News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 686
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Hộ chiếu Việt Nam tăng hạng trên thế giới
Click image for larger version

Name:	hc.jpg
Views:	0
Size:	100.8 KB
ID:	1618722  
Hộ chiếu của Việt Nam năm 2020 đă tăng hạng so với năm ngoái, từ vị trí 95 lên vị trí 89 trên bảng xếp hạng của Henley & Partners. Hộ chiếu Nhật Bản vẫn quyền lực nhất thế giới.Hộ chiếu Nhật Bản quyền lực nhất thế giới

Mới đây, Henley & Partners công bố bảng xếp hạng hộ chiếu theo mức độ tự do đi lại của công dân các quốc gia và vùng lănh thổ trên thế giới từ khi dịch Covid-19 bùng phát, biên giới nhiều nước đóng cửa, du lịch toàn cầu ngưng trệ.

Điều đáng chú ư là trong bối cảnh hiện nay khi hàng triệu người chưa thể đi du lịch nước ngoài v́ đại dịch, bảng xếp hạng vẫn xếp thứ tự theo số quốc gia miễn visa cho công dân các nước.

Hăng CNN đưa tin, năm nay Nhật Bản tiếp tục là nước đứng đầu bảng xếp hạng với hộ chiếu được miễn visa tại 191 quốc gia và vùng lănh thổ trên thế giới. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Nhật Bản xếp đầu bảng. Tiếp sau Nhật Bản là Singapore ở vị trí thứ hai (190 quốc gia và vùng lănh thổ) và vị trí thứ 3 thuộc về Đức và Hàn Quốc (189).

Dù hộ chiếu Mỹ đứng vị trí thứ 7, quốc gia này vẫn bị loại khỏi danh sách những nước "an toàn" theo đánh giá của Liên minh châu Âu (EU). Quyết định này khiến hộ chiếu Mỹ bớt đi nhiều quyền lực và cho thấy Mỹ chưa thể kiểm soát dịch Covid-19, theo đánh giá của Henley & Partners. Tương tự với Brazil, khi hộ chiếu xếp thứ 19 nhưng không được các nước EU chào đón.

Trước đó không lâu EU đă công bố danh sách 14 quốc gia mà công dân của họ sẽ được phép vào khối từ ngày 1.7, sau vài tháng phải đóng cửa biên giới nhằm ứng phó với sự lây lan của dịch Covid-19.

Ông Christian H. Kaelin (Chủ tịch hăng Henley & Partners) cho biết quyết định này của EU sẽ có tác động vô cùng sâu rộng.

Ông nói: “Như chúng ta đă thấy, tác động của dịch Covid-19 đối với việc tự do du lịch đă kéo dài và khó lường hơn dự đoán ban đầu. V́ vậy quyết định mới nhất này của EU c̣n dự báo sắp tới sẽ có nhiều biến động hơn nữa”.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 14278


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hc.jpg
Views:	0
Size:	100.8 KB
ID:	1618722  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 2,005 Times in 1,771 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 35 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10093 seconds with 13 queries