HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Yêu cầu dỡ bỏ cao ốc 20 tầng vì dám cao hơn Lăng Bác
Những ngày gần đây, vụ cao ốc 17 tầng phá vỡ cảnh quan lăng Bác đang là vấn đề được quan tâm. Vấn đề đặt ra, tại sao không có một cơ quan chức năng nào thẩm định vấn đề xây một cao ốc như thế. Để đến khi hoàn thành rồi mới có người lên tiếng kêu dỡ bỏ?


PGS.TS Phạm Sỹ Liêm.

Theo ông, công trình tòa nhà 8B Lê Trực (quận Ba Đình, Hà Nội) với chiều cao 17 tầng nổi, 4 tầng hầm nhưng chỉ cách Lăng Bác, Quảng trường Ba Đình khoảng 400m có phù hợp không ?

Không phù hợp vì nhiều lẽ. Thứ nhất về cảnh quan đô thị thì khu Lăng Bác và Quảng trường Ba Đình có một tỷ lệ tương xứng nhất định, đã quen mắt rồi và người dân cả nước ai cũng biết. Bây giờ tự nhiên vọt lên một tòa nhà cao gấp hơn 2 lần hoặc hơn mấy lần như thế thì về tương xứng mà nói, tự dưng sẽ làm Lăng Bác "nhỏ đi", phá vỡ cảnh quan của Quảng trường Ba Đình. Trước đây khi có ý kiến xây dựng Quốc hội, đồng chí Tổng Bí thư Trường Chinh đã có chỉ thị khu vực này không được xây dựng công trình cao quá Lăng Bác trong một bán kính nhất định.

Thứ hai, ở góc độ đảm bảo an ninh thì khu vực Lăng Bác thường xuyên tổ chức các buổi lễ lớn có sự tham gia của lãnh đạo quốc gia. Gần đó ở khu vực Trung ương Đảng, Phủ Chủ tịch còn thường xuyên đón các đoàn khách quốc gia, nguyên thủ các nước, thế mà đứng trên tòa nhà ấy (8B Lê Trực) có thể nhìn xuống cả khu vực này với bán kính như thế thì an ninh không đảm bảo. Đứng về phương diện bảo vệ an ninh cho khu vực này, một tòa nhà cao vút thế, có thể đứng ở trên nhìn xuống thì rất nguy hiểm.

Tôi cũng được biết Thủ tướng Chính phủ đã có hẳn một quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu trung tâm chính trị Ba Đình, TP Hà Nội. Chính vì thế bây giờ phải đối chiếu công trình này với bản quy hoạch đó xem như thế nào để có hướng xử lý thích hợp.


Theo ông Phạm Sỹ Liêm, tòa nhà cao 17 tầng ở 8B Lê Trực đã khiến Lăng Bác "bé đi" (Ảnh: Quang Phong).

Quy hoạch đã rõ ràng nhưng tại sao vẫn xuất hiện một công trình cao vút gây phản ứng dư luận như vậy ?

Giờ phải hỏi ai đã ký giấy phép. Phải có giấy phép thì mới xây dựng được. Nếu có giấy phép 17 tầng mà họ làm đúng 17 tầng thì họ làm đúng, sai là sai ở người ký duyệt. Thế thì phải làm rõ ai đã ký giấy phép cho họ làm như vậy, tên tuổi, chức vụ?

Nếu sắp tới Hà Nội kết luận công trình này xây dựng sai quy hoạch, sai phép, vượt tầng so với quy định chung thì phải cắt gọt?

Phải kiên quyết cắt gọt đến mức cho phép. Còn người ta (ý nói chủ đầu tư- PV) bắt đền anh cho phép thì anh cho phép phải đền bù thiệt hại. Nếu cho phép 5 tầng thì chỉ 5 tầng, mười mấy tầng phải cắt hết. Trách nhiệm ở đây là Bộ Xây dựng và TP Hà Nội.

VietBF©Sưu Tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 09-29-2015
Reputation: 14023


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 38,372
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	197.2.jpg
Views:	0
Size:	104.8 KB
ID:	813720   Click image for larger version

Name:	197.1.jpg
Views:	0
Size:	24.8 KB
ID:	813721  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,781 Times in 1,619 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 49
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Old 09-29-2015   #2
hmta1982
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
hmta1982's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 5,629
Thanks: 545
Thanked 1,312 Times in 803 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 297 Post(s)
Rep Power: 24
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Đập bà cái mộ ghẻ đó đi thì xây lên thêm trăm tầng nữa là cảnh quan đẹp liền chứ gì
hmta1982_is_offline   Reply With Quote
Old 09-30-2015   #3
trongson
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 1,577
Thanks: 15
Thanked 255 Times in 187 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 17
trongson Reputation Uy Tín Level 3trongson Reputation Uy Tín Level 3trongson Reputation Uy Tín Level 3trongson Reputation Uy Tín Level 3trongson Reputation Uy Tín Level 3trongson Reputation Uy Tín Level 3trongson Reputation Uy Tín Level 3trongson Reputation Uy Tín Level 3trongson Reputation Uy Tín Level 3trongson Reputation Uy Tín Level 3trongson Reputation Uy Tín Level 3
Default

Đừng lo đây là âm mưu của bọn "Đi theo đảng" chúng xây toà nhà nầy cao hơn lăng hồ quang đễ giúp cho các tay bắn tỉa (Sniper) thanh toán các đồng chí trong tầm ngấm ...quá đã ...chờ xem ..
trongson_is_offline   Reply With Quote
Old 09-30-2015   #4
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,852
Thanks: 62,424
Thanked 62,602 Times in 20,157 Posts
Mentioned: 131 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8814 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Default

Building này là của thằng Chệt xây lên. Đố tên nào dám hạ xuống. Ông nội của bác tụi mày là Tề Thiên Đại Thánh, tụi mày dám lộng hành không?
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07100 seconds with 12 queries