HOME Auto
HOME Auto
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thụy Điển sẽ ngưng viện trợ cho Việt Nam
Old 08-11-2013   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
HÀ NỘI (NV) - Thụy Điển sẽ chấm dứt cấp viện trợ ODA cho Việt Nam, theo một bản tin của đài phát thanh quốc tế Pháp (RFI). ODA dành cho Việt Nam sẽ được gắn với các tiến bộ về dân chủ, nhân quyền và sẽ chỉ còn tập trung vào trợ giúp kỹ thuật.


Nhóm blogger đại diện cho cộng đồng blogger Việt Nam trao “Tuyên bố 258” cho Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam hôm 7 tháng 8. (Hình: Dân Làm Báo)

ODA là ba chữ viết tắt của Official Development Assistance (hỗ trợ phát triển chính thức). ODA có thể là các khoản cho vay không tính lãi hoặc tính lãi thấp với thời gian vay dài. Đôi khi ODA là viện trợ. Mục tiêu của ODA là trợ giúp để phát triển kinh tế và nâng cao phúc lợi ở quốc gia nào đó. Vài năm nay, trong khi ODA của các quốc gia phát triển dành cho những quốc gia chậm phát triển đã giảm đáng kể thì Thụy Điển vẫn tỏ ra hết sức hào phóng. Riêng với Việt Nam, suốt 45 năm qua, Thụy Điển luôn rộng tay.

Thụy Điển là quốc gia đứng đầu trong nhóm các quốc gia ở châu Âu tham gia gia viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam. Nhiều công trình tại Việt Nam như nhà máy giấy Bãi Bằng ở tỉnh Phú Thọ, bệnh viện nhi đồng Thuỵ Điển ở Hà Nội... hình thành nhờ các khoản viện trợ không hoàn lại này.

Kể từ thập niên 1990 đến nay, nhiều chương trình, dự án trong các lĩnh vực y tế, lâm nghiệp, năng lượng, phát triển nông thôn, phát triển miền núi, xoá đói giảm nghèo,… tại Việt Nam được thực hiện nhờ ODA do Thụy Điển cấp.

Bên cạnh việc tỏ ra hào phóng trong cấp viện, Thụy Điển đã nhiều lần lưu ý Việt Nam phải cải thiện nhân quyền, tôn trọng tự do, dân chủ. Lần đầu tiên Thụy Điển tỏ ra đặc biệt không hài lòng là sự kiện chính quyền Việt Nam tạm giam, kết án hai phóng viên, một của tờ Tuổi Trẻ, một của tờ Thanh Niên sau khi họ thực hiện nhiều bài điều tra về vụ tham nhũng xảy ra tại PMU 18. Công ty quản lý các dự án xây dựng PMU 18 của Bộ Giao Thông Vận Tải CSVN hoạt động chủ yếu bằng ODA.

Vào thời điểm đó, bà Molly Lien, một Tham tán của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam, nhấn mạnh, tham nhũng trong các dự án có sử dụng ODA là điều không thể chấp nhận được. Bà Lien nói thêm rằng viện trợ của Thụy Điển lấy từ tiền thuế do dân Thụy Điển đóng góp và vì vậy phải được sử dụng để giúp Việt Nam xóa đói giảm nghèo, xây dựng xã hội dân chủ và không có tham nhũng.

Tại một hội nghị của các nhà tài trợ cho Việt Nam, diễn ra ở Hà Nội vào cuối năm 2009, ông Rolf Bergman, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam khuyến cáo chính quyền Việt Nam bãi bỏ các biện pháp kiểm soát Internet và cho phép báo chí tham gia giám sát các cơ quan quyền lực.

Trên thực tế, chính quyền Việt Nam vẫn nhận ODA nhưng không thực hiện bất kỳ cam kết nào về cải thiện nhân quyền và tôn trọng tự do, dân chủ.

Ngày 7 tháng 8 vừa qua, một nhóm blogger Việt Nam đã tìm, đến Tòa Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam để trao “Tuyên bố 258” (kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ giới blogger ở Việt Nam thực hiện các quyền tự do căn bản mà Việt Nam từng cam kết sẽ tôn trọng).

Có ít nhất một blogger không thể đến Đại sứ quán Thụy Điển như dự kiến vì bị an ninh Việt Nam khống chế, không cho ra khỏi nhà. Tuy rải đầy người trước cổng Đại sứ quán Thụy Điển nhưng an ninh Việt Nam không ngăn chặn những blogger còn lại bước vào bên trong khuôn viên khi các viên chức cao cấp của Thụy Điển tại Việt Nam ra tận cổng đứng chờ họ.

Có vẻ như việc đàn áp blogger, Nghị định 72 (cấm các blogger, facebooker trích dẫn thông tin, tổng hợp sự kiện trên các trang thông tin điện tử cá nhân) và “Tuyên bố 258” đã góp phần đáng kể vào dự định của chính phủ Thụy Điển: ODA dành cho Việt Nam sẽ được gắn với các tiến bộ về dân chủ và nhân quyền. (G.Đ)


Người Việt
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	thuydien.jpg
Views:	1884
Size:	33.8 KB
ID:	502174  
Old 08-11-2013   #2
QueMe
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
QueMe's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Location: Cu Chi
Posts: 11,729
Thanks: 7,684
Thanked 8,575 Times in 4,464 Posts
Mentioned: 62 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1698 Post(s)
Rep Power: 29
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
Default


Sau Thụy Điễn, các nước khác như Mỹ, Pháp, Đức, Anh, Thụy Sĩ và Nhật sẽ chấm dứt viện trợ ODA cho Việt Nam.

