Cú vỗ thẳng mặt Bắc Kinh đầy ngoạn mục của Đài Loan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 417
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cú vỗ thẳng mặt Bắc Kinh đầy ngoạn mục của Đài Loan
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	247.0 KB
ID:	1869822  
Vớ cơ hội vàng, Đài Loan cử 65 người "rồng rắn" sang châu Âu. Có thể nói đây là cú vỗ thẳng mặt Bắc Kinh của Đài Loan.


Chủ tịch Thượng viện Séc Milos Vystrcil (đứng tại bục phát biểu) đă khiến Bắc Kinh tức giận trong chuyến thăm Đài Loan vào năm ngoái. Ảnh: EPA - EFE
Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin, Đài Bắc sẽ cử một phái đoàn đến Trung và Đông Âu để củng cố mối quan hệ khi khu vực.

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin, Đài Bắc sẽ cử một phái đoàn đến Trung và Đông Âu để củng cố mối quan hệ khi khu vực t́m cách tận dụng sự thất vọng về kinh tế ngày càng tăng đối với Trung Quốc Đại lục ở các quốc gia châu Âu này.

65 người đi thăm châu Âu
Theo Cơ quan ngoại giao Đài Loan, phái đoàn của Đài Bắc gồm 65 thành viên sẽ dừng chân tại Slovakia, nước Cộng ḥa Séc và Litva vào tháng tới để t́m kiếm các khả năng đầu tư và hợp tác kinh tế.

Chuyến đi diễn ra sau khi ḥn đảo đạt được thỏa thuận với Vilnius vào tháng 7 về việc mở đại sứ quán dưới tên Đài Loan tại đây, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ Bắc Kinh. Trung Quốc Đại lục đă phản ứng bằng cách triệu hồi đại sứ Bắc Kinh ở Litva về nước. Căng thẳng tiếp tục leo thang tột độ khi Litva cũng triệu hồi đại sứ nước ḿnh.

Người đứng đầu các vấn đề về châu Âu của Cơ quan Ngoại giao Đài Loan Remus Chen cho biết, phái đoàn sẽ do người đứng đầu Hội đồng Phát triển ḥn đảo Kung Ming-hsin dẫn đầu và sẽ có các cuộc họp với các quan chức lănh đạo của khu vực và lănh đạo doanh nghiệp để thảo luận về đầu tư và hợp tác kinh tế.

"Quan hệ của chúng tôi với các nước Trung và Đông Âu tiếp tục trở nên sâu sắc hơn trong những năm gần đây," nhà ngoại giao Remus Chen hôm 14/9 cho biết. "Đáng chú ư là Đài Loan và Litva đă công bố kế hoạch thành lập văn pḥng đại diện vào cuối năm nay, điều này sẽ giúp tăng cường hơn nữa mối quan hệ của Đài Loan với các nước Trung và Đông Âu."

Cú "vỗ mặt" Bắc Kinh
Litva, Slovakia, Cộng ḥa Séc và Ba Lan đă tặng vaccine Covid-19 cho Đài Loan trong năm nay.

Vào năm ngoái, chủ tịch Thượng viện Séc Milos Vystrcil đă đến thăm ḥn đảo và tuyên bố ḿnh là "người Đài Loan", khiến Bắc Kinh ngay lập tức yêu cầu Praha tuân thủ nghiêm ngặt chính sách một Trung Quốc.

Ông Chen cho biết, phái đoàn Đài Loan sẽ có các quan chức chính phủ và lănh đạo doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, máy móc và ô tô điện - những ngành công nghiệp chủ chốt trong nền kinh tế Đài Loan.

Ông nói rằng, tại Slovakia, phái đoàn sẽ giúp điều phối chuyến thăm của một đoàn sẽ tới Đài Loan vào cuối năm nay - một động thái được đánh giá là rơ ràng đang khiêu khích Bắc Kinh - vốn coi Đài Loan là một phần lănh thổ của ḿnh.

Mối quan hệ giữa Đài Loan và Slovakia đă được đẩy mạnh vào tháng 8 khi hai bên kư thỏa thuận hợp tác tư pháp vào tháng 7 và nhà nước châu Âu này tuyên bố sẽ tặng 10.000 liều vaccine Covid-19 cho ḥn đảo.

SCMP đánh giá, sự nhiệt t́nh trong khu vực đối với việc hợp tác phát triển với Trung Quốc Đại lục đă suy yếu dần khi nhiều dự án của họ không đạt được kỳ vọng.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 33803


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 59,844
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	247.0 KB
ID:	1869822  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 6,648 Times in 5,877 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06189 seconds with 13 queries