách hàng rằng gia đ́nh nên tổ chức hai chuyến du lịch trong năm. Một chuyến đi chơi chung vào dịp hè và một chuyến đi chơi riêng cả gia đ́nh vào dịp Tết hoặc dịp nào đó trong năm.

Như vậy đôi bên đều thoải mái. Chồng chị Minh cũng cảm thấy cách làm đó hợp lư và chị Minh cũng không phải khó chịu về việc năm nào cũng chỉ đi chung với gia đ́nh chồng.

Sau 2 năm thực hiện theo lời khuyên của luật sư, chị Minh và chồng dần cảm thấy thực sự mở ḷng, vui vẻ và thoải mái hơn. Chị bớt tự ti và chấp nhận việc nội trợ chính là công việc chính.

Vợ chồng chị cũng không c̣n mâu thuẫn, t́nh cảm gắn bó yêu thương. Chị Minh gọi điện cảm ơn luật sư Liên đă cho ḿnh lời khuyên hữu ích, cứu vớt gia đ́nh.

VietBF@sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 25012


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 73,800
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	15.png
Views:	0
Size:	319.9 KB
ID:	2397048  
troopy_is_offline
Thanks: 73
Thanked 5,542 Times in 4,806 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 84 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06055 seconds with 12 queries