Những tưởng VN an ninh sân bay làm ăn lởm khởm, không ngờ vẫn “tinh” và “chuẩn” phết. Một hành khách “mượn tê” người khác để mua vé đă không qua mắt được an ninh Nội Bài để lên máy bay. Hăy cùng vietbf khám phá nhé!
Mạo danh giấy tờ nhân thân để mua vé qua mạng, hành khách Nguyễn Thị Kim Hoa đă không qua mắt được lực lượng An ninh tại sân bay quốc tế Nội Bài khi đến làm thủ tục tại sân bay.
Lúc 5h45 ngày 18/8, trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách tại sảnh A, tầng 2, nhà ga T1 Nội Bài, nhân viên an ninh soi chiếu quốc nội phát hiện hành khách mượn tên người khác mua vé máy bay.
Hành khách Nguyễn Thị Kim Hoa (1/10/1969, trú tại phường Đ́nh Bảng - Từ Sơn - Bắc Ninh) đă sử dụng giấy xác nhận nhân thân mang tên Nguyễn Thị Hồng (HKTT cũng tại phường Đ́nh Bảng, do Phó chủ tịch UBND phường Đ́nh Bảng kư) để làm thủ tục đi chuyến bay VN163 chặng bay HAN - DAD cất cánh lúc 6h40.
Sau khi phát hiện sự việc, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đă phối hợp với Hăng hàng không lập biên bản vụ việc và từ chối vận chuyển đối với hành khách Nguyễn Thị Kim Hoa.
Tại pḥng trực đội An ninh cơ động, hành khách Nguyễn Thị Kim Hoa đă thừa nhận việc làm trên của ḿnh là sai trái, đă vi phạm quy định của ngành hàng không và hứa sẽ không tái phạm.
vietbf @ sưu tầm