Nepal có thể sẽ di dời trại căn cứ Everest v́ lí do an toàn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 156
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nepal có thể sẽ di dời trại căn cứ Everest v́ lí do an toàn
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	60.6 KB
ID:	2072490  
Nepal đang xem xét việc di dời Trại căn cứ tại núi Everest do lo ngại về môi trường. Ông Taranath Adhikari cho hay. Vị trí của trại căn cứ đang phải đối mặt với một số rủi ro từ sự tan chảy của ḍng sông băng Khumbu gần đó.

Trong một bài viết của CNN Travel, ông Taranath Adhikari bày tỏ: "Chúng tôi đă nhận được khuyến nghị từ nhiều bên liên quan để di dời trại căn cứ. Mặc dù chưa có quyết định nào được đưa ra nhưng chúng tôi vẫn đang xem xét về những đề xuất này một cách rất nghiêm túc".Được biết, các bên liên quan này bao gồm cư dân địa phương, những người leo núi và các chuyên gia môi trường.

Tuy nhiên, với bất kỳ thay đổi lớn nào đối với đỉnh Everest - đỉnh núi cao nhất thế giới, sẽ không được thực hiện một cách vội vàng.

V́ các hoạt động nghiên cứu chỉ có thể được tiến hành trong mùa xuân, nên có thể mất từ hai đến ba năm để đưa ra quyết định. Một số nghiên cứu đă diễn ra trong đợt leo núi mùa xuân năm nay, thường đạt đỉnh vào tháng 5.

Một khi các bên liên quan hoàn thành nghiên cứu của họ, họ có thể sẽ cần phải tŕnh bày một đề xuất cho chính phủ Nepal. Phía nội các Nepal sẽ có tiếng nói cuối cùng về quyết định này.

Ông Adhikari trích dẫn "các hoạt động nhân tạo" – hay c̣n được gọi là hành vi của con người - và biến đổi khí hậu là những vấn đề sẽ ảnh hưởng đến trại căn cứ. Sông băng Khumbu đang tan chảy với tốc độ nhanh hơn tốc độ tự nhiên.

Đây không phải là lần đầu tiên các bên liên quan gióng lên hồi chuông cảnh báo về t́nh trạng hủy hoại môi trường trên đỉnh núi Everest.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Nature Portfolio về Khoa học và Khí quyển được công bố vào đầu năm nay cho thấy, phải mất hơn 2000 năm ḍng sông băng South Col mới được h́nh thành, nhưng do biến đổi khí hậu nên nó bị tan chảy chỉ trong 25 năm.

Ông Paul Mayewski - Trưởng đoàn thám hiểm kiêm giám đốc Viện Biến đổi Khí hậu tại Đại học Maine, nói rằng những phát hiện trên cho thấy "một sự thay đổi hoàn toàn so với những ǵ đă trải qua trong khu vực đó, trong suốt thời gian con người chiếm đóng trong những ngọn núi".

Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến nhiều nơi quư giá nhất thế giới. "Một ḿnh Nepal không thể giảm lượng khí thải carbon và tác động của sự nóng lên toàn cầu" – ông Adhikari nói – “Tuy nhiên, chúng ta có thể giảm thiểu một số vấn đề bằng cách thực hiện các biện pháp tạm thời như vậy".

Ông nói thêm: "Một mặt, chúng tôi muốn bảo tồn ngọn núi và sông băng. Mặt khác, chúng tôi không muốn ảnh hưởng đến nền kinh tế vùng núi".

Việc cân bằng giữa mong muốn leo lên đỉnh Everest với nhu cầu của cộng đồng địa phương là một thách thức đang diễn ra ở Nepal.

Cho đến nay du lịch vẫn là ngành công nghiệp đứng thứ tư của quốc gia này, sử dụng 11,5% người Nepal dưới một h́nh thức nào đó, cho dù điều đó có nghĩa là làm việc trong khách sạn hoặc nhà khách hoặc hướng dẫn khách du lịch nước ngoài lên những ngọn núi cao nhất thế giới.

Chi phí cho tấm giấy phép leo lên Đỉnh Everest có giá 11000 USD/người. Một phần kinh phí sẽ được dành cho các cộng đồng gần núi.

Những rủi ro gặp phải khi leo núi cũng rất nghiêm trọng. Vào năm 2015, Nepal đă cấm những người mới tập leo núi lên Everest với lư do lo ngại về sự an toàn và t́nh trạng quá tải.

Việc để quá nhiều người leo lên đỉnh núi trong thời gian ngắn với điều kiện thời tiết cho phép có thể dẫn đến t́nh trạng “tắc đường”, việc này thường dẫn đến hậu quả nghiêm trọng liên quan đến tính mạng con người.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 19488


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 48,055
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	60.6 KB
ID:	2072490  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,490 Times in 3,568 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 55 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05431 seconds with 13 queries