News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 765
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc đổi chiêu với Đài Loan
Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	53.3 KB
ID:	1586465  
Thủ tướng Trung Quốc Lư Khắc Cường cho biết sẽ khuyến khích người dân Đài Loan phản đối việc đ̣i độc lập và thúc đẩy thống nhất với Trung Quốc. Đây là một động thái có thể lợi bất cập hại khi bà Thái Anh Văn, một người theo chủ nghĩa bài Trung Quốc có thể làm xấu hơn nữa mối quan hệ của Bắc Kinh với Đài Bắc.


Thủ tướng Trung Quốc Lư Khắc Cường tại cuộc họp Quốc hội Trung Quốc khóa XIII, ngày 22-5 - Ảnh: Reuters

Trung Quốc xem Đài Loan là vấn đề lănh thổ nhạy cảm và quan trọng nhất, cũng như chưa bao giờ từ bỏ việc sử dụng vũ lực để giữ ḥn đảo này dưới tầm kiểm soát, theo Reuters.

Nhà lănh đạo Đài Loan Thái Anh Văn hôm 20-5 vừa rồi phát biểu tại Đài Bắc trong lễ nhậm chức nhiệm kỳ 2, rằng Đài Loan không chấp nhận trở thành một phần của Trung Quốc theo mô h́nh "Một quốc gia, hai chế độ" của Bắc Kinh.

Trong báo cáo tại cuộc họp thường niên Quốc hội Trung Quốc khóa XIII, Thủ tướng Lư Khắc Cường cho rằng đất nước của ông "kiên quyết phản đối và ngăn chặn mọi hoạt động ly khai, đ̣i độc lập của Đài Loan".

Trung Quốc sẽ cải thiện các chính sách và biện pháp để khuyến khích trao đổi và hợp tác trên eo biển Đài Loan, đồng thời bảo vệ sự thịnh vượng của người dân Đài Loan.

"Chúng ta sẽ khuyến khích họ cùng tham gia phải đối nền độc lập của Đài Loan và thúc đẩy thống nhất với Trung Quốc. Với những nỗ lực này, chúng ta chắc chắn có thể tạo ra tương lai tươi đẹp cho sự trẻ hóa của Trung Quốc", ông Lư nói.

Trung Quốc lâu nay dùng từ "reunification" - nghĩa là "tái thống nhất" với vấn đề Đài Loan, nhưng nhiều người Đài Loan chỉ ra rằng Bắc Kinh chưa bao giờ cai quản Đài Loan, v́ vậy không thể dùng từ "tái thống nhất".

Trung Quốc đă đề nghị mô h́nh "Một quốc gia, hai chế độ" cho Đài Loan, đảm bảo mức độ tự trị cao, cũng như cách Bắc Kinh đă làm với Hong Kong. Tuy nhiên, tất cả các đảng lớn của Đài Loan đều bác bỏ mô h́nh này.

Hôm qua 21-5, Trung Quốc đă đề xuất luật an ninh mới về Hong Kong, theo đó có thể cấm việc xúi giục nổi loạn, ly khai và phản quốc. Động thái này được xem là mâu thuẫn với khái niệm "Một quốc gia, hai chế độ".

Hôm nay 22-5, Đài Loan tiếp tục kêu gọi Trung Quốc "chân thành đối thoại" với người dân Hong Kong. Đài Loan cho biết quyết tâm bảo vệ dân chủ, tự do, và cho rằng đề xuất "Một quốc gia, hai chế độ" của Trung Quốc nhằm cai quản nơi này là đi ngược lại với những nguyên tắc đó, phát ngôn viên văn pḥng tổng thống Đài Loan Alex Huang nói trong một tuyên bố.

Trung Quốc th́ tin rằng bà Thái Anh Văn là phần tử ly khai đ̣i độc lập cho Đài Loan. Bà Thái th́ nói rằng Đài Loan là quốc gia độc lập, có tên chính thức là Trung Hoa dân quốc.

Cùng lúc đó, Đài Loan cáo buộc Trung Quốc gia tăng quấy rối quân sự kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, với các máy bay chiến đầu và tàu hải quân thường xuyên đi qua eo biển Đài Loan.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 740


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 2,671
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	53.3 KB
ID:	1586465  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 335 Times in 280 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 3 goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2
  Old 4 Days Ago   #2
  Thomas2020
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2019
  Posts: 121
  Thanks: 172
  Thanked 28 Times in 21 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 1
  Thomas2020 Reputation Uy Tín Level 1Thomas2020 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 179
  Default

  Trung Quốc đổi chiêu với Đài Loan

  TC rất sợ ăn Ngư Lôi của Đài Loan mới vừa mua của Mỹ.
  Thomas2020_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Thomas2020 For This Useful Post:
  Thai Binh (4 Days Ago)
  Old 4 Days Ago   #3
  sungthuong
  sungthuong's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Mar 2011
  Posts: 2,016
  Thanks: 2
  Thanked 153 Times in 117 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 58 Post(s)
  Rep Power: 12
  sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5133
  Default

  Dung tin hay nghe nhung gi ma Trung Quoc noi. Boi vi Trung Quoc la mot loai suc vat hoang da sinh ra bon nay. No la mot loai vat nen cach cu Xu va ban chat cua no luon thay doi. Loai vat nay ca the gioi bay gio muon tieu diet no, va san sang loai no ra khoi ban do the gioi. TIEU DIET LOAI VAT TRUNG QUOC.
  sungthuong_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to sungthuong For This Useful Post:
  Thai Binh (4 Days Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05047 seconds with 13 queries