Nga tịch thu "vũ khí" đặc biệt của Ukraine ở Donetsk - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 293
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga tịch thu "vũ khí" đặc biệt của Ukraine ở Donetsk
Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	194.2 KB
ID:	2168767  
Lănh đạo một tổ chức tư vấn quân sự của Nga cho biết, nước này đă tịch thu được thiết bị đầu cuối vệ tinh Starlink - hệ thống có vai tṛ rất quan trọng trong hoạt động tác chiến của Ukraine.


Một thiết bị đầu cuối của Starlink (màu trắng) (Ảnh: AFP).

Eurasian Times đưa tin, Cựu phó thủ tướng Nga, lănh đạo tổ chức cố vấn quân sự Tsar Wolves Dmitry Rogozin tuyên bố, binh sĩ nước này đă thu giữ được một thiết bị đầu cuối của vệ tinh Starlink.

Ngoài ra, ông Rogozin nói rằng, Nga cũng đă tịch thu một lượng lớn thiết bị công nghệ cao khác từ đối thủ. Ukraine chưa b́nh luận về thông tin này.

Starlink đă đóng một vai tṛ quan trọng trong cuộc chiến ở Ukraine, khi quân đội Nga phá hủy hệ thống liên lạc của đối thủ.

Starlink cho phép quân đội Ukraine sở hữu một hệ thống thông tin đáng tin cậy và mạnh mẽ. Ukraine sử dụng các hệ thống này để phối hợp các nhiệm vụ phản công hoặc yêu cầu hỗ trợ pháo binh. Trong khi đó, dân thường Ukraine dùng Starlink để giữ liên lạc với thân nhân ở trong và ngoài nước.

Việc công ty SpaceX của tỷ phú Mỹ Elon Musk chuyển Starlink cho Ukraine được xem là quan trọng v́ trong tác chiến hiện đại, với các đối thủ mạnh hơn, việc có một mạng lưới vệ tinh thông tin liên lạc mạnh mẽ được xem là "vũ khí" chiến lược.

Giới quan sát nhận định, việc Nga tịch thu được hệ thống Starlink có thể cho phép Moscow mổ xẻ, nghiên cứu để t́m cách vô hiệu hệ thống này.

Trong thời gian qua, truyền thông Nga nói rằng, Moscow đă nghiên cứu về các phương pháp để đối phó với Starlink. Ví dụ, hồi tháng 10/2022, báo Nga nói rằng nước này đă sử dụng hệ thống gây nhiễu điện tử liên lạc vệ tinh Tirada-2S để chống lại Starlink.

Tháng trước, một nhà sản xuất vũ khí của Nga cho biết họ đă phát triển một radar phát hiện liên lạc đầu cuối Starlink có tên Borshchevik - thiết bị đang được thử nghiệm trên chiến trường.

Trước đó, ông Musk nói rằng các thiết bị Starlink mà SpaceX gửi cho Ukraine hoạt động hiệu quả và cáo buộc Nga đang t́m cách phá hủy những hệ thống này.

Tháng 12/2022, ông Mykhailo Fedorov, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine, nói với Bloomberg rằng Kiev đă đạt được thỏa thuận với Tập đoàn Công nghệ Khám phá Không gian của tỷ phú Elon Musk để nhận thêm hàng ngh́n ăng-ten Starlink.

Theo ông Fedorov, hơn 10.000 ăng-ten sẽ được chuyển thêm cho Ukraine trong vài tháng tới. Tới nay, Ukraine đă nhận khoảng 22.000 ăng-ten Starlink kể từ đầu chiến sự.

"SpaceX và ông Musk nhanh chóng phản ứng với t́nh h́nh và giúp đỡ chúng tôi", ông Fedorov nói, đồng thời cho biết thêm rằng ông đă nói chuyện trực tiếp với ông Musk.

Trong khi đó, Nga tin rằng Starlink là một mục tiêu hợp pháp, lập luận rằng Mỹ và các đồng minh của họ đă và đang sử dụng "các yếu tố của cơ sở hạ tầng không gian dân sự, bao gồm cả thương mại, cho mục đích quân sự".

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 4627


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 27,640
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	194.2 KB
ID:	2168767  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 58
  Thanked 2,105 Times in 1,746 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 30 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04203 seconds with 13 queries