Quyết định của Ṭa án H́nh sự quốc tế về lệnh "bắt giữ" TT Putin, Nga nói ǵ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quyết định của Ṭa án H́nh sự quốc tế về lệnh "bắt giữ" TT Putin, Nga nói ǵ
Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	187.9 KB
ID:	2193094  
BNG Nga phản ứng trước quyết định của Ṭa án H́nh sự quốc tế về lệnh "bắt giữ" TT Putin. Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova tuyên bố, Liên bang Nga không công nhận Ṭa án H́nh sự quốc tế (ICC), các quyết định của ṭa án này về việc "bắt giữ" Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thanh tra bảo vệ trẻ em Maria Lvova-Belova không có ư nghĩa ǵ đối với Moscow, kể cả về mặt pháp lư.

Trước đó, pḥng sơ thẩm của Ṭa án H́nh sự quốc tế, vốn không được Liên bang Nga công nhận thẩm quyền, đă ban hành lệnh "bắt giữ" Tổng thống Vladimir Putin và bà Maria Lvova-Belova. "Các quyết định của Ṭa án H́nh sự quốc tế không có bất cứ ư nghĩa ǵ với đất nước chúng tôi, kể cả về mặt pháp lư", bà Zakharova tuyên bố.

"Liên bang Nga không phải là nước tham gia Quy chế Rome về Ṭa án H́nh sự quốc tế và không có bất kỳ trách nhiệm nào trước tổ chức. Nga không hợp tác với cơ quan này và các "lệnh" bắt giữ từ Ṭa án Quốc tế là vô hiệu về mặt pháp lư đối với chúng tôi”, bà Zakharova nhấn mạnh.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Pékov cũng cho biết Moscow không có nghĩa vụ thừa nhận "lệnh bắt giữ" đối với Tổng thống Vladimir Putin do Ṭa án H́nh sự Quốc tế công bố hôm thứ Sáu.

"Chúng tôi coi tiền đề rất thái quá và không thể chấp nhận được. Nga, giống như nhiều quốc gia khác, không công nhận thẩm quyền của ṭa án này", ông Peskov nói với các phóng viên.

Trong lệnh bắt ngày 17/3, ICC cho biết họ nghi ngờ ông Putin đă trục xuất bất hợp pháp trẻ em và đưa người bất hợp pháp từ lănh thổ Ukraine sang Nga.

ICC cũng ban hành lệnh truy nă đối với bà Maria Lvova-Belova, ủy viên về quyền trẻ em của Nga, với cùng tội danh.

Theo RT, chính quyền Nga đă sơ tán hàng ngàn cư dân từ Donetsk, Lugansk, Zaporozhye và Kherson - bốn khu vực đă bỏ phiếu áp đảo để gia nhập Nga vào tháng 9 năm ngoái - vào nội địa, do lực lượng Ukraine cố t́nh pháo kích vào thường dân, thường sử dụng vũ khí do NATO cung cấp.

Cả Nga và Ukraine đều chưa phê chuẩn Quy chế Rome thành lập ICC. Trong khi 123 quốc gia đă kư Quy chế Rome, 41 quốc gia chưa kư trong đó có Trung Quốc, Ấn Độ, Ả Rập Saudi và Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài Nga, Israel, Sudan và Mỹ cũng đă rút lại chữ kư. Quốc hội Mỹ thậm chí đă thông qua luật vào năm 2002 cấm bất kỳ sự hợp tác nào với ṭa án ICC và cho phép "tất cả các biện pháp cần thiết và phù hợp" để thả bất kỳ người Mỹ nào – hoặc công dân của một quốc gia đồng minh – khỏi Hague, bằng vũ lực nếu cần thiết.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 34845


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 76,949
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	187.9 KB
ID:	2193094  
pizza_is_offline
Thanks: 5
Thanked 7,169 Times in 6,352 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 86 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05357 seconds with 12 queries