PDA

View Full Version : Cooking Chat| Gia Chánh


Pages : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 [74]

  1. Ướp thịt ḅ đừng cho muối càng dai: Uớp thứ này thịt ḅ mới mềm ngon, không bị khô
  2. Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm
  3. Nhỏ 1 giọt này vào cá: Ră đông cá mềm nhanh chóng, khử cả mùi tanh
  4. Đánh trứng cho thêm thứ này, trứng rán lên nở bông, vàng ruộm
  5. Món ăn cực ngon được chế biến từ loại thịt chứa hàm lượng sắt cao hơn thịt gà và cá, ngăn ngừa thiếu máu
  6. Cách hầm chân gị heo với đậu nành ngon mềm, rất bổ dưỡng
  7. Công thức cá trắm kho sả ăn là ghiền
  8. Đừng dại mà chần thịt, đây mới là cách làm đúng để loại bỏ độc tố của thịt lợn mua ngoài chợ
  9. Đây là loại hoa chứa cả kho dinh dưỡng, đánh tan sỏi thận, rất tốt cho mẹ bầu, trộn thịt ḅ ngon miễn chê
  10. Hăy luộc tôm luộc kiểu này thơm ngon, không tanh, thịt ngọt lên màu đẹp
  11. Bí quyết chiên thực phẩm không bị bắn dầu
  12. Có nên rán cá trước khi nấu canh để bớt bị tanh? Người nội trợ thông minh mách cách cực đỉnh để chống tanh
  13. Luộc tôm bằng nước nóng hay nước lạnh: Nhiều người làm sai tôm vừa nhạt, bở lại tanh
  14. Luộc rau muống đừng vớt ngay ra đĩa, có 1 thứ sẵn trong bếp đổ vào: Rau xanh mướt, gịn ngọt
  15. Vắt chanh vào chảo dầu có công dụng ǵ?
  16. Chỉ mắm thôi chưa đủ, cho thêm vài giọt này đảm bảo trứng rán không bị tanh, lại nở bông, vàng ruộm
  17. Chế biến loại củ ăn 1 hơn 10 cân khoai lang, dưỡng da, giải độc, làm cách này ngon cực phẩm
  18. Nấu loại thịt có protein cao ngang thịt ḅ, bổ máu, tốt xương, làm món ăn dân dă cực phẩm luôn!
  19. Mua thịt lợn về đừng vội chần, đây mới là cách làm đúng để loại bỏ độc tố, hết mùi hôi
  20. Mẹo sốc nhiệt áp dụng cho đủ loại thịt rau từ luộc chiên rán xào, món ăn tuyệt ngon lại giữ được dinh dưỡng
  21. Cách làm món nấm đùi gà sốt dầu hào cực ngon
  22. Trứng nấu không đă bổ, thêm con này vào vừa giàu canxi lại ngon, dinh dưỡng tăng lên nhiều lần
  23. Rang lạc đừng đổ thẳng vào chảo, làm thêm 1 bước để lạc gịn lâu, không bị hôi
  24. Luộc rau vội vàng thả ngay vào nồi nước đang sôi là dại
  25. Nước luộc rau muống chuyển màu xanh đậm có phải rau nhiễm ch́ không?
  26. Luộc rau muốn thải sạch độc tố, hóa chất tồn dư: Làm ngay cách này
  27. Chế biến loại rau "ăn ngon ngủ tốt", mùa xuân ăn nhiều sẽ giảm bớt nóng giận
  28. Chỉ cần bôi thứ này lên cá khi rán không bị dính chảo, dầu không bắn tung tóe, không nát
  29. Khám phá những loài cây xưa không ai ăn nay chế biến thành những món ngon lạ độc đáo
  30. Chế biến loại rau "cỏ tiên" của mùa xuân nấu với báu vật này, dưỡng gan, bảo vệ mắt, làm sạch ruột ngon hết ư
  31. Loại thịt "siêu năng lượng", ăn một miếng thân thể ấm áp, tinh thần phấn chấn, hầm cà rốt thơm ngon
  32. Gà hầm ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng chuẩn không cần chỉnh
  33. 6 loại thực phẩm ngon hơn khi nấu trong nước lạnh
  34. Những thực phẩm không nên ăn cùng trứng
  35. Chế biến món ngon, cực hấp dẫn từ loài động vật có 3 quả tim
  36. Luộc, hấp mực tươi chỉ bỏ nước lạnh và muối là sai hết: Làm theo công thức này mực gịn sần sật, ngọt thịt
