HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nơi ở của ông Gaddafi bị tàn phá kinh hoàng
Old 05-01-2011   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Nhà lănh đạo Libya Muammar Gaddafi đă may mắn sống sót trong cuộc tấn công của NATO ngày hôm qua (30/4) vào một biệt thự riêng của ông ở thủ đô Tripoli. Tuy nhiên, cuộc không kích này đă giết chết người con trai út và 3 đứa cháu của ông, một phát ngôn viên chính phủ Libya hôm nay (1/5) đă cho biết như vậy.

Các quan chức Libya đă đưa giới phóng viên báo chí đi xem một ṿng quanh ngôi nhà đổ nát để họ được tận mắt chứng kiến những ǵ NATO đă làm. Được biết, NATO đă phóng ít nhất 3 quả tên lửa vào nơi ở của gia đ́nh Tổng thống Gaddafi. Nhiều phần mái của ṭa biệt thự đă bị đánh sập hoàn toàn, chỉ c̣n lại những thanh thép cong queo c̣n dính theo một ít những mảng bê tông vơ.

Bên trong biệt thự, một chiếc ghế sofa hầu như c̣n nguyên những xung quanh là đống đổ nát hoang tàn với đồ đạc vỡ găy nằm chỏng chơ khắp nơi. Tiếng nổ từ vụ phóng tên lửa của NATO đă vang khắp thủ đô Tripoli vào chiều ngày hôm qua.

"Cái chúng ta đang chứng kiến thực sự là kiểu luật rừng. Chúng tôi cho rằng, tất cả mọi người bây giờ đă thấy rơ, những chuyện đang xảy ra ở Libya chẳng có liên quan ǵ đến việc bảo vệ dân thường”, phát ngôn viên chính phủ Libya – ông Ibrahim cho biết.

Thông báo về vụ tấn công tên lửa của NATO vào nơi ở của Tổng thống Gaddafi đă được phát đi trên truyền h́nh Libya. Cuộc tấn công của NATO xảy ra chỉ vài giờ sau khi ông Gaddafi đề nghị ngừng bắn và đàm phán với NATO.

Ông Ibrahim nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu và chiến đấu nếu buộc phải như vậy. Nhà lănh đạo của chúng tôi đă đề nghị ḥa b́nh với NATO ngày hôm qua nhưng họ đă bác bỏ".

Hiện NATO chưa có phản ứng ǵ về thông tin cuộc không kích bằng tên lửa của họ đă giết chết một người con và ba người cháu của Nhà lănh đạo Libya. Nếu NATO thực sự cố t́nh muốn tiêu diệt Tổng thống Gaddafi th́ chắc chắn liên minh này sẽ bị cộng đồng quốc tế lên án và chỉ trích.

Có vẻ như NATO đang có ư định ám sát ông Gaddafi thật bởi chỉ trong ṿng 24 giờ qua, liên minh quân sự phương Tây đă hai lần tấn công vào những khu vực gần với ông này. Trước đó, sáng sớm ngày hôm qua, NATO đă phóng một quả tên lửa vào gần đài truyền h́nh quốc gia Libya khi ông Gaddafi đang có bài phát biểu ở đây.

Trong khi NATO chưa có phản ứng ǵ về thông tin con trai ông Gaddafi thiệt mạng th́ phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney cho biết, họ đă nhận được thông tin này và đang giám sát t́nh h́nh.

Saif al-Arab, 29 tuổi, là một trong những người con trai ít nổi tiếng nhất của Tổng thống Gaddafi. Anh này có một vai tṛ hạn chế trong chính quyền của cha. Được biết, Saif al-Arab chỉ là một sinh viên đă từng học ở Đức.

Tổng thống Gaddafi đă từng có một người con gái bị thiệt mạng trong một cuộc không kích của Mỹ năm 1986.

Chúng ta hăy cùng xem quang cảnh đổ nát tại biệt thự của ông Gaddafi sau cuộc tấn công của NATO:

Một phần ngôi biệt thự của ông Gaddafi đă bị phá hủy hoàn toàn trong cuộc tấn công của NATO.
Ngôi biệt thự của gia đ́nh Tổng thống Gaddafi bỗng chốc trở thành một đống hoang tàn, đổ nát.
Phát ngôn viên chính phủ Libya đang trả lời các câu hỏi của phóng viên về cuộc tấn công của NATO ngay trước khu biệt thự vừa bị phá hủy.
Đối lập với bức tranh của Tổng thống Gaddafi không bị hề hấn ǵ là cả một pḥng bên cạnh bị tàn phá nặng nề.
Đồ đạc rơi văi, đổ vỡ tại một pḥng làm việc của Tổng thống Gaddafi.
Một khu vực khác trong biệt thự bị phá hủy hoàn toàn.
Các phóng viên báo chí đagn quay chụp lại quang cảnh tàn phá do NATO gây ra.
Đây là thứ vũ khí NATO ném xuống biệt thự của gia đ́nh ông Gaddafi.
Những khối bê tông chắc chắn cũng chẳng chịu nổi sức công phá của những quả tên lửa khủng khiếp của NATO.
Cả một bức tường bị đổ sập trong biệt thự của ông Gaddafi.
Mái nhà bị sập chỉ c̣n trơ lại những thanh thép cong queo c̣n dính theo những mảng bê tông.


Kiệt Linh - (tổng hợp)
theo vnm
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	aa.jpg
Views:	9
Size:	26.9 KB
ID:	281846  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09436 seconds with 12 queries