Ukraine không chấp nhận bất cứ tối hậu thư nào của Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 483
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraine không chấp nhận bất cứ tối hậu thư nào của Nga
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	2117769  
Bất chấp các cuộc trưng cầu dân ư ở 4 vùng lănh thổ thân Nga hoặc do Nga kiểm soát, Ukraine tuyên bố không chấp nhận bất cứ "tối hậu thư" nào của Moscow.Trong một thông cáo ngày 28/9, Bộ Ngoại giao Ukraine cho rằng, các cuộc trưng cầu dân ư ở Lugansk, Donetsk, Kherson và Zaporizhzhia là "vô nghĩa và vô giá trị".

"Ukraine có mọi quyền để khôi phục toàn vẹn lănh thổ bằng các biện pháp quân sự, ngoại giao, và sẽ tiếp tục giải phóng các vùng lănh thổ bị kiểm soát tạm thời. Ukraine không bao giờ chấp nhận bất cứ tối hậu thư nào của Nga. Nỗ lực của Nga nhằm tạo những ranh giới mới hay làm suy yếu sự ủng hộ của quốc tế dành cho Ukraine sẽ thất bại", thông cáo nêu rơ.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố, Ukraine sẽ bác bỏ kết quả cuộc trưng cầu dân ư sáp nhập Nga và nếu Moscow sáp nhập các vùng lănh thổ của Ukraine th́ mọi cơ hội đàm phán sẽ chấm dứt.

Mykhailo Podolyak, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cũng nhấn mạnh bất chấp cuộc trưng cầu và những cảnh báo của Nga, Ukraine sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch giành lại toàn bộ lănh thổ. Ông cho biết thêm, bất cứ công dân Ukraine nào hỗ trợ tổ chức các cuộc trưng cầu dân ư trên sẽ phải đối mặt với tội phản quốc và án 5 năm tù.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi chính quyền thân Nga ở Kherson, Zaporizhzhia (miền Nam Ukraine) và Lugansk, Donetsk (miền Đông) Ukraine thông báo kết quả trưng cầu dân ư cho thấy đa số người dân tại các vùng này ủng hộ sáp nhập vào Nga. Đại diện của 4 vùng lănh thổ trên đều cho biết đang tiến hành các bước tiếp theo để sáp nhập.

B́nh luận sau các cuộc trưng cầu dân ư, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev viết trên Telegram: "Kết quả đă rơ ràng. Chào mừng trở về nhà, về với nước Nga". Trong khi đó, các nước phương Tây tuyên bố không công nhận kết quả trưng cầu, đồng thời cảnh báo siết biện pháp trừng phạt Nga.

Tatiana Stanovaya, người sáng lập công ty phân tích chính trị Politik nhận định: "Tổng thống Putin đang đặt cược vào các cuộc trưng cầu ư dân. Tất cả những tuyên bố liên quan đến hoạt động này là tối hậu thư rơ ràng từ phía Nga đối với Ukraine và phương Tây: hoặc rút lui hoặc chiến sự leo thang".

Grigorii Golosov, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học châu Âu ở St. Petersburg, cho rằng không loại trừ khả năng Nga muốn gây sức ép để buộc Ukraine đến bàn đàm phán bởi thực tế Nga vẫn để ngỏ đối thoại. "Điện Kremlin dường như muốn gửi đi thông điệp rằng họ sẵn sàng đàm phán… Đây là một chiến thuật đàm phán thường thấy", ông Golosov lưu ư.

Chung quan điểm này, chuyên gia phân tích Ukraine Volodymyr Fesenko, người đứng đầu Trung tâm Penta, cho rằng Moscow dường như tính toán rằng các cuộc trưng cầu ư dân và khả năng tăng cường hành động quân sự sẽ khiến phương Tây gia tăng sức ép với Ukraine để ngồi vào bàn đàm với Nga.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-28-2022
  Reputation: 42261


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 95,628
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	2117769  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,765 Times in 4,770 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 113 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07012 seconds with 13 queries