Con cháu lũ Chó Hồ Xạo Hết Chổ Nói(CHXHCN) Việt Nam nay phãi quay trở lại ăn cướp bóc lột người dân ngu khu đen trong nước một cách tàn nhẫn và thê thãm hơn nữa. Tội nghiệp người dân Việt Nam chúng tôi.

Còn chần chờ gì nữa hởi người dân yêu nước yêu Tự Do Dân Chũ Nhân quyền. Hãy cùng nhau đứng lên nỗi dậy giãi thễ cái chế độ ngu dốt đôc tài cộng sãn hèn với giăc ác với dân hiện nay ở Việt nam.

Last edited by QueMe; 08-11-2013 at 15:26. Reason: Sua loi chanh ta
QueMe_is_offline  
The Following User Says Thank You to QueMe For This Useful Post:
chu9chin (08-11-2013)
Old 08-11-2013   #3
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

của đau con xót,cắt viện trợ là phải.
NongDan_is_offline  
Old 08-11-2013   #4
nhattran03
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
nhattran03's Avatar
 
Join Date: Sep 2007
Location: Quận hột cam
Posts: 9,806
Thanks: 920
Thanked 2,999 Times in 1,782 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 673 Post(s)
Rep Power: 29
nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Ngày trở về rừng trường sơn không xa, bò vàng bò xanh hẩy chuẩn bị.......
Nhân dân sẽ đưa bọn CS này xuống đất.
nhattran03_is_offline  
Old 08-11-2013   #5
dk302005
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 3,326
Thanks: 0
Thanked 829 Times in 452 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 19
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Tại sao các quốc gia khác phải viện trợ cho VN !? Vì cho đến nay VN vẫn là một quốc gia nghèo cần viện trợ về nhiều mặt king tế,chính trị cũng như xã hội,tất cả các quốc gia viện trợ cho VN đều mong muốn VN dùng nó đúng cách để phat triển thành một đất nước dân chủ và giàu mạnh.Nhưng mấy chục năm viện trợ mà lời hứa của csVN là sẽ cải thiện tình trạng dân chủ và nhân quyền không thấy đâu,trái lai những nguồn viện trợ thây nhau đổ vào túi tham của các quan csVN. Thế giới đã quá ngán ngẫm với những lời dối trá của csVN,đất nước vẫn tụt hậu và nghèo nàn trong khi các quan và con cháu của csVN thây nhau khoe xe khủng nhà khủng cái gì cũng khủng mà ngây cả những người viện trợ cho csVn còn chưa dám mơ tới.Vậy thì tại sao phải viện trợ cho csVN? Chúng ta là những người tị nạn CS trên khắp thế giới,tiền viện trợ cho VN trong đó có cả mồ hôi và công sức của chính chúng ta làm ra,chúng ta có quyền yêu cầu các chính phủ mà chung ta đang sinh sống.Yêu cầu họ phải bắt csVN thây đổi tình trạng dân chủ và nhân quyền trước khi nhận viện trợ,vì nếu không chính chúng ta đang tiếp tay nuôi dưỡng cái chế độ tham nhũng và tàn ác đang cai trị độc tài trên chính quê hương VN của chúng ta!.
dk302005_is_offline  
The Following 2 Users Say Thank You to dk302005 For This Useful Post:
chu9chin (08-11-2013), username (08-12-2013)
Old 08-11-2013   #6
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,861
Thanks: 62,450
Thanked 62,636 Times in 20,168 Posts
Mentioned: 131 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8816 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Default

Thật là một tin tốt. CSVN bây giờ bắt đầu run sợ với những gì mà người Việt hải ngoại làm rồi. Chúng vẫn tưởng rằng những cuộc biểu tình khắp nơi chỉ là một ánh đuốc nhỏ. Chúng vẫn ngỡ rằng ngăn chận thông tin trong nước là có thể bịp cả thế giới bên ngoài. Rồi đây lần lượt những nước khác cũng sẽ tấy chay cái trò an xin tứ phương của chúng. Lập luận ngu xuẩn và bịp bợm của tên ăn mày đã bị vạch trần, và cái chiêu bài nghèo đói nhưng lại có lắm cái nhất hoàn toàn sụp đổ từ đây.
phokhuya_is_offline  
The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
chu9chin (08-11-2013)
Old 08-11-2013   #7
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
ThanYBoTay's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 22
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Default

Thằng nhiều nick dốt như hạch xem đây nhá,đây là câu trả lời cho mày tại sao lủ VC "bưng bô chệt" không dám cho 1 viên đạn vào đầu anh Điếu Cày và những người chống Tàu cộng trong nước nhá.
Chuyện dễ hiểu như thế mày cũng không hiểu nên vẩn cố gắng ra sức mà bưng bô thật tội nghiệp,những thằng óc heo như mày sẽ được đảng và nhà nước "ưu tiên" cho cầm bô trước.
ThanYBoTay_is_offline  
The Following User Says Thank You to ThanYBoTay For This Useful Post:
chu9chin (08-11-2013)
Old 08-11-2013   #8
Nam Long
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Nam Long's Avatar
 
Join Date: May 2013
Posts: 622
Thanks: 3
Thanked 159 Times in 113 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
Nam Long Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by ThanYBoTay View Post
Thằng nhiều nick dốt như hạch xem đây nhá,đây là câu trả lời cho mày tại sao lủ VC "bưng bô chệt" không dám cho 1 viên đạn vào đầu anh Điếu Cày và những người chống Tàu cộng trong nước nhá.
Chuyện dễ hiểu như thế mày cũng không hiểu nên vẩn cố gắng ra sức mà bưng bô thật tội nghiệp,những thằng óc heo như mày sẽ được đảng và nhà nước "ưu tiên" cho cầm bô trước.
Nam Long_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13156 seconds with 13 queries