News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 6   -   Số người đă xem (Viewers) : 640
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default “Nước Mỹ vĩ đại” đang thất bại với con virus bé xíu!
Click image for larger version

Name:	china-us-relations-1024x440.jpg
Views:	0
Size:	76.5 KB
ID:	1586298  
05/22/20

Nước Mỹ đang thất bại nặng nề trong việc đối phó với dịch bệnh chết người, xuất phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Cộng.


Donald Trump đă thể hiện việc chống dịch rất nghiệp dư trên cương vị Tổng thống, bởi tính cách bốc đồng, phô diễn, đánh bóng cá nhân, gây chia rẽ, hơn là tạo sự đoàn kết quốc gia để đối phó với đại dịch, một vấn đề hết sức nghiêm trọng, đă giết chết gần 100 ngàn người Mỹ và hủy hoại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

“Bắc Mỹ bệnh phu”

Nước Mỹ hiện có gần 1,6 triệu người nhiễm bệnh, trong đó có gần 94 ngàn người chết do dịch virus corona, tính đến 23h30’ tối, giờ VN, theo thống kê của Worldometers.

Số người nhiễm bệnh ở Mỹ hiện cao hơn số ca nhiễm của sáu nước tiếp theo cộng lại là: Nga, Tây Ban Nha, Brazil, Anh, Ư, Pháp. Tỷ lệ người nhiễm Covid-19 ở Mỹ chiếm hơn 31% các ca nhiễm trên toàn cầu. Số người chết ở Mỹ chiếm gần 29% so với tổng số 215 nước và vùng lănh thổ trên thế giới.

Tại sao một quốc gia đứng đầu thế giới về kinh tế, dẫn đầu các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ, thông tin, dự báo, một chính quyền mạnh nhất thế giới… lại tan hoang trước con virus nhỏ bé?

Cho dù Hillary Clinton, Mitt Romney, hay bất kỳ nhân vật nào khác vào Nhà Trắng hơn ba năm trước, th́ dịch bệnh này cũng xâm nhập vào cứ cờ hoa. Tuy nhiên, có lẽ dân Mỹ sẽ không bị nhiễm bệnh nhiều và chết chóc tang thương như thời “Nước Mỹ vĩ đại” của Donald Trump.

Kẻ chọn cách đổ thừa

Ông Trump không đặt sức khỏe, sinh mạng người dân Mỹ lên ưu tiên hàng đầu. Xuất thân từ một con buôn, nên những điều thường trực trong đầu và trước mắt Trump chỉ đơn giản là tiền, là màu xanh đỏ của chứng khoán, là những con số tăng ở phố Wall Street, mà trước đây ông ta thường xuyên viết lên Twitter để tự ca tụng “thành tích” của ḿnh.

Khi dịch bệnh c̣n ở xa nước Mỹ, Trump tự tin tuyên bố kiểu như, bẫy đă giăng, trang thiết bị đầy kho, virus Vũ Hán vào sẽ bị bắt nhốt, tiêu diệt ngay. Nước Mỹ trong tay Trump đang “vĩ đại”, mọi thứ sẵn sàng, ba năm dưới sự lănh đạo của ông rồi, lo ǵ!

Đến khi những ca bệnh đầu tiên được phát hiện, Trump lên dây cót theo kiểu trông chờ vào tự nhiên, rằng loại virus này sẽ tự biến mất vào tháng Tư, khi nhiệt độ nóng lên.


Khi số người nhiễm mỗi ngày một nhiều hơn, ông Trump đổ thừa cho đảng Dân chủ thổi phồng dịch bệnh, sang cáo buộc truyền thông độc lập là “Fake news” – đưa tin không đúng sự thật về virus corona. Nhưng con virus nhỏ bé kia chẳng nể mặt Trump, khi người nhiễm cứ tăng chóng mặt, từ vài ngàn tới vài chục ngàn người, vài trăm ngàn rồi tới hàng triệu ca nhiễm, nên Trump phải kiếm đứa nào đó chịu trách nhiệm.

A, có đây rồi! Ông Tedros Adhanom đă không làm tṛn trách nhiệm, kiêng nể Trung Cộng. Trump ra lệnh cho đám bộ hạ ngừng cấp tiền cho tổ chức sức khỏe hàng đầu thế giới, nhưng con virus vẫn không chịu ngừng lây lan ở Mỹ. Rồi Trump tấn công cựu Tổng thống Obama để thiếu dụng cụ xét nghiệm, làm dịch bệnh lây lan, dù hơn ba năm qua, Trump là ông chủ Nhà Trắng!

