Thế giới sống chung với COVID-19, đón sóng mới dữ dội hơn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 186
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thế giới sống chung với COVID-19, đón sóng mới dữ dội hơn
Click image for larger version

Name:	sg.jpg
Views:	0
Size:	70.8 KB
ID:	1832802  
WHO cho biết thế giới đang ở giai đoạn đầu làn sóng lây nhiễm, tử vong mới do Covid-19 gây ra và chỉ vaccine mới kết thúc được đại dịch.

"19 tháng sau khi đại dịch bùng phát và 7 tháng từ khi vaccine đầu tiên được phê duyệt, chúng ta đang ở giai đoạn đầu của một làn sóng lây nhiễm và tử vong khác", Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu với Ủy ban Olympic Quốc tế tại Tokyo hôm 21/7.

Theo ông Tedros, thất bại toàn cầu về chia sẻ vaccine, xét nghiệm và điều trị đang dẫn đến "đại dịch hai hướng". Những nước đủ nguồn lực vaccine đang mở cửa, trong khi các nước khác phải phong tỏa để hạn chế virus lây lan. Bức tranh đối lập vaccine trên khắp thế giới đang cho thấy "sự bất b́nh đẳng đáng sợ".

"Đây không chỉ là sự xúc phạm về mặt đạo đức, mà c̣n là tự đánh bại ḿnh về mặt dịch tễ học và kinh tế. Đại dịch là thử thách và thế giới đang thất bại", Tedros nói, thêm rằng Covid-19 càng kéo dài càng gây nhiều bất ổn về kinh tế xă hội và mối đe dọa sẽ vẫn c̣n cho đến khi tất cả quốc gia có biện pháp xử lư dịch bệnh.

Tổng giám đốc WHO cũng chỉ trích tương phản vaccine giữa các nước giàu và nước nghèo. Ông cho biết 75% tổng số liều vaccine, tương đương hơn 3,5 tỷ mũi, đă được tiêm ở 10 quốc gia, trong khi chỉ 1% người dân ở các nước nghèo hơn được tiêm ít nhất một mũi.

"Vaccine là công cụ mạnh mẽ và thiết yếu, nhưng thế giới đă không sử dụng hiệu quả", ông nói.

WHO đă kêu gọi nỗ lực lớn trên toàn thế giới để tiêm chủng cho ít nhất 70% dân số ở mọi quốc gia vào giữa năm tới. "Đại dịch sẽ kết thúc khi thế giới chọn cách kết thúc nó. Việc đó phụ thuộc vào chúng ta. Chúng ta có tất cả công cụ cần thiết, chúng ta có thể xét nghiệm và điều trị", Tedros nhấn mạnh.

Ông đồng thời kêu gọi các nền kinh tế hàng đầu chia sẻ vaccine và tài trợ các nỗ lực toàn cầu để dễ dàng tiếp cận vaccine hơn, cũng như khuyến khích các công ty mở rộng quy mô sản xuất.

Thế vận hội Tokyo sẽ khai mạc vào 23/7 sau một năm bị hoăn v́ đại dịch, trong bối cảnh ca Covid-19 tăng nhanh ở Tokyo. Ca Covid-19 đầu tiên đă được ghi nhận trong làng vận động viên cuối tuần qua. Hiện hơn 70 ca nhiễm liên quan đến Olympic.

Dù vậy, Tedros cho rằng Thế vận hội là một sự kiện cần thiết cho thế giới hiện nay để "thắp lên hy vọng giữa thời kỳ đại dịch".

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 15274


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,078
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	sg.jpg
Views:	0
Size:	70.8 KB
ID:	1832802  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,505 Times in 2,166 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 42 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06668 seconds with 13 queries