HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thí sinh uống nhầm axit: Tai nạn hay chiêu tṛ?
Màn tŕnh diễn của Tấn Phát trên sân khấu Vietnam's Got Talent khiến anh nhập viện nhưng nhiều độc giả nghi ngờ đây là chiêu tṛ của thí sinh hoặc chương tŕnh để thu hút khán giả.

Tai nạn nghề nghiệp hay bất cẩn?

Độc giả Tuấn Anh nhận xét, màn tŕnh diễn của Tấn Phát không phải là tṛ ảo thuật mà là tṛ chơi dựa trên sự may rủi. Nguyên bản tṛ chơi xuất phát từ nước Nga, cách chơi cũng mạo hiểm hơn rất nhiều, c̣n Phát đă thể hiện có sự tính toán. Cụ thể là ly rót axit và các ly c̣n lại đă được đánh dấu (độ cao thấp, độ vừa khít của tấm giấy cuộn). Như vậy, người xem sẽ thấy có 2 ly giống nhau và khác với 3 ly kia. Từ đó loại trừ được 3 ly, chỉ c̣n 2 ly.


Sai sót trong tính toán của Phát chính là giám khảo Huy Tuấn. Thí sinh này yêu cầu tráo đổi vị trí các ly, nghiễm nhiên theo tính toán, ly số 1 đựng axit sẽ bị hoán đổi nên chọn ly này là an toàn nhất. Thế nhưng, nam giám khảo đă không thay đổi vị trí ly axit. Quan sát tác dụng của axit lên miếng xốp sẽ thấy đó là axit đă được pha loăng, nhưng nó vẫn rất nguy hiểm v́ axit là hóa chất độc hại.

“Tôi thật sự thấy thương cho Phát v́ đă cố chịu đựng và tươi cười. C̣n chương tŕnh vẫn phải cố quay cho xong nên chẳng ai hỏi thăm bạn ấy một câu. Một số bạn cho rằng nên cắt chương tŕnh hoặc dừng lại, tôi nghĩ là rất khó v́ đây là chương tŕnh trực tiếp. Tôi hy vọng sự cố này sẽ không tái diễn bởi những tiết mục mang mạng sống ra để thể hiện với mọi người là vô cùng nguy hiểm. Chúc bạn Phát mau khỏe”, Tuấn Anh nói.

C̣n bạn có nickname Phương Phí bức xúc với cách Tấn Phát lấy tính mạng để mua vui cho người khác nhưng lại lộ rơ sự bất cẩn. Tuy nhiên, cô hy vọng sức khỏe của thí sinh này không sao và có bài học kinh nghiệm cho lần sau bởi tiền bạc, danh vọng dù có nhiều như thế nào cũng không quan trọng bằng mạng sống.

Nghi Nguyễn nói thêm, cô nghĩ sự cố uống nhầm axit của Phát chỉ là tai nạn nghề nghiệp bởi ảo thuật không chỉ đơn giản là đánh lừa khán giả mà đôi khi đánh đổi mạng sống của người thực hiện. Trên thế giới để có nhiều màn ảo thuật thất bại và nghề nào cũng tiềm ẩn rủi ro. V́ vậy, cô chỉ c̣n biết cầu mong nam thí sinh sớm b́nh phục để tiếp tục theo đuổi đam mê cũng như có được bài học kinh nghiệm.

‘Phát uống nhầm axit chỉ là chiêu tṛ’

Bên cạnh một số ít ư kiến cho rằng sự cố trên sân khấu Vietnam’s Got Talent của Tấn Phát là xui rủi, tai nạn nghề nghiệp, phần lớn người xem lại nghi ngờ có sự sắp đặt từ ban tổ chức hoặc chính thí sinh để tạo sự chú ư với khán giả.

Nam độc giả có nickname Sa Asdas nói, Tấn Phát uống nhầm axit chỉ là diễn thôi bởi khi thí sinh cầm ly axit lên uống, nh́n lúc anh nhổ axit sẽ khiến người xem tưởng anh đă uống nhưng thực chất là chưa uống, chỉ là ngậm nước trong miệng khi uống những cái ly không có axit. Lúc đó, cuống họng của anh không có dấu hiệu cho thấy nuốt nước xuống dạ dày mà chỉ cúi miệng ngậm hờ vào ly. C̣n miệng anh trắng bệnh cũng là chiêu tṛ bởi ảo thuật là sự nhanh tay, lừa dối nhằm mang lại niềm vui, sự phấn khích.

Huỳnh Huy phân tích thêm một số nghi vấn khác. Thứ nhất, 4 ly nước do Huy Tuấn rót đều rất ít nước hoặc lưng chừng, riêng ly axit do chính Phát rót đặc biệt đầy và nhiều hơn so với 4 ly c̣n lại. Từ khoảng cách xa và qua màn h́nh tivi người xem c̣n thấy rơ nên người đứng tại đó không thể không thấy.