Từ khi dịch bệnh tràn lan ở Mỹ, Trump đổ lỗi cho tất cả mọi người, tất cả mọi thứ, nhưng với ḿnh, Trump tuyên bố hùng hồn: “Tôi không chịu trách nhiệm ǵ cả”. Trump nói, cấm có căi nha!

Donald Trump thích gây kích động những hoài nghi về virus hơn dành thời gian cho công việc điều hành quốc gia, t́m cách giải quyết t́nh h́nh dịch bệnh.

Một Tổng thống thích gây chia rẽ hơn đoàn kết

Thật “Tuyệt vời”, tất cả mọi thứ đều tuyệt vời! “Chưa ai từng làm được bất kỳ điều ǵ chúng tôi đă làm”! Bất chấp liêm sỉ, Trump tự khen ḿnh như một người đứng ngoài cuộc. Bất kể số người nhiễm bệnh, số người chết không ngừng gia tăng, là tổng thống, Trump vẫn luôn tự chấm điểm cho ḿnh là “tuyệt vời”, tự tặng cho ḿnh “huân chương vinh dự“!

Với Trump, dịch bệnh chẳng là cái đinh ǵ, bởi ông ta có dư thời gian để tweet, từ vài chục cho tới hơn trăm lần tweet mỗi ngày, để giải tỏa hơn thua trong con người ông ta. Từ các nhà khoa học, đến các viên chức chính quyền, từ những người hoạt động xă hội cho tới giới truyền thông… nếu không theo ư ông ta, họ đều trở thành mục tiêu tấn công trên Twitter, theo kiểu hàng tôm hàng cá của ông.

Những lời phát biểu của Donald Trump thích hợp cho vai diễn hơn là cương vị Tổng thống cường quốc hàng đầu thế giới. Trump đề xuất dùng chất tẩy rửa bơm vào người để con virus hết chỗ sống. Mới đây, hôm 18/5, Trump cho biết ḿnh tự uống thuốc hydroxychloroquine khi đang khỏe mạnh, trong khi Cục quản lư Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chỉ cho phép những bệnh nhân trong bệnh viện, bị nhiễm virus rất nặng, mới phải dùng đến.

Bất kỳ lănh đạo quốc gia nào cũng phải có nhiệm vụ đoàn kết toàn dân, đặc biệt trong lúc đất nước lâm nguy, đối phó với đại dịch như hiện nay. Ngược lại, Trump chỉ thích gây chia rẽ để đối phó.

Giăn cách xă hội, các hoạt động quốc gia phải duy tŕ ở mức tối thiểu đă được chứng minh trên toàn thế giới là cách hiệu quả nhất, giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh. Trong khi các tiểu bang ở Mỹ đang áp dụng, Trump lại khuyến khích người dân mang súng ra đường đ̣i trở lại cuộc sống b́nh thường. Trump gọi những kẻ quá khích đó là “những con người đề cao tự do, đáng yêu, thân thiện”!

***

Sự khác biệt thời nào cũng có. Nhưng Tổng thống Abraham Lincoln đă ḥa giải sự khác biệt Nam – Bắc, quyền lợi cá nhân, chủ – tớ, để giữ người dân và chính quyền địa phương gắn bó chặt chẽ với chính quyền liên bang. Tổng thống Franklin D. Roosevelt, đă đưa nước Mỹ trở nên mạnh mẽ sau đại khủng hoảng năm 1929 – 1933, để Mỹ trở thành trái tim, khối óc của thế giới tự do, lương tri thời đại, chống lại chủ nghĩa phát xít. Ngược lại, từ một nước Mỹ đang trên đà phát triển, Trump tạo ra một nước Mỹ đầy chia rẽ, kỳ thị, có thêm xúc tác để thể hiện, bùng phát.

Tính lưỡng đảng trong Quốc hội Mỹ là một trong những yếu tố làm cho nước Mỹ dẫn đầu, giúp chính quyền hoạt động hiệu quả hơn. Thế nhưng, Trump đă làm cho đảng viên hai đảng tại hai viện Quốc hội Mỹ đối đầu nhau, xem nhau như kẻ thù, để không c̣n th́ giờ giám sát chính phủ. Trump chẳng ngại ngần tung ra những lời mạt sát đảng viên Dân chủ, lẫn Cộng Ḥa nếu không theo ư ông. Thống đốc, viên chức chính quyền liên bang, tiểu bang cũng trở thành mục tiêu tấn công của Trump.

Nước Mỹ ba năm kể từ ngày Trump vào Nhà Trắng đă trở nên nhỏ nhen, ích kỷ với thế giới, với chủ trương “America First” của Trump. C̣n khẩu hiệu “Make America Great Again” th́ suốt ba năm Trump làm chủ Nhà Trắng, “nước Mỹ vĩ đại” không tự lo nỗi cho chính ḿnh.

