HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bộ trưởng Thăng: Sự cố mất điện có phải phá hoại?
Liên quan đến sự cố mất điện ở sân bay, sáng nay (24/11), Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng chỉ đạo, cần đ́nh chỉ ngay công tác của tất cả những người có liên quan đến sự cố.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Thăng khẳng định, sự cố mất điện tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất hôm 20/11 là sự cố đặc biệt nghiêm trọng, chưa từng xảy ra do lỗi chủ quan của con người.

Sự cố không chỉ uy hiếp an toàn hàng không, ảnh hưởng đến kinh tế của các hăng hàng không mà c̣n ảnh hưởng đến cả uy tín của ngành GTVT và đất nước.

Do vậy, Bộ trưởng GTVT cũng yêu cầu thành lập tổ điều tra do Cục trưởng Cục Hàng không VN làm tổ trưởng cùng các cơ quan liên quan tiến hành điều tra, xử lư trách nhiệm các cá nhân, đơn vị liên quan đến sự cố.

Trong đó, lănh đạo Cục Hàng không, Tổng Công ty Quản lư bay VN phải kiểm điểm rơ trách nhiệm trong việc này và phải đ́nh chỉ ngay công tác của tất cả những người có liên quan đến sự cố.

“Nếu cần thiết sẽ tiến hành xử lư h́nh sự đối với người trực tiếp gây ra xem có phải là cố t́nh phá hoại hay không", Bộ trưởng Thăng chỉ đạo.

Sự cố mất điện tại sân bay Tân Sơn Nhất do lỗi của nhân viên không lưu (Ảnh: Việt Dũng).

Người đứng đầu ngành giao thông cũng yêu cầu các đơn vị liên quan cần kiên quyết chấn chỉnh công tác quản lư để không xảy ra bất cứ một trường hợp nào như sự cố hôm 20/11 vừa qua.

Đối với công tác nhân sự của Tổng công ty Quản lư bay VN, ông Thăng cho biết, Bộ GTVT sẽ thành lập hội đồng để đánh giá lại toàn bộ chất lượng nguồn nhân lực từ Chủ tịch, Tổng Giám đốc đến các nhân viên của đơn vị này.

"Toàn bộ số nhân viên yếu kém phải cho nghỉ việc ngay. Những người có chất lượng trung b́nh sẽ cho đào tạo lại trong thời gian nhất định, nếu không tiến bộ sẽ cho chấm dứt hợp đồng”, Bộ trưởng yêu cầu.

Theo ông Lại Xuân Thanh – Cục trưởng Cục hàng không VN, Trung tâm kiểm soát bay đường dài Hồ Chí Minh (ACC HCM) có hệ thống điện dự pḥng 3 cấp (có 3 bộ lưu điện UPS). Theo thiết kế, 1 bộ UPS có thể đảm bảo cho toàn bộ hệ thống, và khi 1 UPS bị hỏng th́ một trong hai UPS c̣n lại có thể cung cấp điện cho thiết bị quản lư bay.

Các UPS này rất hiện đại, có chức năng chuyển mạch, chuyển động lưu trữ điện để khi mất điện nguồn máy không phải khởi động lại. Nhưng thực tế khi sự cố xảy ra cả 3 hệ thống dự pḥng đều bị sập và ngắt điện cả 3 UPS. Khi mất điện tại ACC HCM, điện lưới vẫn có nhưng điện cho hệ thống hoạt động điều hành bay bị mất.

Ông Đinh Việt Thắng - TGĐ Tổng công ty Quản lư bay VN cho biết, đúng theo quy tŕnh khi xảy ra sự cố, đầu tiên các nhân viên kỹ thuật phải cô lập toàn bộ hệ thống UPS bị lỗi rồi sau đó mới tiến hành sửa chữa.

Thế nhưng, thực tế kíp trưởng của ca trực là ông Lê Trí Tính (Trưởng Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật, Công ty Quản lư bay miền Nam) đă thực hiện sai thao tác dẫn tới toàn bộ hệ thống điện bị sập.

Cụ thể, ông Tính chưa ngắt UPS bị lỗi th́ đă nhấn nút ngắt tải nên hai hệ thống UPS c̣n lại cũng lập tức bị sập.

"Về nguyên lư, khi hệ thống UPS bị sập th́ cũng không thể mất điện được nếu nhân viên kỹ thuật đóng lại điện lưới. Tuy nhiên, khi xảy ra t́nh huống này, nhân viên kỹ thuật thay v́ chạy ra đóng lại điện th́ lại tiến hành sửa UPS", ông Thắng cho biết.

Về ảnh hưởng của sự cố, ông Lại Xuân Thanh khẳng định: Đây là sự cố không chỉ gây ảnh hưởng đến phạm vi hoạt động bay trong nước mà c̣n ảnh hưởng đến cả hoạt động bay quốc tế.

Gia Văn
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-24-2014
Reputation: 370200


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,656
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20141124192757-20141120151951-unnamed--4-.jpg
Views:	0
Size:	41.0 KB
ID:	694375  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,014 Times in 11,180 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07257 seconds with 12 queries