HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những công ty sẽ tăng giá bán vì thuế của ông Trump
Walmart, Ford, Shein, Temu đều thông báo tăng giá sản phẩm năm nay, vì chi phí phát sinh do thuế nhập khẩu của Mỹ.

Chỉ vài tháng sau khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến thế giới chao đảo vì chính sách thương mại chưa từng có tiền lệ. Đến nay, ông đã áp thuế riêng 25% với ôtô, nhôm, thép nhập khẩu vào Mỹ. Hầu hết quốc gia chịu thuế 10% khi xuất khẩu sản phẩm sang đây, riêng Trung Quốc là 30%.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ còn dọa nâng thuế với Liên minh châu Âu EU lên 50%, đồng thời cảnh báo iPhone bán tại Mỹ sẽ bị áp thuế 25% nếu sản xuất ở nước ngoài.

Nhiều hãng bán lẻ cảnh báo sẽ không chịu phần chi phí tăng thêm do thuế, như ông Trump từng đề xuất. Điều đó đồng nghĩa giá nhiều mặt hàng từ thực phẩm, quần áo, đồ chơi đến ôtô tại Mỹ có thể tăng lên.

Walmart


Bên trong một siêu thị của Walmart ở Oceanside (California). Ảnh: Reuters

Ngày 15/4, Walmart cho biết sẽ tăng giá hàng hóa vì thuế của ông Trump "quá cao", đặc biệt với các sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc.

"Chúng tôi sẽ cố gắng giữ giá thấp nhất có thể. Nhưng với mức thuế cao như hiện tại, kể cả sau khi đã được giảm bớt trong tuần này, chúng tôi cũng không thể gánh toàn bộ chi phí vì lợi nhuận bán lẻ vốn đã rất thấp", CEO Walmart Douglas McMillon nói trong buổi công bố kết quả kinh doanh.

Trên CNBC, Giám đốc Tài chính John David Rainey cho biết việc điều chỉnh sẽ bắt đầu trước cuối tháng 5 và giá "tăng mạnh hơn nhiều" trong tháng 6.

Mattel

Ngày 6/5, hãng đồ chơi Mattel thông báo sẽ tăng giá do ảnh hưởng từ thuế nhập khẩu. CEO Ynon Kreiz nói với nhà đầu tư rằng "với các kịch bản hiện tại, liên quan đến thuế", khoảng 40%-50% sản phẩm của Mattel vẫn sẽ có giá 20 USD hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, ông cũng kêu gọi thuế 0% đối với đồ chơi và trò chơi trên toàn cầu.

Vài ngày sau, Tổng thống Mỹ dọa áp thuế 100% lên đồ chơi của hãng này. "Mattel sẽ không bán được món nào ở Mỹ - thị trường lớn nhất của họ", ông nói.

Best Buy

Trong cuộc họp tháng 3, chuỗi bán lẻ thiết bị điện tử Best Buy cảnh báo: "Các nhà cung cấp sẽ chuyển một phần chi phí thuế sang cho các hãng bán lẻ, khiến người tiêu dùng Mỹ nhiều khả năng chịu giá cao hơn".

Ví dụ, Nintendo đã hoãn ngày nhận đặt hàng máy chơi game Switch 2 vì lo ngại về thuế. Hãng sau đó thông báo giá máy vẫn giữ ở mức 450 USD như ban đầu, nhưng giá phụ kiện "sẽ được điều chỉnh". Nintendo cũng lưu ý rằng điều này có thể xảy ra với bất kỳ sản phẩm nào. Giám đốc Tài chính của Sony Lin Tao cũng cho biết trong một cuộc họp rằng "có thể chuyển phần chi phí phát sinh cho người mua".

Hiện tại, một số linh kiện và thiết bị điện tử tạm thời được miễn thuế. Tuy nhiên, điều này sẽ không kéo dài mãi.

Shein và Temu

Hai nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc Shein và Temu từng hưởng lợi nhờ quy định "de minimis". Quy định này cho phép miễn thuế và kiểm tra hải quan với đơn hàng giá trị dưới 800 USD. Tuy nhiên, ông Trump đã ký sắc lệnh loại bỏ de minimis.

"Do những thay đổi gần đây trong quy định thương mại toàn cầu và thuế nhập khẩu, chi phí vận hành của chúng tôi đã tăng lên. Để tiếp tục cung cấp những sản phẩm yêu thích cho bạn mà không ảnh hưởng đến chất lượng, chúng tôi sẽ điều chỉnh giá," Shein thông báo trên trang web hồi cuối tháng 4. Họ khẳng định đang làm mọi cách để giữ giá thấp và giảm thiểu tác động với người tiêu dùng.

Temu cũng đăng thông báo tương tự, giải thích nguyên nhân là sự thay đổi về thương mại và thuế toàn cầu. Họ cho biết "bắt đầu điều chỉnh giá từ ngày 25/4/2025".

Ford và Subaru

Ôtô nhập khẩu vào Mỹ hiện bị áp thuế 25%. Hầu hết linh kiện xe cũng chịu mức thuế tương tự. Dù vậy, cuối tháng 4, Tổng thống Mỹ đã ký sắc lệnh cho phép các hãng xe được hoàn một phần thuế trong 2 năm đầu, với các xe được lắp ráp trong nước.

Tuy nhiên, thuế vẫn sẽ khiến giá xe tăng lên. Sherry House - Giám đốc Tài chính của Ford cho biết giá ôtô bán tại Mỹ có thể tăng tối đa 1,5% trong nửa cuối năm 2025.

Hãng xe Nhật Bản Subaru cũng tuyên bố sẽ tăng giá xe tại Mỹ để "bù đắp chi phí phát sinh do điều kiện thị trường hiện tại". "Mức giá mới nhằm bù đắp chi phí, đồng thời vẫn đảm bảo giá trị hợp lý cho khách hàng", người phát ngôn của Subaru tại Mỹ cho biết.

Procter & Gamble, Stanley Black & Decker

Trong cuộc họp ngày 24/4, gã khổng lồ hàng tiêu dùng Procter & Gamble (P&G) cho biết sẽ cân nhắc tăng giá ở một số ngành hàng và thị trường. Cùng ngày, CEO Jon Moeller trả lời CNBC rằng "người tiêu dùng nhiều khả năng sẽ phải chịu mức giá cao hơn vì thuế vốn mang tính lạm phát".

Trong tháng 4, hãng sản xuất dụng cụ Stanley Black & Decker đã tăng giá bán trung bình thêm gần 10%, do ảnh hưởng từ thuế. Họ sẽ tăng giá thêm một lần nữa năm nay.

Adidas

Hãng đồ thể thao Adidas cho biết chi phí sản xuất tại thị trường Mỹ có thể tăng do tác động từ chính sách thuế của ông Trump. "Do chưa rõ kết quả đàm phán giữa Mỹ và các nước, chúng tôi chưa biết mức thuế cuối cùng sẽ là bao nhiêu", CEO Adidas Bjørn Gulden cho biết trong báo cáo tài chính ngày 29/4. Tuy nhiên, ông khẳng định chi phí tăng vì thuế "cuối cùng sẽ dẫn đến việc tăng giá bán".

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-27-2025
Reputation: 227643


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 90,357
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	89.4 KB
ID:	2529710  
troopy is_online_now
Thanks: 76
Thanked 6,758 Times in 5,872 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 113
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10621 seconds with 13 queries