  37. Nướng thịt tại nhà bằng chảo, thịt mềm thơm không dai nhờ vài giọt này, không mất công nướng than
  38. Nên cắt bánh chưng bằng lạt hay bằng dao?
  39. Ba thời điểm ăn trứng giúp tăng hiệu quả giảm cân
  40. Loại rau này tươi non nơn nà vào mùa xuân, giá rẻ nhưng lại giàu dinh dưỡng, vị gịn ngọt, bạn đừng bỏ qua
  41. 6 món ăn từ lá lốt cho người có bệnh xương khớp
  42. Rán trứng đừng chỉ đổ mắm: Thêm vào 1 thứ trứng nở phồng, vàng ruộm
  43. 1 loại quả ngọt mát nấu thành nước uống là “thuốc bổ", mát gan thải độc
  44. Lá ớt có thể hái ăn được thay rau không?
  45. Luộc thịt nước sôi hay nước lạnh đều được: Chỉ cần thả thêm thứ này vào thịt trắng tinh, mềm tan không khô cứng
  46. Tuyệt chiêu luộc gà đông lạnh vẫn ngon như gà tươi, không dai không bở, thịt ngọt mọng nước
  47. Mẹo nấu ăn giúp bạn tăng tuổi thọ
  48. Luộc vịt đừng chỉ cho gừng: Thêm thứ này vào nồi hết sạch mùi hôi, thịt mềm hơn hẳn
  49. Làm món đậu sốt kiểu mới ngon bất ngờ
  50. Món ăn gà nướng muối ớt thơm ngon, đậm đà: Bí quyết là đây
  51. Cách làm bún chả, nhanh, ngon, tiện dụng bằng nồi chiên không dầu
  52. Lạc rang muối nên chiên nhiều hay ít dầu?
  53. Hấp mực cho thêm vài giọt này, mực gịn ngon, hết mùi tanh
  54. Cách luộc thịt không cần nước: Thịt mềm ngon, ngọt hơn hẳn
  55. Cho thứ này vào nước ngâm Đậu phụ, bảo quản đậu trong tủ lạnh 1 tuần không lo hỏng
  56. 6 cách bảo quản hành tây được lâu, không lo thối hỏng
  57. Dạy bạn cách làm đậu phụ áp chảo tại nhà, chỉ cần thêm một bước này, bên ngoài gịn và bên trong chín mềm
  58. Cách làm 5 món bánh ăn vặt lai rai ngày cuối tuần
  59. Công thức nấu canh gân ḅ chua cay ngon hết sẩy
  60. Loại gia vị nên thêm vào khi làm thịt kho tàu
  61. Sự thật bất ngờ về lớp bọt váng nổi lên khi luộc thịt: Hóa ra bấy lâu nay nhiều người đă hiểu sai
  62. Làm mỳ Ư sốt kem nấm thơm béo cực ngon mà không hề khó
  63. Loại rau này chỉ trồng 3 ngày là ăn được, đem xào chay được món đơn giản, ngon miệng và bổ dưỡng
  64. Mẹo luộc trứng nứt vỡ không bị ḷi ra ngoài
  65. Rim sườn với loại quả này đảm bảo lên màu đẹp xuất sắc, mềm ngon, đánh bay cả nồi cơm
  66. Thịt kho trứng cút, cùi dừa kiểu Bắc
  67. 1 mẹo nhỏ giúp nấm hương nở to đều chỉ trong 3 phút: Nấu ăn ngon không khó
  68. Thịt kho tiêu ngon, thơm mềm, chuẩn vị: Nhớ nấu thêm cơm
  69. Loại thịt rẻ nhưng được coi là "thuốc bổ thượng hạng", nấu kiểu này trẻ già đều thích
  70. Bánh chưng để tủ lạnh cả tháng có nên ăn?
  71. Đổ bánh xèo tại nhà chỉ cần thêm 1 thứ: Vỏ gịn tan, không vỡ, không dính chảo
  72. Nướng sa tế cực thơm loại cá "linh dược" cho đàn ông, "thực phẩm vàng" cho bà bầu
  73. Gị lợn kho sả ớt kiểu Nam Bộ, đi đâu cũng nhớ
  74. Nấu canh riêu với giấm bỗng hay me?
  75. Kho thịt với loại lá này, không cần thắng đường, thịt vẫn lên màu vàng óng, mềm tan
  76. Ngâm ngao trong thứ nước này, ngao nhả cát cực nhanh, ch́ vài phút là sạch bong
  77. Hầm xương đừng vội thả ngay vào nồi, muốn nước thơm ngọt lại nhanh nhừ chỉ cần cho thêm 1 thứ
  78. Cách bạn cách nướng gà cực ngon, da gịn, thịt béo, ăn 1 lại muốn ăn 2, ăn 3 ăn 4 lại đ̣i ăn 5
  79. Ăn cá nước mặn hay cá nước ngọt bổ dưỡng hơn?