Thứ hai, nạn nhân là một ảo thuật gia mạo hiểm, không phải là người liều mạng nên 5 miếng giấy bao bọc ly có 4 miếng đầu tiên được tṛng vào ly rất nhanh, trong khi đó miếng giấy cuối cùng được cầm khá lâu và vờ như đang giới thiệu nhưng thực chất, Phát đă dùng tay, véo nhẹ vào để làm kư hiệu nhận biết. Đây là một thủ thuật đơn giản, ai từng làm ảo thuật đều biết.

Thứ ba, lúc Phát phun axit. Ly thứ nhất, anh ta biết chắc là nước nên uống rất nhanh, khuỷ tay phải giơ rất cao tạo độ dốc để nước đổ vào miệng. Đến ly axit, nếu anh không biết, chắc chắn sẽ làm như ly đầu tiên, axit đă chạy vào bao tử, như thế mới là thất bại thật sự.

“Có lẽ Phát đă biết đó là ly axit và nhiệm vụ của anh là diễn động tác uống cho khán giả xem. Khủy tay của anh lúc đó chỉ để ngang, ly axit ngang mặt, dùng miệng ngậm nhẹ rồi phun ra. Việc này dễ dàng hơn do c̣n nước của ly đầu tiên ở trong miệng. V́ vậy, tôi nghĩ có 2 lư do để sự cố xảy ra là ban tổ chức yêu cầu, có sự sắp đặt từ trước hoặc chính Phát cố t́nh dàn dựng để đánh bóng tên tuổi”, Huỳnh Huy nói.

Dương Nguyễn Văn lại phân tích tỉ mỉ ở từng đoạn. Cụ thể là giây 58, Phát nói: "Chắc chắn biểu diễn xong màn bán kết mọi người sẽ nhớ đến ảo thuật gia Tapi" như ngầm thể hiện suy nghĩ, nếu màn ảo thuật thành công sẽ không ai nhớ đến Tapi trừ khi uống nhầm axit. C̣n ở đoạn 5'43, cuộn giấy của ly axit được thí sinh cố t́nh làm khác hơn 4 ly c̣n lại, nghĩa là người b́nh thường c̣n phân biệt được nên không có lư do ǵ anh nhầm lẫn.

Hay khi Tapi nhắc Huy Tuấn dù có bất kỳ chuyện ǵ th́ anh hăy ngồi yên ở đó như tất cả nằm trong sự sắp xếp của anh. Ở đoạn 7'11, lúc nam giám khảo tráo ly axit chỉ có Tapi không quan sát được c̣n lại ai cũng biết ly axit nằm ở đâu và tất nhiên cô phụ tá cũng biết là ly số 1. V́ vậy, đoạn 7'11, cô gái di chuyển ra sân khấu là sự xuất hiện không cần có trong tiết mục. Tapi cố t́nh đánh lừa mọi người để nổi tiếng bằng cách uống ly axit đă bị tráo thành hợp chất khác.

Đồng quan điểm, Cuốn Theo Chiều Gió cho rằng màn tŕnh diễn của Tấn Phát có ư đồ. Bởi ly axit đầy hơn các ly khác, thí sinh này thừa thông minh để tự nh́n ra điều đó, nhưng anh vẫn uống để gây ra sự chú ư.

Độc giả này cho rằng, ly số 1 không c̣n đựng axit mà chỉ là nước không gây nguy hiểm cho người uống. Có thể thí sinh thất bại trên truyền h́nh nhưng ngược lại lượt b́nh chọn, tin nhắn, sức hút của anh sẽ cao hơn v́ nhiều người mong đợi sự xuất hiện của anh ở tập tiếp theo của chương tŕnh.

“Tôi lại nghĩ khác các bạn một chút là Tấn Phát đă có sự hy sinh nhẹ để PR cho bản thân. Bởi tôi thấy mọi sự cố anh ấy đều nói trước, kể cả việc kư cam kết hay nếu có sự cố ǵ xảy ra giám khảo nên ngồi im. Điều này giống như anh cho mọi người biết sẽ có sự cố xảy ra để nổi tiếng. V́ lượng axit không mạnh, anh vừa ngậm vào là phun ra ngay, tôi nghĩ có thể trước đó anh đă ngậm thứ ǵ có thể giảm nồng độ axit”, Pap Pillon suy đoán.


- therealrtz  ©VietSN
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-13-2015
Reputation: 234394


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 89,466
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	12.1.jpg
Views:	0
Size:	63.3 KB
ID:	727751  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,677 Times in 5,949 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 111
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06366 seconds with 12 queries