Trump mong các nhà khoa học ở Mỹ t́m ra thuốc đặc trị Covid-19 trước nhất, có được vắc xin ngừa bệnh này đầu tiên để ghi ‘bàn thắng danh dự’ trước sự thất bại của quốc gia, cũng như giúp ông ta thắng cử trong nhiệm kỳ tới.

Nước Mỹ đang thất bại một cách chưa từng có trong lịch sử, bởi một Tổng thống chỉ biết nghĩ đến bản thân ḿnh. Cho dù người nào lên làm tổng thống Mỹ kế tiếp, cũng sẽ phải vất vả dọn đống rác mà Trump để lại.

Vơ Ngọc Ánh
Tiếng Dân

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 2 Days Ago
  Reputation: 213174


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 29,121
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	china-us-relations-1024x440.jpg
Views:	0
Size:	76.5 KB
ID:	1586298  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 55,841
  Thanked 35,526 Times in 16,326 Posts
  Mentioned: 273 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7589 Post(s)
  Rep Power: 47 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 6 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Old 2 Days Ago   #2
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: Greenland
  Posts: 16,973
  Thanks: 20,328
  Thanked 19,363 Times in 8,984 Posts
  Mentioned: 212 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4643 Post(s)
  Rep Power: 30
  tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
  tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 117642
  Default

  hoan hô nuớc mỹ đă vĩ đại . hoan hô boác hù vĩ đại .. ủa quên hoan hô ngài tonton vĩ đại!! cùng nhau hát bản "như có ngài tonton trong ngày vui đại thắng .. " .. ngài tonton muôn năm .. hahahah
  tctd is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Days Ago), Gibbs (2 Days Ago), The.Cuong (2 Days Ago)
  Old 2 Days Ago   #3
  wonderful
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 9,042
  Thanks: 7,603
  Thanked 26,558 Times in 8,066 Posts
  Mentioned: 66 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2780 Post(s)
  Rep Power: 23
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 100192
  Default

  Cái ǵ mà chê tonton vỉ đại của tui vậy cà...tui giận à...xí...
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Days Ago), Gibbs (2 Days Ago)
  Old 2 Days Ago   #4
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 7,469
  Thanks: 1,056
  Thanked 7,973 Times in 4,083 Posts
  Mentioned: 33 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2662 Post(s)
  Rep Power: 20
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 53158
  Default

  slogan this time là MASA

  Make America Sick Again
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Days Ago), Gibbs (2 Days Ago), The.Cuong (2 Days Ago)
  Old 2 Days Ago   #5
  The.Cuong
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 819
  Thanks: 2,133
  Thanked 1,654 Times in 676 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 539 Post(s)
  Rep Power: 9
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7The.Cuong Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 40272
  Default

  TT Trump nói Covid-19 sẽ dứt điểm khi dân Mỹ đạt số tử vong khỏang 100 ngàn. Nếu không có ǵ thay đổi th́ con số 100 ngàn sẽ xảy ra vào thứ hai tuần tới !! Không biết ông sẽ nâng con số lên hay im lặng nói fake news ?
  The.Cuong_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to The.Cuong For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Days Ago), Gibbs (2 Days Ago)
  Old 2 Days Ago   #6
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 29,121
  Thanks: 55,841
  Thanked 35,526 Times in 16,326 Posts
  Mentioned: 273 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7589 Post(s)
  Rep Power: 47
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 213174
  Default

  Quote:
  Originally Posted by The.Cuong View Post
  TT Trump nói Covid-19 sẽ dứt điểm khi dân Mỹ đạt số tử vong khỏang 100 ngàn. Nếu không có ǵ thay đổi th́ con số 100 ngàn sẽ xảy ra vào thứ hai tuần tới !! Không biết ông sẽ nâng con số lên hay im lặng nói fake news ?

  sắp đạt được rồi. Thiệt là đau ḷng.
  update today:
  Coronavirus Cases:
  1,642,765
  Deaths:
  97,540
  Recovered:
  396,303
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Gibbs (2 Days Ago), The.Cuong (1 Day Ago)
  Old 2 Days Ago   #7
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 7,469
  Thanks: 1,056
  Thanked 7,973 Times in 4,083 Posts
  Mentioned: 33 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2662 Post(s)
  Rep Power: 20
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 53158
  Default

  h́nh như cùi không sợ lỡ nữa, giờ ổng xúi tụi đạo open up eveything cho nó lây hết luôn chơi , bây bịnh chết kệ bây

  Last edited by cha12 ba; 2 Days Ago at 22:40.
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Days Ago), Gibbs (2 Days Ago), The.Cuong (1 Day Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08922 seconds with 13 queries