  80. Bộ phận chứa đầy collagen của con heo, ăn nhiều đẹp da khỏe xương, ngâm mắm thơm gịn sần sật
  81. Bộ phận vừa ngon vừa rẻ của gà, nhiều người không biết lại vứt bỏ
  82. Cục mỡ dưới phần bụng gà nên ăn hay bỏ? Làm cách này luộc hay nướng đều ngọt thịt
  83. Nấu canh cá cho thứ này, đảm bảo không tanh, cá ngọt thịt, không bị nát
  84. Bí quyết ră đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu không phải ai cũng biết
  85. Phải hấp cá theo cách này mới mềm ngọt, không tanh, bước 4 nhiều người sai lầm
  86. Loại cá có Omega 3 sung túc, DHA dồi dào, siêu thực phẩm cho sức khỏe, cuộn lá ram rán cực ngon
  87. Nấu đường thành nước màu kho thịt cá có sao không?
  88. Kho thịt thay v́ cho nước, hăy dùng nguyên liệu này sẽ thịt mềm thơm lại ngon
  89. Loại lá "thần dược" của sức khỏe và sắc đẹp, chữa bệnh tiểu đường, nấu xôi thơm ngon, tươi đẹp
  90. Trước khi cho thịt lợn vào tủ lạnh, làm thêm bước này để thịt tươi ngon, lúc ră đông không mất thời gian
  91. Rán trứng đừng thêm nước, cho vài giọt này vào, trứng xốp mịn nở phồng gấp đôi
  92. Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá gịn tan, thơm ngon không bị vỡ nát
  93. Mẹo ướp thịt nướng để thịt ngọt, mềm tan
  94. Mẹo sử dụng quả chanh trong chiên rán kho luộc giúp món ăn ngon hơn, bỏ túi ngay
  95. Cà chua cất tủ lạnh là dại, học nông dân làm cách này bảo quản cà chua nhiều tháng tươi ngon giàu dinh dưỡng
  96. Rau muống xào tỏi cứ thêm vào 1 thứ, xanh gịn không thâm, ngon như ăn hàng
  97. Nấu phở chuẩn vị cần những loại gia vị nào?
  98. Rửa cá bằng nước lạnh là sai: Cho thứ này vào, cá hết sạch mùi tanh, thơm ngon bổ dưỡng
  99. Cho 1 thứ vào kho thịt, thay cho nước dừa, đảm bảo thịt nạc không bị khô, thịt mỡ không sợ ngấy
  100. Cách làm ruốc (chà bông) heo cực nhanh, sợi mềm tơi vị đậm ngọt màu vàng bắt mắt
  101. Thái cả rổ hành không sợ cay mắt bằng những mẹo đơn giản này
  102. Thứ màu đen trên thân tôm, ngao, hàu, ṣ, trai là ǵ? Có ăn được không?
  103. Nhặt rau, gọt khoai, gọt chuối không sợ đen bẩn tay nhờ thứ nước này, vừa đảm đang vừa xinh
  104. Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng
  105. Làm ngô chiên thêm 1 nguyên liệu đặc biệt, đảm bảo hạt nào cũng bám bột, chiên lên gịn rụm, thơm nức
  106. Cách kho cá siêu đơn giản, chưa tới 30 phút là xong mà đưa cơm tuyệt vời!
  107. Bảo quản hành, tỏi để cả năm cũng không hỏng
  108. Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối không phạm 4 sai lầm này
  109. Cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh đơn giản vô cùng
  110. Có nên vớt bọt váng khi luộc thịt, hầm xương?
  111. Luộc thịt lợn đừng thả ngay vào nồi, thêm thứ này thịt ngọt đậm, nhả hết cặn bẩn
  112. Mực bảo quản tủ lạnh vài tháng khi chế biến vẫn tươi ngon, gịn ngọt: Bí quyết nằm ở điều số 4
  113. Nhân nem truyền thống Hà Nội gồm những nguyên liệu ǵ?
  114. Ướp thịt làm bún chả Hà Nội cần những gia vị ǵ?
