RFK Jr khiến Elizabeth "Pocahontas" Warren đỏ mặt khi vạch trần mối quan hệ của bà với công ty dược phẩm lớn – Sau đó RFK Jr làm Bernie Sanders xấu hổ khi lên tiếng bảo vệ Warren
Sau khi hạ gục nhiều Thượng nghị sĩ Dân chủ có ư định phá hoại sự nghiệp chính trị của ḿnh, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Robert F. Kennedy Jr. đă có cơ hội hạ gục những Thượng nghị sĩ khét tiếng nhất nước Mỹ. Đúng như dự đoán, ông đă không làm mọi người thất vọng.
Theo NBC News đưa tin , Kennedy đă xuất hiện trước Ủy ban Tài chính Thượng viện để trả lời các câu hỏi.
Sự việc này xảy ra một tuần sau khi Kennedy thúc ép giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC), Susan Monarez, từ chức. Nhà Trắng đă sa thải bà khi bà từ chối, và ba quan chức cấp cao của CDC sau đó đă từ chức để phản đối.
Phiên điều trần trở nên căng thẳng sau khi Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-OR), một kẻ cực tả, chuyên gia về Big Pharma, cố t́nh đặt câu hỏi về sự liêm chính của Kennedy bằng cách nhắc lại lời của Monarez, người đă bị thất sủng. Điều này không hề làm Kennedy nao núng và khiến Wyden hoàn toàn bị bẽ mặt.
Thượng nghị sĩ Michael Bennet (D-CO) sau đó đă căi vă dữ dội với Kennedy về vắc-xin mRNA và cũng tự làm xấu mặt ḿnh.
Sau đó, Thượng nghị sĩ Elizabeth “Pocahontas” Warren (D-MA) và Đồng chí Bernie Sanders (Xă hội chủ nghĩa-VT) đă có cơ hội thẩm vấn Kennedy nhưng cũng không có kết quả khả quan hơn.
Warren cáo buộc Kennedy đă tước đoạt mũi tiêm COVID của những người muốn tiêm khi ông thay đổi khuyến nghị tiêm vắc-xin COVID cho trẻ em khỏe mạnh và phụ nữ mang thai vào tháng 6. Họ không c̣n được khuyến nghị tiêm chủng nữa.
Sau đó, Kennedy vạch trần Warren đă nhận gần 900.000 đô la từ Big Pharma. Điều này hẳn không có ǵ ngạc nhiên với độc giả của TGP, v́ Warren đă từng bảo vệ Big Pharma trong phiên điều trần với Kennedy hồi đầu năm nay.
Không có câu trả lời, Warren tiếp tục gọi Kennedy là kẻ nói dối mà không có bằng chứng, và ông đă bác bỏ điều này.
WARREN: Anh ĐĂ HỨA là sẽ không lấy đi của bất kỳ ai muốn tiêm vắc-xin. Anh vừa thay đổi cách phân loại vắc-xin COVID.
KENNEDY: Tôi không lấy chúng khỏi mọi người.
WARREN: Nó sẽ mất hiệu lực nếu bạn không thể mua được nó ở hiệu thuốc!
KENNEDY: Hầu hết người Mỹ sẽ có thể tiêm vắc-xin pḥng COVID miễn phí tại hiệu thuốc.
WARREN: Đó là lời hứa của anh!
KENNEDY: Tôi chưa bao giờ hứa sẽ giới thiệu (những) sản phẩm đó. Và tôi biết anh đă nhận 855.000 đô la từ các công ty dược phẩm!
Sau đó, Sanders cố gắng bênh vực Warren bằng cách tuyên bố rằng chính Kennedy đă nhận tiền từ những người có liên quan đến Big Pharma khi ông tranh cử tổng thống. Đồng thời, ông tuyên bố rằng tất cả các thành viên Đảng Cộng ḥa và Đảng Dân chủ trong pḥng họp đều nhận tiền từ các PAC của các tập đoàn trong ngành.
Kennedy đă cười nhạo lời cáo buộc này và hỏi Sanders liệu ông có thực sự tin rằng ngành công nghiệp dược phẩm đă ủng hộ chiến dịch tranh cử tổng thống của ḿnh hay không. Sanders thừa nhận là không, nhưng cáo buộc Kennedy là người dễ bị tổn thương và bôi nhọ bất kỳ ai không đồng t́nh.
Kennedy đáp trả bằng cách chỉ ra rằng Sanders lại sai một lần nữa v́ ông liên tục tranh luận gay gắt trong HHS.
SANDERS: Ai cũng tham nhũng, trừ anh? Đó có phải là điều chúng ta đang xem xét không? Tôi không nghĩ vậy!
KENNEDY: Tôi không hiểu anh đang nói ǵ. Ư anh là ngành công nghiệp dược phẩm đă hỗ trợ chiến dịch tranh cử tổng thống của tôi à?
SANDERS: Không, ư tôi là ngành dược phẩm là một tổ chức tham lam đang áp đặt cho chúng ta mức giá cao nhất thế giới. Chúng rất phổ biến.
Nói rằng mọi tổ chức đều tham nhũng v́ họ không đồng t́nh với bạn là một sự xúc phạm!
KENNEDY: Không. Mọi người lúc nào cũng bất đồng quan điểm với tôi. Tôi ngày nào cũng tranh căi nảy lửa trong công ty.