  115. Canh bún cua cổ truyền Hà Nội
  116. Mẹo pha nước chấm để tỏi ớt nổi lên, chua ngọt cực chuẩn vị
  117. Loại quả giàu vitamin A, giúp mắt sáng, tim khỏe mạnh, đem làm bánh già trẻ đều mê-
  118. Chiên trứng ốp la nên đập trứng lúc 'dầu nóng' hay 'dầu lạnh'?
  119. Mẹo chiên rán bằng chảo inox không bị sát, thay thế cho thay chảo chống dính
  120. Kho cá chỉ cần cho thêm nắm lá này, đảm bảo hết tanh, thơm ngây ngất khắp nhà
  121. Cách luộc chân gị chỉ 30 phút là có món ăn vừa ngon, gịn và đẹp mắt
  122. Loại thịt bổ khí huyết, ích xương tủy, nấu súp trẻ ăn lớn, già ăn khỏe, nam giới sung sức
  123. Hóa ra luộc trứng không đơn giản, khối gười vẫn làm sai, đúng phải thế nào?
  124. Làm pizza trứng tại nhà vừa ngon vừa dễ với công thức này
  125. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
  126. Mẹo sơ chế chân gị đơn giản nhất, khử sạch mùi hôi, nấu ǵ món ǵ cũng ngon
  127. Luộc ngô chín đừng vớt ra ngay, thêm 1 thứ vào nồi: Ngô ngọt, dẻo lại gấp đôi chất bổ
  128. Thêm 1 bước đơn giản, đậu phụ rán vàng ươm, gịn tan không lo dính chảo
  129. Cách chế biến ṣ điệp tốt nhất để có nhiều dưỡng chất
  130. Tôm rang trứng muối ngon lắm nên chị em nhớ thử nha
  131. Loại cá có tên độc lạ, giàu chất dinh dưỡng, đem kho với dứa thành món ngon hao cơm
  132. Sinh vật được ví như "mỹ vị mùa hè", hot rần rần trên mạng: Khi ăn nhất định phải nhớ 3 điều
  133. Nấu canh cua nhớ cho thứ này để thịt cua đóng tảng lớn, nước canh trong veo ngọt lịm ai cũng khen
  134. Cách làm món nộm thịt ḅ rau muống đơn giản
  135. Loại thịt này là "thượng phẩm", bổ dưỡng không kém ǵ nhân sâm, đem hấp sả cực thơm
  136. Pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những loại gia vị nào?
  137. Cách chế biến trứng có lợi cho sức khỏe
  138. Kho cá với loại hạt xanh "nhỏ mà có vơ này", xương nhừ, thịt thơm, ăn trôi cả nồi cơm
  139. Bí quyết nấu xôi dẻo ngon, bóng hạt, để cả ngày không cứng
  140. Cách làm ḅ kho tiêu đơn giản tại nhà
  141. Đậu phụ 'dấp' hành kiểu Hà Nội xưa
  142. Bí quyết khử mùi tanh khi nấu canh cá
  143. Ṿ nắm lá này rồi thả vào chậu, vặt lông vịt trong "một nốt nhạc"
  144. Loại cá ngon hơn cá lóc, bổ ngang vi cá mập, đem nấu cháo theo cách này ăn miễn chê
  145. Luộc thịt nên đợi nước sôi hay cho vào ngay từ lúc nước lạnh? Th́ ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai
  146. Luộc gà xong đừng vội chặt ngay: Làm bước này gà gịn sần sật, chặt không lo vỡ nát
  147. Tôm mua về đừng chỉ luộc hay hấp, mang om kiểu này để có món ăn chắc thịt, ngọt thơm và lạ miệng
  148. Khoai lang ăn củ hay lá tốt hơn?
  149. Làm cơm rang thập cẩm, thêm xíu bột này vào vị khác lạ hẳn, ngon miệng ai cũng muốn thử lần sau
  150. Những mẹo nấu ăn của đầu bếp thông minh, ai cũng cần, lưu ngay để nấu ăn nhàn tênh, lại ngon ai cũng khen
  151. Nước luộc thịt trong, thơm liệu có đảm bảo an toàn? Chuyên gia mách 3 bí kíp phân biệt thịt tươi ngon
  152. Rau cải xoong ngon mấy cũng không nên ăn theo cách này
  153. Khoai tây gọt vỏ ngâm trong nước trước khi chế biến, mẹo hay bất ngờ nhiều người không biết
  154. Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần ḿ chính
  155. Luộc trứng bao nhiêu phút để có trứng ḷng đào dẻo thơm, béo ngậy?
  156. Hăy xào món rau giá rẻ với nấm là "thuốc bổ gan tự nhiên"
  157. Ít người biết, có tác dụng giảm mỡ máu, tiểu đường, loại lá đắng này trộn gỏi cá lóc cực ngon
  158. Luộc rau nên đậy vung hay mở vung? Hóa ra nhiều bà nội trợ kinh nghiệm cũng làm sai, mất hết dưỡng chất
  159. Mẹo làm thịt xá xíu không cần ḷ nướng
  160. Ướp thịt với thứ này trước khi chiên rán, vị sẽ ngon, mềm hơn: Là loại đồ uống khoái khẩu của nhiều người
  161. Nấu cháo thịt ḅ thơm phức, vừa ngon vừa bổ sung sắt cực hiệu quả
  162. Chế biến 2 bộ phận ở lợn quư chẳng kém tổ yến, nhân sâm
  163. Nấu chè đỗ đen bỏ thêm 1 thứ, chè nhanh nhừ bở tơi, mùi thơm nức mũi
  164. Bí kíp khử mùi tỏi trên tay “siêu tốc” mà không cần dùng đến xà pḥng
  165. Luộc khoai lang cùng với thứ này, khoai thơm nức, vừa ngọt vừa bở
  166. Cách chiên cá khô ít mặn, giảm mùi
  167. Ḅ hầm cà chua kiểu này mềm ngon không hề dai, người già trẻ con đều phải khen tấm tắc
  168. Những món ăn khi làm nên ngâm vào Nước đá lạnh sẽ ngon hơn bội phần
  169. Cách nấu món cơm 'lười' với thịt heo và nấm cho ngày nghỉ thảnh thơi
  170. Luộc thịt xong, thái theo cách này món ăn sẽ mềm tan, đẹp mắt: Đơn giản nhưng không phải ai cũng biết
  171. Hành lá mua về đừng bỏ thẳng vào tủ lạnh, làm theo cách này, hành để cả tháng không hỏng
  172. Nhiều người kho thịt thường buộc một sợi chỉ bên ngoài miếng thịt, mục đích thật sự là ǵ?
  173. Vào bếp với 3 loại thịt này, bổ dưỡng, ngon miệng, giảm béo, tăng cường miễn dịch
  174. Đây là phần thịt đắt nhất của con lợn nhưng ăn mềm ngon ai cũng thích, chế biến món này cực phẩm
  175. 3 món canh giàu protein, canxi cực kỳ tốt cho xương khớp: Đừng bỏ qua
  176. CÁCH LÀM CHÈ BỘT LỌC ăn ngày hè nóng
  177. Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ gia
  178. Thịt kho củ cải - món b́nh dân Hà Nội xưa
  179. Loại cà phê đang "hot nhất" gây kinh ngạc cho nhiều người
  180. Luộc trứng vịt lộn cho thêm thứ này, trứng sẽ không tanh và rất ngon
  181. Mẹo bảo quản tỏi cực ḱ đơn giản để cả năm không hỏng, không ọp, giữ nguyên mùi vị
  182. Loại hạt giàu vitamin A, tốt cho tiêu hóa, chống ung thư, làm đẹp da, đem chiên gịn, ăn là nghiền
  183. Bánh trứng kiến, món mới theo trào lưu khiến giới trẻ ở VN đua nhau mua ăn thử
  184. Bí quyết làm món thịt vịt luộc
  185. Đây là loại thịt có hàm lượng protein cao hơn thịt vịt, giàu nguyên tố vi lượng hơn thịt gà, làm gỏi cực ngon
  186. Dưa chuột đem làm kiểu này vừa gịn ngon lại thanh mát lại chống ngán rất tốt rất hợp với mùa hè
  187. Món canh nấu từ loại củ có tác dụng như "kem chống nắng tự nhiên", ngon lại giúp đẹp da, giảm cân
  188. Bí quyết luộc gà da vàng bóng, căng mọng, thịt ngọt đậm, vụng mấy cũng làm ngon ơ